Điều trị PEP mở rộng là gì? Ý nghĩa như thế nào?

11/01/2022 0 Bình luận

Điều trị PEP mở rộng là gì? Ý nghĩa của điều trị PEP mở rộng như thế nào? Tại sao lại sinh ra khái niệm điều trị PEP mở rộng? Nó khác gì so với điều trị PEP thông thường như chúng ta vẫn thường nghe đến bấy lâu nay? Hãy cùng Nhà thuốc Hồng Nhung làm rõ thêm nhé.

Điều trị PEP mở rộng là gì?

Đây là một khái niệm cực kì mới, nhưng thực tế cũng không phải là cái gì xa lạ. Đó là giải pháp điều trị PEP vượt xa hơn, mở rộng hơn so với điều trị PEP chuẩn từ trước tới nay chúng ta vẫn thường áp dụng.

Điều trị PEP mở rộng cho phép khởi động liệu trình PEP 28 ngày kể cả trong trường hợp người có nguy cơ phơi nhiễm HIV tiếp cận được thuốc PEP sau 72 giờ.

Điều trị PEP mở rộng còn cho phép người uống thuốc PEP kéo dài hơn 28 ngày. Thậm chí là kéo dài đến 2 hoặc 3 tháng cho tới khi có kết quả xét nghiệm khẳng định điều trị PEP thành công.

Ý nghĩa của điều trị PEP mở rộng, tại sao lại có khái niệm điều trị PEP mở rộng?

Về bản chất, điều trị PEP mở rộng và điều trị PEP chuẩn đều giống nhau. Chỉ khác là điều trị PEP mở rộng thì chỉ định điều trị và cách uống thuốc được mở rộng hơn. Mục đích và ý nghĩa của điều trị PEP mở rộng là giải quyết về vấn đề tâm lý cho người có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Thực tế nhiều người quá lo lắng về việc họ có thể bị lây nhiễm HIV mà không có cách nào ngừng nghĩ về nó. Họ luôn bị ám ảnh cao độ đến mức có nhiều người từng muốn tự tử. Do đó điều trị PEP mở rộng giúp họ có chỗ dựa về tinh thần. Mặc dù uống thuốc PEP theo phác đồ chuẩn 28 ngày là đủ. Nhưng họ không thể ngồi yên không làm gì trong 2 tháng còn lại để chờ đến ngày đi làm xét nghiệm khẳng định HIV.

Điều trị PEP mở rộng là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho rất nhiều người có nguy cơ phơi nhiễm HIV. Về chuyên môn thì không khuyến cáo uống thuốc PEP quá nhiều, khi đã đủ 28 ngày. Nhưng về tâm lý, nó giúp cho người có nguy cơ phơi nhiễm HIV nhiều hơn mức bạn có thể tưởng, đó là cảm giác an tâm.

Ngay cả chuyện làm xét nghiệm test nhanh HIV xem có bị nhiễm HIV hay không cũng vậy. Có nhiều người cứ làm đi làm lại, làm rất nhiều lần trong giai đoạn cửa sổ 3 tháng. Họ biết vẫn chỉ là 99% chính xác mà thôi. Nhưng tuần nào cũng đi làm xét nghiệm đủ kiểu từ xét nghiệm HIV Combo Ag/Ab, xét nghiệm Elisa...Bởi mỗi lần nhìn kết quả âm tính là một lần họ được thở phào nhẹ nhõm, được cảm giác hồi sinh và giải tỏa bớt phần nào stress tâm lý nặng nề.

Nói tóm lại, điều trị PEP mở rộng là khái niệm mới nói lên có thể uống PEP sau 72 giờ và kéo dài hơn 28 ngày. Mục đích của hình thức này là giúp tâm lý của người điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV ổn định và an tâm hơn.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

điều trị PEP mở rộng

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: