Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

04/03/2023 0 Bình luận

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không được trả lời là có, với điều kiện bạn là người đã nhiễm HIV và có bảo hiểm y tế còn thời hạn. Bệnh nhân có thể lĩnh thuốc này tại các trung tâm phòng chống HIV/AIDS, bệnh viện quận huyện hoặc các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương có chuyên khoa truyền nhiễm.

Thuốc ARV là gì?

ARV là viết tắt của từ tiếng Anh Antiretroviral có nghĩa là kháng vi rút sao chép ngược. Thuốc ARV là thuốc kháng vi rút có cơ chế sao chép, nhân bản qua mRNA hay còn gọi là sao chép ngược. ARV không phải là thuốc kháng sinh.

ARV được chế tạo, sản xuất ra là vì mục đích điều trị HIV chứ không phải dành cho bất kì bệnh lý nào khác. Kể cả việc cố gắng thử nghiệm sử dụng một số loại thuốc ARV chữa Covid-19 cũng không đem lại hiệu quả cao.

Như vậy, về bản chất và mục đích sử dụng thuốc ARV từ đầu đến bây giờ vẫn chỉ là dành cho bệnh HIV/AIDS. Vì vậy mà người ta hay nói ARV là thuốc đặc trị, chuyên chỉ dành để điều trị HIV.

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không? Tại sao?

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không được khẳng định là hoàn toàn có. Ngày trước, có quỹ PEPFAR do nhân dân và Chính phủ Mỹ tài trợ, người nhiễm HIV hoàn toàn không mất một đồng nào cho tiền thuốc ARV. Ngày nay, thuốc ARV được bảo hiểm y tế chi trả, do đó mỗi lần đi lĩnh thuốc, bệnh nhân HIV/AIDS vẫn được hoàn toàn miễn phí.

Thuốc ARV được cấp phát miễn phí cho người đã nhiễm HIV với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của họ, giảm thiểu nguy cơ lây lan HIV ra cộng đồng, tiến tới đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh này trên toàn cầu. Hiện nay, Việt Nam đang duy trì mục tiêu kiểm soát HIV 95-95-95 và đến 2030 cố gắng không còn ca nhiễm HIV mới nào được phát hiện nữa.

Thủ tục cấp thuốc ARV miễn phí và nơi lĩnh thuốc ở đâu?

Để được cấp thuốc ARV miễn phí, điều kiện tiên quyết là bạn phải là người đã nhiễm HIV. Muốn chứng minh điều này cần có xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 Bộ y tế dương tính.

Tiếp theo bạn cần mua bảo hiểm y tế và duy trì đóng phí bảo hiểm này thường xuyên và liên tục. Thuốc ARV chỉ được cấp phát miễn phí khi thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng. Nếu bạn để hết hạn, không đóng tiếp tiền cho bảo hiểm, bạn sẽ bị chấm dứt việc được lĩnh thuốc ARV miễn phí.

Sau khi hoàn tất thủ tục chứng minh bị nhiễm HIV và có bảo hiểm y tế còn hiệu lực, bạn sẽ được lĩnh thuốc ARV hoàn toàn miễn phí. Nơi phát thuốc ARV miễn phí chính là các trung tâm phòng chống HIV, bệnh viện quận huyện hoặc các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương có chuyên khoa truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới.

Thuốc ARV miễn phí có ưu và nhược điểm như thế nào?

Thuốc ARV được cấp phát miễn phí có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Đỡ tốn tiền
 • Thuốc đảm bảo nguồn gốc rõ ràng
 • Có cơ quan nhà nước đứng ra bảo đảm
 • Có nhân viên y tế được đào tạo bài bản.

Nhược điểm:

 • Không yên tâm về bảo mật thông tin vì vẫn phải xuất trình giấy tờ thông tin cá nhân
 • Xếp hàng, chờ đợi, không có ship tận nơi
 • Thủ tục luôn là rào cản lớn
 • Ngại vì đông người, đến những đó là ngại rồi vì ai cũng biết là HIV
 • Không được linh động theo nhu cầu, ví dụ muốn có nhiều thuốc mang đi nước ngoài...

Về bản chất thuốc ARV miễn phí do bảo hiểm y tế cung cấp là rất tốt. Nó giống như các thuốc ARV điều trị dịch vụ đều tỏ ra có hiệu quả cao trong việc kiểm soát tải lượng virus HIV. Chỉ có quy trình vận hành, cấp phát thuốc ARV là sẽ gây ra nhiều trở ngại cho bệnh nhân HIV mà thôi.

Cách khắc phục nhược điểm của thuốc ARV được cấp miễn phí?

Các khắc phục nhược điểm của thuốc ARV được cấp phát miễn phí chính là thay đổi sang phương án điều trị HIV dịch vụ tư nhân. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận điều trị ARV hoàn toàn bảo mật theo cách mà bạn muốn. Chắc chắn 100% rằng, bạn không bị lộ thông tin hay phải cung cấp bất kì giấy tờ tùy thân nào, mới có thể mua thuốc ARV tự nguyện.

Làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV?

Chữa HIV bắt buộc phải dùng thuốc ARV là điều hầu như ai cũng rõ. Tuy nhiên, làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV trong thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ thì không hẳn ai cũng biết. Bởi nếu mua thuốc ARV ở nhiều phòng khám tư, thậm chí là bệnh viện có giá quá cao. Nhưng giờ đây, có những cách tiết kiệm chi phí điều trị ARV như sau:

 • Một là, điều trị ARV bảo hiểm y tế. Như vậy chỉ cần mua bảo hiểm y tế rồi hàng tháng đi lĩnh thuốc ARV là xong.
 • Hai là, mua thuốc ARV giá rẻ tại Nhà thuốc Hồng Nhung. Với chi phí rẻ hơn nhiều phòng khám, bệnh viện, Nhà thuốc Hồng Nhung đã giúp hàng nghìn người nhiễm HIV được tiếp cận điều trị ARV đỡ tốn tiền hơn.

Nói tóm lại, thuốc ARV có được cấp miễn phí không được khẳng định là có. Điều kiện cần và đủ để lĩnh thuốc ARV miễn phí hàng tháng, là bạn phải có xét nghiệm khẳng định HIV dương tính, cộng với có thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng. Ngoài cách nhận thuốc ARV cấp phát miễn phí, người bệnh HIV có thể mua thuốc ARV tự nguyên với chi phí thấp và hoàn toàn bảo mật tại Nhà thuốc Hồng Nhung.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

thuốc ARV miễn phí

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: