Cách dùng thuốc Acriptega thế nào tốt nhất?

20/03/2022 0 Bình luận

Acriptega là thuốc ARV điều trị HIV/AIDS. Nhưng mấy ai biết, cách dùng thuốc Acriptega thế nào tốt nhất? Cần phải lưu ý gì khi sử dụng thuốc Acriptega mới mong đạt hiệu quả tối ưu?

Acriptega là thuốc gì?

Acriptega là thuốc ARV điều trị HIV/AIDS và điều trị dự phòng PEP. Tức là nó có thể dùng được cho cả người nhiễm HIV và người chưa nhiễm HIV. Acriptega là thuốc có 3 hoạt chất kháng retrovirus kết hợp trong 1 viên.

Thuốc Acriptega có 3 thành phần hoạt chất gồm:

Ngoài ra, còn có các tá dược như: Mannitol, cellulose vi tinh thể, povidone, tinh bột natri glycolate, lactose monohydrate (136.0 mg), croscarmellose natri, magnesi stearate, Opadry II White 85F18422...

Viên thuốc Acriptega màu trắng, một mặt khắc chữ M, mặt kia khắc chữ LTD. Do đó, nhiều người còn gọi Acriptega là thuốc LTD.

Công dụng của thuốc Acriptega là gì?

Thuốc này có công dụng diệt virus HIV. Tuy nhiên, đối với người nhiễm HIV, nó không chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh thế kỉ này. Việc uống thuốc ARV nói chung, Acriptega nói riêng giúp kiểm soát virus HIV không tăng sinh. Từ đó, cơ thể sống khỏe mạnh, hòa bình với HIV. Tuy nhiên, cách dùng thuốc Acriptega thế nào tốt nhất thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp dưới đây.

Chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn HIV, cho dù đó là thuốc ARV tốt nhất hiện nay. Một số trường hợp khỏi HIV trên thế giới là do tình cờ chữa ung thư thấy biến mất HIV. Tuy nhiên không thể áp dụng điều này cho bệnh nhân HIV thông thường.

Thuốc Acriptega được chỉ định như thế nào?

Với một trường hợp đã chắc chắn nhiễm HIV, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân uống thuốc Acriptega. Bất kể đó là giai đoạn lâm sàng nào, số lượng CD4 bao nhiêu.

Ngoài ra Acriptega còn được dùng để điều trị dự phòng phơi nhiễm, lây HIV từ người khác còn gọi là điều trị PEP. Chú ý là Acriptega là thuốc điều trị PEP chứ không phải là PREP. Có nghĩa là dùng Acriptega sau khi có hành vi nguy cơ, chứ không phải là trước khi có nguy cơ lây HIV.

Cách dùng thuốc Acriptega thế nào tốt nhất?

Có rất nhiều người quan tâm cách dùng thuốc Acriptega thế nào là tốt nhất. Thuốc Acriptega được uống với liều đều đặn 1 viên/ ngày vào 1 giờ cố định. Việc uống thuốc Acriptega quan trọng là duy trì chuẩn giờ hàng ngày, no hay đói khi uống thuốc không quan trọng. Đồng thời, trong quá trình sử dụng Acriptega nên tránh bia rượu. Các thực phẩm và đồ uống khác không cần kiêng khem gì nhiều.

Một điểm chú ý về cách dùng thuốc Acriptega nữa là cần phải cân nhắc khi mới sử dụng với những trường hợp AIDS nặng. Một số ca bệnh có CD4 quá thấp lại bị những bệnh nhiễm trùng cơ hội nguy hiểm. Nếu dùng Acriptega không cẩn thận có thể gây ra hội chứng viêm phục hồi miễn dịch. Hội chứng viêm phục hồi miễn dịch IRIS chỉ xảy ra ở những trường hợp AIDS nặng. Khi uống ARV vào sẽ làm bệnh có xu hướng nặng hơn.

Với trường hợp như vậy phải tham khảo ý kiến chuyên gia điều trị HIV/AIDS, kinh nghiệm lâm sàng nhiều mới biết được.

Tác dụng phụ của thuốc Acriptega là gì?

Thuốc Acriptega mặc dù được đánh giá là thuốc ARV tốt nhất hiện nay, song nó vẫn có tác dụng phụ. Mặc dầu, những tác dụng phụ của Acriptega trên thực tế là rất ít xảy ra, tuy nhiên, theo tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Acriptega, chúng ta vẫn cần lưu ý. Những phản ứng không mong muốn có thể là:

 • Đau đầu, mệt mỏi
 • Giảm bạch cầu
 • Bất sản hồng cầu
 • Nhiễm toan lắc tíc
 • Hạ kali máu
 • Ho, khó thở
 • Bệnh thần kinh ngoại biên
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Viêm tụy
 • Tăng men gan...

Nếu có triệu chứng nghiêm trọng thì nên báo bác sĩ điều trị HIV để được tư vấn xử trí. Không nên tự dừng uống thuốc Acriptega hay uống thuốc khác để điều trị tác dụng phụ kể trên.

Acriptega có tốt không, vì sao Acriptega là thuốc ARV tốt nhất?

Thuốc Acriptega có tốt không, so với các thuốc ARV khác thì đúng là tốt nhất. Lí do thuốc Acriptea được coi là tốt nhất bởi vì trong thành phần thuốc có Dolutegravir. Đây là chính là ''siêu sao trong làng thuốc ARV'', bởi những đặc điểm vượt trội như:

 • Diệt virus HIV mạnh
 • Hàng rào kháng thuốc cao
 • Ít tương tác thuốc với các loại hoạt chất khác
 • Dễ phối hợp thành viên thuốc ARV 3 trong 1, tiện sử dụng.
 • Ít tác dụng phụ
 • Độ thanh thải tốt.

Tóm lại, cách dùng thuốc Acriptega thế nào là tốt nhất thì đã có câu trả lời xác đáng. Đó là duy trì uống Acriptega đều đặn mỗi ngày 1 viên. Người nhiễm HIV có thể uống thuốc Acriptega lúc no hoặc đói, nhưng tuyệt đối không được tự ý bỏ thuốc. Đồng thời, cần tránh sử dụng bia rượu trong quá trình uống thuốc Acriptega.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Uống PEP 28 ngày hay 30 ngày là đúng nhất?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Vì sao điều trị PEP bị thất bại?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Phú Thọ?

CD4 thấp thì uống thuốc gì để tăng được nhanh lên?

Tiêu chảy HIV giai đoạn đầu như thế nào?

Tác dụng phụ của PEP nguy hiểm như thế nào?

Uống thuốc ARV được uống bia rượu hay không?

Tại sao kháng thuốc ARV? Nguyên nhân cơ chế kháng thuốc ARV là gì?

Uống ARV bao lâu thì CD4 tăng?

Đang uống PEP có lây cho vợ được không?

Dùng chung bàn chải đánh răng có bị lây HIV được không?

Acriptega có tem là gì, giá bao nhiêu?

Quên uống thuốc ARV có sao không?

 

Tags :

cách dùng thuốc Acriptega

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: