Điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không?

12/10/2022 0 Bình luận

Người nhiễm HIV ngoài nguy cơ suy giảm miễn dịch vẫn còn phải đối diện với nhiều bệnh tật khác nữa. Huyết áp, tiểu đường, bệnh tiêu hóa hay kể cả viêm da mạn tính đều có thể xảy ra với bệnh nhân HIV/AIDS. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người trong số họ đã chọn bảo hiểm y tế là cứu cánh. Vậy liệu rằng điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không? 

Điều trị HIV bảo hiểm y tế là gì?

Điều trị bệnh bằng bảo hiểm y tế nói chung là hình thức chữa bệnh thông qua quỹ bảo hiểm y tế do Nhà nước quản lý. Việc có quỹ bảo hiểm y tế giúp mọi người tiết kiệm chi phí. Đó như là hình thức chia sẻ rủi ro. Ai không may mắc bệnh thì sẽ đỡ tốn tiền và tiền đó là từ những người mua bảo hiểm y tế mà khỏe mạnh, không mắc bệnh tật gì.

Điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế được biết đến là một giải pháp bền vững và lâu dài cho người HIV/AIDS. Nhờ đó, họ có thể yên tâm uống thuốc ARV với số tiền chi phí cực kì rẻ, giúp duy trì tuân thủ điều trị ARV suốt đời. Đặc biệt, với người thu nhập thấp thì thuốc ARV bảo hiểm y tế thật là quý báu.

Lợi ích của điều trị HIV bảo hiểm y tế là gì?

Thuốc ARV bảo hiểm y tế chính thức có mặt từ 2019. Trước đó, thuốc ARV được cấp phát miễn phí theo chương trình PEPFAR do chính phủ Mỹ tài trợ. Ngoài ra, nhiều người vẫn mua thuốc ARV tự nguyện.

Luật bảo hiểm y tế Việt Nam cho biết thêm, con trẻ nhiễm HIV dưới 6 tuổi, người người nghèo, dân tộc thiểu số nhiễm HIV được chi trả 100% về giá tiền khám chữa bệnh bởi bảo hiểm. Mức chi trả cho những người cận nghèo và người đã nghỉ hưu nhiễm HIV là 95% và cho các đối tượng khác sẽ là 80%. Tóm lại là ai cũng có quyền lợi và được tiết kiệm tiền khi mua thuốc ARV, điều trị HIV bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên để có thể trả lời thắc mắc điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không, trước hết hãy xem lợi ích bảo hiểm y tế mang lại nhé.

Có thể kể đến các lợi ích rõ ràng khi tham gia bảo hiểm y tế là:

  • Tiết kiệm tiền, chi phí điều trị bệnh tật rẻ mà lại được chi trả nhiều khoản mục.
  • Nhỡ không may mắc nhiều bệnh lý khác thì bảo hiểm y tế vẫn thanh toán theo đúng quyền lợi đưởng hưởng.
  • Bảo hiểm y tế điều trị chung cho cả HIV và nhiều bệnh khác nữa. 
  • Bảo hiểm y tế có thể điều trị ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Những ai phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc?

Bảo hiểm y tế đang đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội. Vị trí và tầm quan trọng của nó thì khỏi phải bàn. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc hay là không. Đương nhiên là không phải vậy.

Thường thì nếu bạn làm việc ở cơ quan Nhà nước họ sẽ mua bảo hiểm y tế cho cán bộ công chức tại cơ quan đó. Dường như là sẽ tất cả công chức, thậm chí là nhân viên của nhiều công ty cũng sẽ được mua bảo hiểm y tế. Với những ai nghỉ hưu, người có công với cách mạng sẽ được Nhà nước cấp cho thẻ bảo hiểm y tế suốt đời.

Hiện nay, trẻ em dưới 6 tuổi cũng có bảo hiểm y tế miễn phí. Bạn sẽ được cấp bảo hiểm này khi đi làm giấy khai sinh cho con của bạn. Với những đối tượng lao động tự do, kinh doanh buôn bán thì không bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế.

Điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không?

Vậy liệu rằng điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không? Theo như thông tin của cơ quan bảo hiểm y tế thì không có lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài. Tức là điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật chứ không ai biết bạn nhiễm HIV. Tuy nhiên, điều đó có thực sự làm mọi người an tâm hay không. Có chắc là không bị lộ thông tin hay không?

Việc bảo mật thông tin cá nhân khi tham gia điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế là điều nhiều người vẫn còn nghi ngại. Cũng thật khó thì tất cả giấy tờ, chứng minh nhân dân, căn cước công dân đều đã bị lưu trữ trên hệ thống bảo hiểm y tế.

Công nhân, người lao động ngoại tỉnh đến TPHCM, Hà Nội thì sao?

Có nhiều công người, người lao động từ các tỉnh thành đổ về thành phố lớn TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng...để làm việc. Vậy họ có thể tham gia bảo hiểm y tế để được điều trị HIV miễn phí hay không. Đương nhiên là có thể, nhưng phải lưu ý:

  • Phải có đăng kí tạm trú trước đã. Đến cơ quan công an ở địa phương nơi bạn đang sinh sống, và ở quê của bạn để đăng kí tạm trú nơi mới tới.
  • Đăng kí mua bảo hiểm y tế theo hộ khẩu tạm trú tại phường xã nơi bạn đang ở.
  • Chờ phường, xã có thông báo và mời bạn đến nhận thẻ bảo hiểm y tế là xong.

Điều trị HIV tự túc có tốt hơn không?

Việc điều trị HIV bảo hiểm y tế hay điều trị HIV tự túc đều có những ưu nhược điểm riêng biệt của nó. Điều trị HIV tự túc thì thoải mái hơn, bảo mật thông tin tốt hơn. Đặc biệt là không phải đi đến tận nơi cơ sở y tế. Việc uống thuốc ARV hoặc dự trữ thuốc ARV số lượng lớn để đi công tác xa, đi nước ngoài cũng thuận lợi hơn. 

Ngoài ra, điều trị HIV tự túc mình có quyền lựa chọn nơi uy tín, chất lượng dịch vụ và bằng cấp chuyên môn tốt. Điều trị HIV tự túc sẽ được tôn trọng và không bị kì thị. Chỉ có điều là điều trị HIV tự túc sẽ tốn kém tiền bạc hơn một chút so với điều trị HIV bảo hiểm y tế.

Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ ngay với bác sĩ Thắng, Call-Zalo: 0988778115 để được tư vấn tận tình, thân thiện và đẳng cấp chuyên môn cao.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Thuốc Acriptega giá rẻ chính hãng Mylan Ấn Độ bao nhiêu tiền?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ Đồng Tháp?

Tin rất vui dành cho người nhiễm HIV?

Phòng khám tư vấn điều trị cho cộng đồng HIV tốt nhất?

Thêm 2 ca khỏi hoàn toàn HIV mới được công bố?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Cà Mau?

Bị HIV liệu có thông báo về địa phương không?

Bác sĩ Thắng điều trị HIV tốt nhất hiện nay?

Mục tiêu 95-95-95 mới nhất trong kiểm soát HIV hiện nay?

Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều người nhiễm HIV nhất cả nước?

AIDS là giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV?

Bác sĩ Thắng chữa HIV giỏi nổi tiếng nhất hiện nay?

Uống thuốc ARV bao lâu thì mới có tác dụng?

Bị nhiễm HIV vì đọc mạng online quá nhiều?

Acriptega có tem là gì, giá bao nhiêu?

Quên uống thuốc ARV có sao không?

Đường lây HIV chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn?

Check mã vạch thuốc ARV kiểm tra có ý nghĩa gì không?

HIV/AIDS vẫn bị kì thị, luật phòng chống HIV phải sửa đổi bổ sung một số điều?

Tags :

bảo mật thông tin điều trị HIV bảo hiểm y tế điều trị HIV tự túc

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: