Dầu dừa có tăng CD4 được không?

02/12/2022 0 Bình luận

Người nhiễm HIV rất lo lắng bị tụt thấp số lượng CD4. Do đó họ tìm đủ mọi cách để làm tăng CD4, trong đó có dầu dừa. Nhưng liệu dầu dừa có tăng CD4 như nhiều người vẫn kì vọng. Câu trả lời là không, chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định dầu dừa có thể làm tăng CD4

Dầu dừa là gì?

Dầu dừa là một sản phẩm được chiết tách từ cơm dừa. Đây không phải là nước của quả dừa mà chúng ta uống giải khát. 

Ở nhiều vùng nhiệt đới, người dân dùng dầu dừa như một thực phẩm bổ sung chất béo hiệu quả và trong lành. Ngoài ra, dầu dừa còn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, hóa dược mỹ phẩm...

Tác dụng của dầu dừa như thế nào?

Theo các tài liệu khoa học công bố trên thế giới, dầu dừa có rất nhiều tác dụng hữu ích với cơ thể. Chúng ta có thể kể đến những lợi ích rõ rệt khi dùng dầu dừa là:

  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Chống oxy hóa
  • Giảm cân
  • Giúp giảm các vấn đề về tim mạch
  • Xây dựng cơ bắp
  • Chậm lão hóa
  • Ngừa sâu răng
  • Cải thiện trí nhớ
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh nấm men...

Dầu dừa quả là có nhiều công hiệu hữu ích. Song, dầu dừa có tăng CD4 được hay không, chúng ta sẽ biết ngay dưới đây.

Dầu dừa có tăng CD4 được hay không?

Rất tiếc, hiện nay chưa có công trình khoa học nào nói lên dầu dừa có thể giúp tăng CD4. Và càng không thể nói dầu dừa giúp tăng CD4 lên bao nhiêu. Người có số lượng CD4 bao nhiêu là phù hợp dùng dầu dừa nhất.

Nhưng có điều chắc chắn rằng, nếu dùng dầu dừa vừa phải thì nó rất tốt cho cơ thể. Bất kể đó là người nhiễm HIV hay người khỏe mạnh bình thường.

Chúng ta chỉ lưu ý khi sử dụng dầu dừa là phải căn chỉnh liều lượng vừa phải. Vì dầu dừa cung cấp nhiều chất béo và protein, do đó nếu sử dụng quá nhiều dễ gây đầy bụng. Hơn nữa, với những bệnh nhân HIV giai đoạn AIDS, nếu dùng quá nhiều dầu dừa có thể gây rối loạn tiêu hóa và chán ăn do đầy bụng.

Người nhiễm HIV muốn tăng CD4 nhanh nhất phải làm sao?

Người nhiễm HIV muốn tăng CD4 tốt nhất là phải dùng thuốc ARV kịp thời và theo hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ có thuốc ARV uống đúng liều mới giúp tiêu diệt virus HIV và từ đó làm tăng số lượng tế bào CD4. Vì chúng ta đều biết có mối tương quan rất chặt chẽ giữa CD4 và tải lượng virus HIV-RNA.

Khi số lượng virus HIV càng giảm, số lượng CD4 sẽ càng tăng cao và ngược lại. Mối quan hệ tỉ lệ nghịch này cho thấy vai trò không thể thay thế của thuốc ARV trong điều trị HIV. Đồng thời, nó cũng giải thích tại sao, càng ngày virus HIV càng tăng sinh thì cơ thể người nhiễm HIV càng yếu đi và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Bên cạnh việc uống thuốc ARV, tuân thủ điều trị như phác đồ bác sĩ đã hướng dẫn. Người nhiễm HIV cần có lối sống sinh hoạt lành mạnh. Cần tránh thức đêm, ăn uống nhiều chất kích thích hay sử dụng bia rượu. Nên duy trì tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải và thường xuyên.

Tại sao bệnh nhân HIV xét nghiệm CD4 tăng sau khi dùng dầu dừa?

Có nhiều bệnh nhân HIV/AIDS đi làm xét nghiệm thấy CD4 tăng sau khi sử dụng dầu dừa. Đó chỉ là kết quả trùng hợp ngẫu nhiên. Nguyên nhân chính của sự tăng CD4 này vẫn là do thuốc ARV.

Họ đang uống ARV tốt, nghe thêm lời mách của người khác uống dầu dừa. Khi làm xét nghiệm thấy CD4 tăng hơn cứ nghĩ là dầu dừa làm tăng CD4. Sự thật, thuốc ARV mới là nguyên nhân chính xác giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt đẹp như vậy. Việc dùng thêm dầu dừa chỉ là bổ trợ. Nếu chúng ta không uống thuốc ARV, chỉ dùng dầu dừa mà CD4 vẫn tăng thì mới nói dầu dừa có thể làm tăng CD4 được.

Hơn nữa, tùy vào giai đoạn phục hồi CD4 nhanh hay thấp. Nếu chúng ta dùng dầu dừa đúng thời điểm số lượng CD4 tăng cao nhất, nghiễm nhiên sẽ lầm tưởng chính dầu dừa làm tăng CD4 mà quên đi vai trò căn bản của thuốc ARV.

Nói tóm lại, dầu dừa rất tốt nhưng dầu dừa có tăng CD4 được chăng thì là không. Bởi vì, chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh dầu dừa có thể làm thay đổi số lượng tế bào CD4 theo chiều hướng đi lên. Căn nguyên chính giúp cải thiện số lượng CD4 của người nhiễm HIV chính là tuân thủ điều trị ARV tốt.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Vĩnh Phúc?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Vì sao điều trị PEP bị thất bại?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Bắc Kạn?

CD4 thấp thì uống thuốc gì để tăng được nhanh lên?

Người bệnh HIV điều trị khi nào ngừng thuốc ARV?

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai?

Uống thuốc ARV được uống bia rượu hay không?

Mụn HIV nhìn như thế nào?

Người nhiễm HIV vết thương có lành được không?

CD4 là gì, ăn gì để tăng CD4 nhanh nhất?

Lọ thuốc Acriptega có bao nhiêu viên?

Nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết?

Nổi mụn nhọt có phải bị HIV không?

Tags :

dầu dừa có tăng CD4 được không

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: