Thuốc Hepbest 25mg có tem nhập khẩu đã chính thức có hàng trở lại ở TPHCM - Việt Nam

19/12/2019 0 Bình luận

Sau một thời gian dài chờ đợi, thuốc Hepbest 25mg có tem đặc trị viêm gan B mạn tính đã chính thức được thông quan cập cảng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thuốc này được sản xuất từ tháng 2/2019 và có hạn sử dụng là tháng 1/2021. 

Thành phần: Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg.

Đóng gói: Hộp chứa 1 lọ màu xanh có 30 viên bên trong.

Cơ chế tác động:
Thuốc Hepbest chứa hoạt chất tenofovir alafenamide fumarate. Tenofovir alafenamide, một chất ức chế men sao chép ngược nucleoside viêm gan B (HBV), được chuyển đổi thành tenofovir, một nucleoside phosphonate (nucleotide) không đồng dạng của adenosine 5′-monophosphate. Mỗi viên có 25 mg tenofovir alafenamide (tương đương với 28 mg tenofovir alafenamide fumarate).

Chỉ định:
Tenofovir Alafenamide Fumarate (TAF) 25 mg được chỉ định điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính ở bệnh nhân xơ gan còn bù.

Hoạt chất TAF 25mg còn được dùng kết hợp với các thuốc ARV khác trong điều trị HIV nhằm thay thế cho hoạt chất TDF 300mg độc thận và xương.

Liều lượng và cách dùng:
-Liều thông thường ở người lớn:
Liều thông thường là một viên nén HepBest 25mg uống một lần/ngày có thể lúc no hoặc đói, điều quan trọng nhất là phải uống thuốc đúng giờ không được tự ý thay đổi liều dùng, thời gian sử dụng hay ngưng sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
-Liều dùng HepBest ở bệnh nhân suy thận:
Không cần điều chỉnh liều đối với các bệnh nhân suy thận nhẹ, trung bình  hoặc nặng.
Không sử dụng HepBest – tenofovir alafenamide 25mg ở bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối (thanh thải creatine thấp hơn 15 mL/phút).
-Liều dùng HepBest ở bệnh nhân suy gan:
Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy chức năng gan nhẹ (chỉ số Child-Pugh A).
Không sử dụng HepBest – Tenofovir Alafenamide ở bệnh nhân xơ gan mất bù (chỉ số child-Pugh B hoặc C).

Tác dụng phụ:
Các phản ứng phụ thường gặp nhất là đau đầu, buồn nôn, và mệt mỏi.
Các phản ứng phụ của thuốc sau đây đã được nhận diện với tenofovir alafenamide ở bệnh nhân viêm gan B mãn tính. Các phản ứng phụ được liệt kê dưới đây theo tần suất và hệ cơ quan.
Các tần suất được xác định như sau: Rất thường gặp (≥ 1/10), thường gặp (≥ 1/100 đến <1/10), ít gặp (≥ 1/1.000 đến <1/100), hiếm gặp (≥ 1/10.000 đến <1/1.000) hoặc rất hiếm gặp (<1/10.000).
_ Rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, đau bụng, chướng bụng, đầy hơi
_ Rối loạn toàn thân và tại chỗ dùng thuốc: Mệt mỏi
_ Rối loạn hệ thần kinh: Nhức đầu chóng mặt.
_ Rối loạn da và các tổ chức dưới da: Ngứa, phát ban.
_ Rối loạn gan mật: Tăng ALT máu.
_ Rối loạn xương và mô liên kết: Đau xương.

Thực tế: chưa gặp bệnh nhân nào uống thuốc hepbest 25mg mà gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như kể trên. Tuy nhiên về mặt lý thuyết thì vẫn phải liệt kê ra.

Dùng quá liều:
Nếu dùng quá liều, quan sát bệnh nhân tìm dầu hiệu độc tố. Điều trị dùng quá liều tenofovir alafenamide bằng cách điều trị hỗ trợ theo triệu chứng, quan sát dấu hiệu sống còn và tình trạng lâm sàng. Tenofovir có thể được loại bỏ bằng thẩm tách máu với hệ số phân tách là 54%.

Sản xuất bởi Mylan Laboratories Limited Ấn Độ.

Giá: 1.080.000vnd/ Lọ 30 viên.

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: