Thuốc chữa HIV mới nhất 2023?

02/10/2023 0 Bình luận

Thuốc chữa HIV mới nhất 2023 là Telagara, Tocitaf và Spegra. Đây là những thuốc ARV 3 trong 1 hiệu quả rất cao, an toàn với người dùng và yên tâm uống lâu dài không bị kháng thuốc.

Thuốc chữa HIV là gì?

Thuốc chữa HIV là loại thuốc kháng virus sao chép ngược, tên tiếng Anh là Antiretroviral. Nó được biết đến với cái tên viết tắt phổ biến là ARV. Đây là loại thuốc được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa HIV sao chép, tái tạo bản sao. Nhờ có thuốc ARV mà virus HIV không thể sinh sôi, từ đó giúp bảo toàn và hồi phục số lượng tế bào CD4. Thông qua đó, bệnh nhân HIV không bị tiến triển đến giai đoạn AIDS. Đồng nghĩa với việc họ được sống khỏe, sống lâu dài.

Tuy vậy, ARV không chữa khỏi hoàn toàn HIV. Cho nên, bắt buộc bệnh nhân phải tuân thủ điều trị ARV suốt đời.

Thuốc chữa HIV mới nhất 2023?

Đã gần 40 năm kể từ ngày xuất hiện những viên thuốc ARV đầu tiên trên thế giới. Tính đến nay, chúng ta có rất nhóm thuốc với hàng chục loại biệt dược, thương hiệu thuốc ARV khác nhau. Mỗi loại ARV đều có ưu, nhược điểm riêng biệt. Nhưng, cơ bản những dòng ARV ra đời sau này sẽ tốt hơn, được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Các thuốc ARV mới nhất 2023 ở Việt Nam có thể kể đến chính là Telagara, Tocitaf và Spegra. Đây là những thuốc ARV 3 trong 1 thuộc phác đồ TAF/FTC/DTG. Nhóm thuốc này có hiệu quả rất cao, tính ưu việt hơn hẳn những loại ARV cũ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhưng tính năng vượt trội như sau:

  • Hiệu quả diệt virus HIV rất mạnh.
  • Hàng rào kháng thuốc cao, yên tâm dùng lâu dài mà không bị kháng thuốc.
  • Ít tác dụng phụ, không bị mệt mỏi như thuốc cũ.
  • An toàn gan, thận khi sử dụng trong nhiều năm.
  • Dễ sử dụng, giúp tăng khả năng tuân thủ điều trị ARV.

Dẫu vậy, nhược điểm của chúng cũng có chứ không phải là không. Các thuốc ARV mới nhất này giá thành còn cao, đại đa số người dùng khó tiếp cận điều trị vì sợ tốn tiền.

Nên chọn thuốc ARV nào tốt nhất với bạn?

Không phải cứ thuốc ARV mới nhất đã là tốt nhất với bệnh nhân HIV/AIDS. Nếu bạn đang sử dụng phác đồ ARV tối ưu tại Việt Nam như TDF-3TC-DTG thì vẫn nên duy trì. Quan trọng là cá thể hóa điều trị nữa. Có thể về chuyên môn, thuốc ARV mới là rất tốt. Song nếu bạn bị dị ứng thì không thể sử dụng được đâu. Cho nên, chúng ta phải biết kết hợp kiến thức y khoa với lắng nghe cơ thể bạn.

Đương nhiên, về khuyến cáo quốc tế, thuốc ARV mới nhất này vẫn là tốt nhất cho hầu hết bệnh nhân. Nếu có nhu cầu tối ưu hóa phác đồ điều trị, nên trao đổi với bác sĩ Thắng chuyên khoa HIV để được tư vấn kĩ càng.

Giá thuốc chữa HIV chuẩn, mua ở đâu chính hãng?

Giá thuốc chữa HIV chuẩn hiện nay dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng cho một phác đồ dùng 30 ngày. Hay nói cách khác, mỗi tháng bạn sẽ phải chi phí số tiền đó để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của HIV.

Vì là thuốc đặc trị nên phải lựa chọn mua ở nơi uy tín, có bằng cấp chuyên môn. Tốt nhất là mua thuốc ARV của bác sĩ Thắng để được an tâm và chăm sóc cẩn thận. Bác sĩ Thắng hàng năm chữa trị cho cả ngàn người, mang lại niềm vui và sức khỏe cho rất nhiều trường hợp. Hơn nữa, dùng thuốc ở đây vừa chuẩn chính hãng lại được đồng hành, tư vấn kiến thức trọn đời.

Nói tóm lại, thuốc chữa HIV mới nhất 2023 là thuốc Telagara, Tocitaf và Spegra. Đây là những thuốc ARV tốt nhất hiện nay.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Các thế hệ sinh phẩm xét nghiệm HIV?

Các tiêu chuẩn điều trị ARV mới nhất hiện nay 2023?

Rối loạn về nuốt và tiêu hóa ở bệnh nhân nhiễm HIV tiến triển?

Các xét nghiệm dùng trong chẩn đoán và điều trị HIV?

Nguyên nhân và cách xử trí tình trạng tăng cân ở bệnh nhân HIV?

Chẩn đoán và xử trí hội chứng viêm phục hồi miễn dịch?

Thuốc Apretude dạng tiêm điều trị Prep đã có mặt ở Việt Nam chưa?

Thông điệp K = K được công nhận ở Việt Nam khi nào?

Cần chú ý bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ nhiễm HIV?

Vắc xin VIR-1388 ngừa HIV đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1?

Phân độ giai đoạn nhiễm HIV ở trẻ em có những ý nghĩa đặc biệt?

Làm gì khi quên uống thuốc PEP 72h?

Kháng thuốc ARV liên quan tới tuân thủ điều trị HIV như thế nào?

Tags :

thuốc chữa HIV mới nhất 2023

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: