Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

25/02/2023 0 Bình luận

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết lại là sự thật. Nhiều người băn khoăn chẳng biết giá thuốc ARV Acriptega bao nhiêu mới là chuẩn. Họ mua phải thuốc Acriptega giá quá đắt, mà còn không rõ chất lượng có đảm bảo hay không. Nhân đây, Nhà thuốc Hồng Nhung sẽ giúp bệnh nhân HIV làm sáng tỏ vấn đề này.

Nội dung:

Acriptega là gì?

Acriptega là thuốc một loại thuốc ARV 3 trong 1, nó được dùng trong điều trị HIV. Đây là dòng thuốc kháng virus sao chép ngược, có hiệu quả duy nhất trên HIV chứ không điều trị được cho nhiễm virus cúm hoặc các loại virus khác.

Acriptega là loại thuốc đặc trị, cần có sự tư vấn, theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ chuyên trị HIV giỏi.

Thành phần của Acriptega 50mg/300mg/300mg

Thành phần của thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg gồm có 3 hoạt chất kháng virus HIV là:

 • Dolutegravir 50mg kí hiệu là DTG
 • Lamivudin 300mg kí hiệu là 3TC
 • Tenofovir 300mg kí hiệu là TDF

Như vậy, Acriptega có công thức viết tắt là TDF-3TC-DTG thuộc phác đồ điều trị ARV bậc 1 ở Việt Nam.

Tại sao lại gọi Acriptega là thuốc TLD hoặc LTD?

Nhiều bạn mua thuốc Acriptega hay gọi đây là thuốc TLD hoặc LTD bởi vì nó dễ nhớ, tránh gọi tên trực tiếp Acriptega sợ người khác biết là thuốc ARV điều trị HIV.

Ngoài ra còn có lý do khác nữa là:

 • Gọi bằng TLD chính là tên chữ cái viết tắt của 3 hoạt chất thành phần trong thuốc Acriptega.
 • Gọi bằng LTD chính là do đặc điểm nhận dạng của viên thuốc Acriptega. Nó có màu trắng, thuôn dài, một mặt có khắc chữ LTD.

Quy cách đóng gói lọ thuốc Acriptega

Lọ thuốc Acriptega có vỏ màu xanh, giấy dãn nhãn viết tên thuốc Acriptega và các thành phần màu đỏ. Bên trong lọ thuốc có 30 viên, kèm với gói chống ẩm màu trắng.

Những ưu điểm nổi bật của thuốc Acriptega là gì?

Thuốc Acriptega có nhiều ưu điểm nổi bật do trong thành phần có chữa hoạt chất Dolutegravir. Đây là loại hoạt chất ARV thuộc nhóm INSTIs rất tốt với những tính năng ưu việt như:

 • Hiệu quả diệt virus HIV tốt hơn
 • Hàng rào kháng thuốc cao, yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải đổi sang loại ARV khác
 • Ít tương tác thuốc
 • Giảm tác dụng phụ ARV.
 • Dễ phối hợp các hoạt chất thành 1 viên uống 1 lần hàng ngày rất tiện lợi.

Acriptega đang là thuốc ARV tốt nhất hiện nay ở Việt Nam

Acriptega đang được biết đến với vai trò là thuốc ARV thuộc phác đồ bậc 1 ưu tiên tại Việt Nam. Có thể hiểu đơn giản, nó chính là thuốc ARV tốt nhất hiện nay. 

Chính vì Acriptega có rất nhiều điểm tiến bộ, nổi bật hơn so với những thuốc ARV thế hệ cũ, mà ngày nay nó được sử dụng rất nhiều. Thực tế ở Việt Nam, 2 loại thuốc ARV được dùng để chữa HIV nhiều nhất đang là Acriptega và Avonza.

Chỉ định điều trị

Thuốc Acriptega được chỉ định điều trị như sau:

 • Dùng cho người mới bị nhiễm HIV chưa uống thuốc ARV hoặc đã điều trị HIV bằng loại thuốc ARV phác đồ bậc 1 khác. Chẳng hạn như đã từng uống Eltvir, Avonza, Trustiva, EET Macleods, Telura...nay muốn đổi sang dùng Acriptega.
 • Dùng cho người chưa bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ phơi nhiễm HIV hay còn gọi là điều trị PEP

Liều lượng và cách dùng

Thuốc Acriptega được dùng với liều chuẩn là 1 viên/ ngày cho mọi đối tượng nam, nữ, già trẻ hay cân nặng khác nhau. Thuốc Acriptega được yêu cầu uống hàng ngày vào một giờ cố định đã được thiết lập. Không nên tự ý dừng thuốc, đổi thuốc khi chưa có ý kiến của chuyên gia.

Cách sử dụng thuốc Acriptega là uống với cốc nước lọc to, không nghiền nát hoặc nhai viên thuốc trước khi nuốt. Thuốc Acriptega có thể uống trước hoặc sau ăn đều được.

Nên uống Acriptega vào giờ nào tốt nhất?

Bác sĩ Thắng cho biết, thực ra không có giờ nào tốt nhất để uống thuốc Acriptega mà phù hợp cho tất cả mọi người. Đó có thể là buổi sáng, trưa, chiều, tối hay thậm chí là nửa đêm.

Mỗi người bệnh HIV đều có quyền chọn cho mình một thời điểm tốt nhất, phù hợp nhất trong ngày để uống thuốc Acriptega. Có nhiều tiêu chí để bạn lấy một mốc thời gian nào đó làm giờ uống thuốc tốt nhất như:

 • Giờ đó không ảnh hưởng đến công việc của bạn
 • Giờ đó giúp bạn luôn nhớ và uống thuốc đều đặn
 • Giờ đó phù hợp với nhịp sinh học của bạn
 • Giờ đó giúp bạn cảm thấy đỡ bị tác dụng phụ của thuốc ARV hơn
 • Giờ đó là giờ bạn cảm thấy thoải mái nhất, không bị ai để ý, dòm ngó...

Như vậy, giờ tốt nhất để uống thuốc Acriptega có thể thay đổi tùy theo từng bệnh nhân. Cốt lõi là phải tuân thủ điều trị ARV chặt chẽ, không được ngừng sử dụng thuốc.

Uống Acriptega trong bao lâu thì dừng?

Uống thuốc Acriptega trong thời gian bao lâu tùy theo từng chỉ định cụ thể:

 • Nếu là uống thuốc Acriptega để điều trị bệnh nhân đã nhiễm HIV, thời gian sử dụng sẽ là suốt đời, hoặc khi có kháng thuốc ARV xảy ra.
 • Nếu là để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, sẽ uống đủ 28 ngày có thể dừng lại.

Quên uống thuốc Acriptega phải làm sao?

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi khó tránh khỏi việc chúng ta bị quên hoặc uống thuốc trễ 1 vài giờ. Nếu có, các bạn cũng đừng lo lắng, bởi thuốc Acriptega có hàng rào kháng thuốc rất cao. Dẫu vậy chúng ta cần hạn chế việc này xảy ra và biết cách xử trí hợp lý.

Nếu thời gian quên uống thuốc chưa vượt quá 20 tiếng, hãy lấy ngay 1 viên để uống bù vào. Nếu chỉ còn chưa đầy 4 giờ đồng hồ là tới liều tiếp theo, hãy bỏ qua việc uống bù thuốc. Đợi đến giờ uống thuốc hàng ngày và duy trì uống 1 viên đều đặn.

Uống Acriptega cần kiêng những gì?

Uống Acriptega cần kiêng nhất là bia rượu. Tuyệt đối tránh việc sử dụng rượu bia hay đồ uống có cồn gần thời điểm sử dụng thuốc. Hạn chế tối đa việc phải dùng nhiều đồ uống này. Với các thực phẩm ăn uống hàng ngày không cần kiêng khem quá nhưng cũng nên hạn chế thức ăn quá nhiều dầu mỡ.

Nói chung là uống thuốc Acriptega nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tránh rượu bia.

Tác dụng phụ của Acriptega như thế nào?

Tác dụng phụ của thuốc Acriptega dù ít gặp nhưng khá đa dạng, bao gồm:

 • Đau đầu
 • Đau mỏi cơ khớp
 • Đầy bụng, chậm tiêu
 • Chán ăn, mệt mỏi
 • Tiêu chảy
 • Mất ngủ
 • Giảm khả năng tập trung công việc
 • Rụng tóc
 • Dị ứng, ngứa ngoài da
 • Nổi ban mề đay
 • Buồn nôn và nôn...

Hầu hết các triệu chứng ngoại ý này đều nhẹ và sẽ tự hết. Hiếm khi xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi uống thuốc Acriptega.

Uống Acriptega có bị vô sinh hay yếu sinh lý không?

Với các nghiên cứu được công bố cho đến nay, Acriptega không gây vô sinh hoặc yếu sinh lý ở nam giới. Vẫn có nhiều cặp vợ chồng sinh con mặc dù đã nhiễm HIV.

Thuốc Acriptega có hại gan, thận không?

Thuốc Acriptega đã thay thế hoạt chất Efavirenz trong phác đồ ARV cũ bằng Dolutegravir rất an toàn và không hại gan. Tuy nhiên, với những bệnh nhân bị suy thân, thuốc Acriptega có thể làm tình trạng này thêm xấu đi. Các chức năng thận biểu hiện bằng xét nghiệm ure, creatinin tăng lên và mức lọc cầu thận sẽ bị suy giảm.

Uống Acriptega bao lâu thì xét nghiệm tải lượng virus HIV về âm tính?

Uống Acriptega thông thường từ 3 đến 6 tháng thì xét nghiệm tải lượng virus HIV sẽ trở về âm tính hay còn gọi là dưới ngưỡng phát hiện. Lúc này người bệnh HIV sẽ không còn khả năng lây truyền virus sang cho người khỏe mạnh. Thông điệp Không phát hiện = không lây truyền HIV rất có ý nghĩa trong trường hợp này.

Hiệu quả điều trị PEP của Acriptega là bao nhiêu?

Hiệu quả điều trị PEP thành công của Acriptega tại cơ sở phòng khám bác sĩ Thắng hiện nay đang xấp xỉ 100%. Với những ai đến sớm và uống thuốc Acriptega 72 giờ, tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, gần như đều có kết quả xét nghiệm khẳng định HIV âm tính.

Như vậy có thể thấy thuốc Acriptega không chỉ rất tốt trong việc chữa cho người đã nhiễm HIV, mà lại còn cực kỳ hiệu quả trong việc bảo vệ khỏi bị mắc HIV.

Uống thuốc ARV Acriptega bao lâu thì bị kháng thuốc?

Hiện nay rất ít báo cáo về việc uống thuốc Acriptega bao lâu có thể xảy ra kháng thuốc. Đơn giản là vì thuốc Acriptega mới được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Hơn nữa, nó lại có hàng rào kháng thuốc ARV cao nhất trong các thuốc điều trị ARV phác đồ bậc 1. Vì vậy, các bạn hãy cứ yên tâm sử dụng thuốc Acriptega. Nếu tuân thủ điều trị tốt, ước tính phải mất hàng chục năm virus HIV mới có thể kháng lại thuốc Acriptega.

Phân biệt thuốc Acriptega thật và giả như thế nào?

Thuốc Acriptega thật và giả rất khó phân biệt bằng mắt thường. Kể cả việc bạn sử dụng phần mềm để quét mã vạch hay mã QR đều chẳng có ý nghĩa là bao. Nếu người ta đã chủ đích làm thuốc giả thì phần vỏ ngoài sẽ được làm y như thật.

Quan trọng là chất lượng viên thuốc bên trong và hiệu quả điều trị HIV do thuốc đó mang lại. Nếu uống Acriptega sau vài tháng mà tải lượng virus HIV giảm dần hoặc về ngưỡng âm tính, đó chắc chắn là thuốc Acriptega thật. 

Để nói có thể phân biệt thuốc Acriptega thật và giả một cách dễ dàng là điều không tưởng. Cách tốt nhất là chọn địa chỉ uy tín hoặc mua thuốc Acriptega có tem chống hàng giả chẳng hạn.

Sản xuất

Acriptega 50mg/300mg/300mg được sản xuất bởi công ty Mylan tại Ấn Độ.

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Đúng là Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết. Nhiều người đã phải mua thuốc Acriptega với mức giá lên tới vài triệu đồng. Thuốc này có giá bán chuẩn hiện tại là 900.000vnd/ lọ 30 viên. Thuốc Acriptega chính hãng của Mylan Ấn Độ được niêm yết giá công khai tại Nhà thuốc Hồng Nhung với giá rẻ nhất thị trường.

Mua thuốc Acriptega ở đâu uy tín, chất lượng tốt nhất?

Thuốc Acriptega được bán chính hãng, uy tín chất lượng tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, p.2, q.Tân Bình, TPHCM. Đến với Nhà thuốc Hồng Nhung, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả. Bên cạnh đó còn được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn và ship thuốc Acriptega tận nơi.

Nói tóm lại, Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết là đúng rồi. Giá bán của thuốc ARV Acriptega chỉ là 900.000vnd/ lọ 30 viên tại Nhà thuốc Hồng Nhung. Nhiều người may mắn mua được thuốc Acriptega rẻ, giúp tiết kiệm chi phí điều trị HIV.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Máu của người nhiễm HIV có màu gì?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Bí quyết kéo dài sự sống cho người nhiễm HIV?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Uống ARV có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV và 10 điều cơ bản cần biết?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Tại sao nhiễm HIV không bị thông báo về địa phương?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

Acriptega giá bao nhiêu

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: