Thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường như thế nào?

26/12/2022 0 Bình luận

Có nhiều người mắc HIV với những trạng thái tâm lý và thái độ đón nhận hoàn toàn khác nhau. Thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường là lo lắng và sợ hãi người khác biết bệnh của mình. Bên cạnh đó, họ luôn thường trực cảm giác bất an không biết khi nào sẽ chết.

Người nhiễm HIV là ai?

Nhiễm HIV là một quá trình virus HIV xâm nhập và tồn tại trong cơ thể người bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV trên toàn thế giới. Do đó, khi nói một người nào bị nhiễm HIV, tức là virus sẽ ở trong người họ cả đời.

Người nhiễm HIV là người mang trong mình virus gây suy giảm miễn dịch HIV. Do đó, nếu không điều trị sẽ là bị tử vong vì suy giảm miễn dịch nặng. Đồng thời, họ cũng chính là nguồn lây HIV cho người khác.

Ngày trước, người ta còn kì thị và phân biệt đối xử rất nặng nề với HIV/AIDS. Vì vậy, tổ chức y tế thế giới WHO không gọi đây là đại dịch nữa. Thay vào đó là chỉ coi HIV như bệnh mạn tính. Song, thực tế mấy ai muốn để người khác biết mình bị nhiễm HIV đâu. Đây vẫn là căn bệnh cần phải bảo mật thông tin tuyệt đối. Chính vì thế, nó khiến thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường là lo lắng và sợ hãi.

Tại sao lại bị lây nhiễm HIV?

Đầu tiên, phải khẳng định HIV không lây qua không khí. Nó cũng chẳng lây qua ăn uống, ôm hôn hay bắt tay thông thường. Đây là bệnh truyền nhiễm, bạn chỉ bị lây nhiễm HIV khi bạn tiếp xúc với nguồn lây và có đường lây thích hợp.

Các đường lây HIV chính là:

  • Lây qua máu bắn vào vết thương hở, niêm mạc không được bảo vệ, hoặc truyền máu.
  • Quan hệ tình dục không an toàn đang trở thành đường lây HIV phổ biến nhất toàn cầu.
  • Mẹ nhiễm HIV truyền sang con.

Thế tại sao HIV không lây qua ôm hôn, tiếp xúc trực tiếp như ngủ chung, ngồi cạnh nhau thậm chí là bắt tay. Ăn uống chung bát đĩa, uống chung cốc nước cũng không lây HIV. Muỗi đốt có dính máu cũng không làm bất kì ai bị nhiễm HIV.

Đó chính là do phải có đủ 2 yếu tố đồng thời xảy ra: nguồn lây và đường lây.

Nếu chỉ có đường lây kể trên mà không có vi rút HIV thì lây làm sao được. Nhưng cũng không phải người nhiễm HIV nào đều có đủ yếu tố để lây HIV. Bệnh nhân HIV/AIDS uống thuốc ARV, tuân thủ điều trị tốt sẽ đạt K=K. Tức là tải lượng virus HIV-RNA âm tính sẽ không làm lây HIV cho người khác.

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu?

Nhiễm HIV nếu không điều trị thì chắc chắn sẽ tử vong. Nhưng họ sẽ sống được bao lâu. Thời gian người nhiễm HIV sống được tính từ lúc mới nhiễm HIV đến khi chết là khoảng 5 đến 10 năm. Nguyên nhân tử vong của người nhiễm HIV thường là do suy giảm miễn dịch nặng, chuyển sang giai đoạn AIDS và chết vì các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Đương nhiên, nếu uống thuốc ARV đầy đủ, tuân thủ điều trị HIV tốt thì họ cũng sẽ sống khỏe mạnh cả đời. Không thể chết sớm nếu bệnh nhân HIV/AIDS không tự ý bỏ uống thuốc ARV.

Thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường như thế nào?

Nói đến nhiễm HIV với nhiều người vẫn là một bản án tử hình, một dấu chấm hết. Tuy vậy, nó không hề đáng sợ và phải bi quan như thế. HIV/AIDS cũng chỉ là bệnh mạn tính, có thuốc uống. Chúng ta hay đòi hỏi phải có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV. Điều đó là chưa thể. Thực ra, HIV cũng giống như bệnh huyết áp, tiểu đường...mỗi ngày uống 1 viên thuốc là sống khỏe đến già.

Mặc dầu ngày nay có nhiều giải pháp để hạn chế kì thị, hạn chế sự phân biệt đối xử với người mắc HIV/AIDS. Dù cho có thể sống khỏe mạnh với HIV đến già, thậm chí trên 80 tuổi thì nhiều người HIV vẫn chưa thể thoát khỏi sự ám ảnh. Thái độ và tâm lý của người nhiễm HIV thường là lo lắng và sợ hãi. Họ sợ nhất là người khác biết mình mắc bệnh này. Kế đến là lo lắng không biết khi nào sẽ chết. Dù cho khoa học đã chứng minh, bác sĩ đã giải thích, nhiều người vẫn không ngừng suy nghĩ. Đó cũng chính là đặc điểm khó thay đổi trong diễn biến tâm lý và thái độ của người nhiễm HIV.

Làm sao để điều trị HIV tốt mà lại thoải mái tâm lý?

Chính vì vấn đề thái độ và tâm lý của người nhiễm HIV rất lo lắng, hoang mang và sợ hãi vô cùng. Cho nên, quan trọng nhất với điều trị HIV/AIDS chính là bảo mật thông tin tuyệt đối, mang lại cảm giác điều trị an toàn và thoải mái.

Điều này giải thích tại sao, nhiều bệnh nhân HIV chọn điều trị ARV tư nhân, dịch vụ mà không chữa theo bảo hiểm y tế. Điều trị HIV tốt nhất hiện nay mà cực kì thân thiện, bảo mật chính là đến với phòng khám bác sĩ Thắng.

Không cần phải đến trực tiếp, bạn chỉ cần gọi điện, nhắn tin và tư vấn. Sau đó, bác sĩ Thắng sẽ trang bị kiến thức cho bạn, gửi thuốc ARV về tận nhà. Điều này chính là giúp bạn trở thành bác sĩ của chính mình. Có như vậy, bạn sẽ không phải lệ thuộc vào bất kì bệnh viện, cơ sở y tế công lập nào hết. Nhờ có thế, bạn luôn an tâm với bí mật cần chôn giấu của mình. Đồng thời lại có kết quả điều trị HIV như ý, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và quan trọng hơn hết chính là cảm giác an nhiên, bớt lo lắng.

Tóm lại, thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường là lo lắng và sợ hãi. Họ luôn suy nghĩ làm cách nào để giấu kín bí mật thông tin cá nhân của mình. Đồng thời lại hay băn khoăn không biết sống được đến khi nào thì chết. Để giải quyết được những vấn đề đó, có giải pháp tối ưu là điều trị HIV tư nhân tự túc với bác sĩ Thắng.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu?

Uống ARV bao lâu thì K=K?

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay là gì?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Sơn La?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Cách dùng Acriptega như thế nào tốt nhất?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Hải Dương?

Mua thuốc ARV mạnh và tốt nhất hiện nay ở đâu?

Uống máu người nhiễm HIV có bị lây HIV không?

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai?

Có nên dùng thuốc phơi nhiễm Acriptega không?

Quan hệ với người HIV bao lâu sau thì bị lây nhiễm HIV?

Tỷ lệ lây HIV từ nam sang nữ là bao nhiêu?

Làm gì sau khi quan hệ với người nhiễm HIV?

Phòng khám HIV bác sĩ Thắng uy tín, chất lượng?

Mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp chuẩn nhất ở đâu?

Quên uống thuốc ARV có sao không.

Tags :

thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường là lo lắng và sợ hãi

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: