Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội

28/08/2020 0 Bình luận

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội hiện nay là bác sĩ Thắng. Với vị chuyên gia này, mỗi năm đã có hàng vạn người mắc HIV/AIDS được cứu chữa thành công. Theo bác sĩ Thắng, muốn làm tốt việc cứu người cần đầu tiên phải giỏi nhưng cũng không thể thiếu đạo đức hành nghề ''lương y phải như từ mẫu''.

Tóm tắt nội dung:

HIV và AIDS là gì?

- HIV là loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, qua đường máu hoặc truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai, sinh đẻ và cho con bú.

- AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh và dẫn đến chết người, mà căn nguyên gây tử vong thường là do nhiễm trùng cơ hội.

Tại sao phải điều trị HIV sớm và suốt đời?

HIV/AIDS theo cách hiểu mới nhất hiện nay là một bệnh mạn tính, có thể xem như bệnh viêm gan virus B, bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường, viêm đại tràng mạn tính...cho nên:

 • Đã là bệnh thì chúng ta phải điều trị càng sớm càng tốt, không nên để nặng rồi mới điều trị bất kể đó là bệnh gì đi nữa.
 • Vì là bệnh mạn tính, tức là chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, cho nên chúng ta sẽ phải theo dõi điều trị bệnh suốt đời.
 • Điểm đặc biệt của HIV/AIDS là theo thời gian cùng năm tháng, nếu không điều trị thì số lượng tế bào miễn dịch CD4 sẽ dần cạn kiệt vì bị virus HIV tấn công, và cuối cùng chắc chắn sẽ chết vì suy kiệt và các bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công. Không thể có kịch bản khác nếu chúng ta chỉ ngồi yên mà không hành động. Đây là điều chắc chắn 100%.

Nguyên tắc điều trị HIV?

Muốn điều trị HIV có kết quả thành công tốt đẹp cần tuân thủ đủ 4 nguyên tắc sau:

 1. Uống thuốc ARV đúng loại, đúng thời gian, đủ liều và tuân thủ chặt chẽ. Tuyệt đối không tự ý dừng thuốc ARV khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
 2. Tâm lý phải được rèn luyện vững vàng, tinh thần phải thoái mái thì mới mong nhanh chóng hồi phục, chiến thắng bệnh tật.
 3. Thể dục, thể thao điều độ, ngủ nghỉ sinh hoạt hợp lý, không nên thức khuya quá.
 4. Chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ, đa dạng thực phẩm. Có thể bổ sung thêm một số thuốc bổ, viên uống bảo vệ sức khỏe.

Thuốc ARV là gì?

Thuốc ARV là thuốc kháng retrovirus, ức chế sự sinh sôi phát triển của vi rút HIV.

Vào năm 1987, AZT là thuốc kháng vi rút đầu tiên được chấp nhận sử dụng trong điều trị HIV. Điều trị AZT đơn thuần đã nhanh chóng thất bại trước mục tiêu tăng tỉ lệ sống sót và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Đến năm 1995, nhiều loại thuốc mới, đặc biệt là các thuốc ức chế men protease được chấp nhận sử dụng. Việc điều trị bằng thuốc kháng vi rút hoạt tính cao (HAART) đã đem lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài trong việc tăng tỉ lệ sống sót, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Mặc dù không thể tiêu diệt được HIV hoàn toàn, nhưng phác đồ điều trị phối hợp nhiều thuốc ARV kéo dài suốt đời sẽ kiểm soát tốt tải lượng virus HIV, đồng thời tăng tỉ lệ số lượng tế bào miễn dịch lympho T-CD4. Từ đó, cải thiện tình trạng lâm sàng, người nhiễm HIV sẽ sống khỏe mạnh lâu dài hơn, giảm tỉ lệ tử vong do AIDS. Tùy theo giai đoạn nhiễm HIV, mỗi ngày có từ vài trăm triệu đến hàng tỷ vi rút HIV mới được tạo thành và hàng tỉ tế bào miễn dịch bị phá hủy.

Phân loại thuốc ARV

Có nhiều cách để phân loại thuốc ARV. Sau đây là một số phương án phân chia thuốc ARV thành các nhóm khác nhau:

 1. Theo bậc điều trị: có thuốc ARV bậc 1, 2 và 3. 
 2. Theo cơ chế tác dụng dược lý: có nhóm NRTI, NNRTI, INSTI, PI...
 3. Theo mục đích sử dụng: có thuốc ARV dành cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, có thuốc ARV để điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (còn gọi là điều trị PEP), và thuốc ARV để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (hay còn gọi là điều trị PREP).
 4. Theo nguồn gốc xuất xứ: có thuốc ARV nội địa sản xuất trong nước, thuốc ARV ngoại nhập (chủ yếu là từ Ấn Độ, ngoài ra còn có của Đức, Mỹ...).

Quy trình điều trị HIV chuẩn

Để có thể điều trị HIV bài bản, chúng ta cần có quy trình điều trị HIV chuẩn gồm các bước sau:

Bước 1 là xét nghiệm khẳng định HIV

Bạn có thể đến các bệnh viện lớn như viện Nhiệt đới, viện Pasteur hoặc các trung tâm phòng chống HIV/AIDS của tỉnh, thành phố nơi bạn đang sinh sống. Các xét nghiệm để khẳng định một người chắc chắn bị nhiễm HIV là dựa trên chiến lược 3. Đây là xét nghiệm máu phải được tiến hành bằng 3 loại sinh phẩm theo nguyên tắc xét nghiệm khác nhau để đảm bảo độ nhạy và độ đặc hiệu cao nhất. Tức là, làm xét nghiệm HIV theo chiến lược 3 thì một người đã bị nhiễm HIV chắc chắn sẽ được phát hiện ra, và sự phát hiện ấy không thể nhầm lẫn sang bệnh khác.

Bước 2 là đánh giá giai đoạn nhiễm HIV

Việc đánh giá này có thể dựa vào lâm sàng ví dụ như các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn AIDS (giai đoạn cuối, nặng nhất và nếu không chữa sẽ tử vong sớm) là:

 • Hội chứng suy mòn do HIV (sụt trên 10% trọng lượng cơ thể, kèm sốt kéo dài trên 1 tháng hoặc tiêu chảy kéo dài trên 1 tháng không rõ nguyên nhân),
 • Viêm phổi do Pneumocystis jiroveci (viêm phổi PCP),
 • Nhiễm Herpes simplex mạn tính (ở môi miệng, cơ quan sinh dục, quanh hậu môn mà kéo dài hơn 1 tháng hoặc ở bất cứ đâu trong nội tạng),
 • Nhiễm Candida thực quản,
 • Lao ngoài phổi (ví dụ lao hạch, lao màng bụng, lao cơ, lao xương...),
 • Sarcoma Kaposi,
 • Bệnh do Cytomagalovirus (CMV) ở võng mạc hoặc các cơ quan khác,
 • Bệnh do Toxoplasma ở hệ thần kinh trung ương,
 • Bệnh lý não do HIV,
 • Bệnh do Cryptococcus ngoài phổi bao gồm viêm màng não,
 • Bệnh do Mycobacterium avium complex (MAC) lan tỏa,
 • Bệnh lý não chất trắng đa ổ tiến triển (Progessive multifocal leukoencephalopathy - PML),
 • Tiêu chảy mạn tính do Cryptosporidia,
 • Tiêu chảy mạn tính do Isospora,
 • Bệnh do nấm lan tỏa,
 • Nhiễm trùng huyết tái diễn,
 • U lympho ở não,
 • Ung thư cổ tử cung xâm nhập,
 • Bệnh do Leishmania lan tỏa không điển hình,
 • Bệnh lý thận do HIV,
 • Viêm cơ tim do HIV,
 • Bệnh nhân phải nằm giường trên 50% thời gian.

Một cách khác để đánh giá giai đoạn bệnh là dựa vào số lượng tế bào miễn dịch lympho T-CD4, nếu số lượng tế bào CD4 dưới 200 tế bào / mm3 có nghĩa là mức suy giảm miễn dịch nặng tương ứng với giai đoạn AIDS.

Bước 3 là tư vấn, đưa ra kế hoạch chữa bệnh

Việc điều trị HIV/AIDS không khó đối với bệnh nhân ở giai đoạn sớm, tức là chưa có biểu hiện nghiêm trọng, chưa tới giai đoạn AIDS. Lúc này cứ phát hiện ra nhiễm HIV là điều trị ARV ngay, càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên với những bệnh nhân nhiễm HIV ở giai đoạn cuối (AIDS) thì việc điều trị vô cùng phức tạp và khó khăn. Bởi ở giai đoạn này người bệnh thường suy sụp rất nhiều, cơ thể gầy yếu, ăn uống kém, tiêu chảy, sốt,.. Hơn nữa lại hay mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội nặng và rất nặng.

Ở giai đoạn này nếu chúng ta không có hướng điều trị phù hợp thì có thể khiến bệnh nhân ra đi nhanh hơn. Một điều nữa ở giai đoạn này là bệnh nhân hay bị suy sụp cả về tinh thần, chán nản, tuyệt vọng nên tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng và khó chữa. Hơn nữa ở giai đoạn này chúng ta rất phân vân giữa việc điều trị ARV sớm hay điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội nặng trước vì còn liên quan đến hội chứng viêm phục hồi miễn dịch (IRIS hoặc IRD).

Bước 4 là điều trị HIV bằng thuốc ARV

Việc điều trị HIV/AIDS dù ở giai đoạn nào thì cũng đều nên tiến hành khẩn trương, sớm nhất có thể. Việc điều trị tại nhà hoặc bắt buộc phải nhập viện tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nhưng chúng ta phải hiều rằng đây là cuộc chiến lâu dài phải biết kết hợp giữa điều trị bệnh bằng thuốc và điều trị tâm lý cho bệnh nhân.

Người thân và tinh thần của bệnh nhân đóng một vai trò không hề nhỏ trong sự thành bại của điều trị HIV/AIDS. Với những bệnh nhân ở giai đoạn AIDS cần biết chọn điều trị cái gì trước, những bệnh nhiễm trùng cơ hội không gây nguy hiểm đến tính mạng thì để sau. Thêm vào đó cần phải biết giai đoạn bệnh và tình trạng cơ thể đó có khả năng chịu đựng những thuốc gì. Cuối cùng là bác sĩ sẽ kê đơn thuốc ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS sử dụng. Có nhiều loại thuốc ARV khác nhau, bác sĩ sẽ cân nhắc loại nào phù hợp và tốt nhất với thể trạng người bệnh.

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội hiện nay là bác sĩ Thắng

Bác sĩ Thắng chuyên gia điều trị HIV/AIDS có kinh nghiệm làm việc tại viện hàng đầu Việt Nam, Mỹ, Úc, hợp tác y khoa, viết bài khoa học về chuyên ngành truyền nhiễm HIV/AIDS sẽ giúp tư vấn đầy đủ mọi thắc mắc về HIV/AIDS dù bệnh ở giai đoạn nhẹ mới bắt đầu hay đã rất nặng.

Bác sĩ Thắng chia sẻ:

Đã cứu sống 99% bệnh nhân HIV/ AIDS dù nặng nhất.

Nhiệt tình, chuyên sâu, phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Nếu bạn nghèo, tôi sẽ giúp tư vấn nên làm gì, điều trị ở đâu để tiết kiệm nhất.

Nếu bạn có điều kiện, tôi sẽ mang lại cho bạn dịch vụ điều trị đẳng cấp, tiện ích nhất mà bạn đi nhiều bệnh viện cũng không có.

Bác sĩ Thắng là bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội hiện nay

Tại sao nhiều bệnh HIV/AIDS muốn điều trị với bác sĩ Thắng?

Không phải tự nhiên mà mỗi năm có tới hàng nghìn bệnh nhân muốn thăm khám và điều trị với bác sĩ Thắng. Bác sĩ Thắng luôn có những quan điểm và nguyên tắc hành nghề riêng:

 • Tôn trọng bệnh nhân, không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.
 • Trải nghiệm điều trị HIV/AIDS rất nhiều nên bác sĩ Thắng hiểu bệnh nhân cần được lắng nghe, thông cảm và chia sẻ. Chỉ là không may khi bạn bị mắc căn bệnh này, đừng bi quan, đừng suy nghĩ tiêu cực, hãy sống cho chính mình và gia đình chứ không phải sống vì suy nghĩ của người khác. Bạn phải hiểu rằng còn rất nhiều người bất hạnh hơn bạn, những bệnh nhân ung thư chẳng hạn, họ nói với bác sĩ Thắng rằng: "HIV/AIDS ư? vẫn còn quá hạnh phúc, còn được sống khỏe mạnh trong thời gian rất dài, còn được cống hiến rất nhiều, còn không phải là gánh nặng cho gia đình và người thân. Nếu có điều ước tôi chỉ dám xin ước mình bị bệnh khác chứ không phải ung thư, kể cả nếu đó là HIV/AIDS thì tôi cũng vui lắm rồi". 
 • Khi điều trị, bác sĩ Thắng và bệnh nhân là những người bạn, thật sự thoải mái và trân trọng nhau, HIV cũng chỉ là một bệnh mạn tính do virus gây ra như bao bệnh lý khác: viêm gan virus B,C...
 • Không áp đặt máy móc phác đồ cứng nhắc vì mỗi bệnh nhân là một trường hợp khác biệt, điều trị bệnh nhân phải xem xét tổng thể, biết kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết sách vở và thực tiễn chuyên môn.
 • Nguyên tắc điều trị: tính mạng và sức khỏe bệnh nhân là số 1. Không chỉ đem lại những phác đồ, những loại thuốc điều trị HIV tốt nhất mà còn phải giúp bệnh nhân vơi đi gánh nặng về mặt tâm lý và sự kỳ thị của xã hội. Luôn tôn trọng tuyệt đối quyền giữ kín bí mật thông tin cá nhân của bệnh nhân, đảm bảo cho họ luôn có được cảm giác thoải mái và an tâm nhất khi điều trị.
 • Đẳng cấp, nhiệt tình, từ tâm, chuyên nghiệp, luôn cập nhật những tiến bộ y học, những phương pháp điều trị mới nhất, tốt nhất cho bệnh nhân. Làm việc phải có trình độ giỏi nhưng không quên giữ cái tâm trong sáng vì bệnh nhân.
 • Mặc dù có chuyên môn, kinh nghiệm điều trị bệnh nhân HIV/AIDS nhiều rồi, làm việc tại nhiều bệnh viện lớn nhất trong và ngoài nước, nhưng bác sĩ Thắng luôn thầm cảm ơn bệnh nhân vì đơn giản bệnh nhân chính là người thầy lớn nhất của một bác sĩ giỏi.

Cách mua thuốc ARV? Giá thuốc ARV như thế nào?

Là một trong những giải pháp hiệu quả hàng đầu trong việc điều trị kháng HIV, vì vậy mà việc sử dụng ARV rất được tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, bên cạnh cơ sở y tế của nhà nước thì cũng rất nhiều bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc tư nhân bên ngoài với chất lượng phục vụ tốt, tính riêng tư cá nhân, bảo mật thông tin cao.

Tuy nhiên, tình trạng chênh lệch giá và chênh lệch về uy tín cũng khiến nhiều người bệnh lo ngại, không biết nên mua thuốc ARV ở đâu để đảm bảo. Về vấn đề này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Nhà thuốc HỒNG NHUNG tại địa chỉ 41A Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nơi đây cũng là phòng khám bác sĩ Thắng làm việc.

Bác sĩ Thắng có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác và tham gia nghiên cứu khoa học quốc tế. Hiện nay, bác sĩ Thắng còn đang làm cộng tác viên cho CDC Hoa Kỳ chuyên về các bệnh lý truyền nhiễm.

Giá thuốc ARV hiện nay giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy theo phác đồ điều trị ARV. Có những loại hoạt chất mới tốt hơn, ít tác dụng phụ thì giá có cao hơn so với loại ARV cũ ngày xưa. Mọi người có thể tham khảo và đặt mua thuốc ARV tại Nhà thuốc Hồng Nhung hoặc liên hệ trực tiếp với bác sĩ Thắng.

Nói tóm lại, bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội hiện nay là bác sĩ Thắng. Mỗi năm có tới hàng nghìn người tìm đến nhờ bác sĩ Thắng tư vấn và điều trị HIV/AIDS. Đó là do bác sĩ Thắng vừa giỏi, lại vừa nhiệt tình và tâm huyết. Đặc biệt là tôn trọng và có thái độ đúng mực với những người không may mắc căn bệnh này.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Tỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ với người HIV có cao không?

Trẻ em nhiễm HIV sống được bao lâu?

Tại sao phải tuân thủ điều trị ARV?

Tỷ lệ nhiễm HIV ở Việt Nam còn cao không?

Nguyên nhân xét nghiệm dương tính giả với HIV?

Uống ARV rồi có cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Thuốc ARV bao nhiêu tiền, cập nhật giá thuốc ARV mới nhất hiện nay?

Thuốc phơi nhiễm HIV 72 giờ có hiệu quả cao không?

Giai đoạn cửa sổ HIV là gì, kéo dài bao lâu?

Mục tiêu 95-95-95 trong kiểm soát HIV là gì?

Những yếu tố làm tăng nguy cơ lây HIV khi quan hệ tình dục không an toàn?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Đẩy mạnh mua thuốc ARV online là điều rất cần thiết hiện nay?

Tại sao không phát hiện = không lây truyền HIV?

Tags :

bác sĩ điều trị HIV tốt nhất

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: