Chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

27/01/2023 0 Bình luận

Chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không là điều nhiều bệnh nhân HIV/AIDS lo lắng. Tuy nhiên, câu trả lời là không bị lộ thông tin ra bên ngoài. Dẫu vậy, nhiều người vẫn chọn mua thuốc ARV tự túc để điều trị cho an tâm. Vì họ vẫn tin rằng cơ quan bảo hiểm y tế biết mình bị nhiễm HIV là một rủi ro lộ thông tin tiềm tàng.

Điều trị HIV bảo hiểm y tế là gì?

Điều trị bệnh bằng bảo hiểm y tế nói chung là hình thức chữa bệnh thông qua quỹ bảo hiểm y tế do Nhà nước quản lý. Việc có quỹ bảo hiểm y tế giúp mọi người tiết kiệm chi phí. Đó như là hình thức chia sẻ rủi ro. Ai không may mắc bệnh thì sẽ đỡ tốn tiền và tiền đó là từ những người mua bảo hiểm y tế mà khỏe mạnh, không mắc bệnh tật gì.

Điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế được biết đến là một giải pháp bền vững và lâu dài cho người HIV/AIDS. Nhờ đó, họ có thể yên tâm uống thuốc ARV với số tiền chi phí cực kì rẻ, giúp duy trì tuân thủ điều trị ARV suốt đời. Đặc biệt, với người thu nhập thấp thì thuốc ARV bảo hiểm y tế thật là quý báu.

Lợi ích của điều trị HIV bảo hiểm y tế là gì?

Thuốc ARV bảo hiểm y tế chính thức có mặt từ 2019. Trước đó, thuốc ARV được cấp phát miễn phí theo chương trình PEPFAR do chính phủ Mỹ tài trợ. Ngoài ra, nhiều người vẫn mua thuốc ARV tự nguyện.

Luật bảo hiểm y tế Việt Nam cho biết thêm, con trẻ nhiễm HIV dưới 6 tuổi, người người nghèo, dân tộc thiểu số nhiễm HIV được chi trả 100% về giá tiền khám chữa bệnh bởi bảo hiểm. Mức chi trả cho những người cận nghèo và người đã nghỉ hưu nhiễm HIV là 95% và cho các đối tượng khác sẽ là 80%. Tóm lại là ai cũng có quyền lợi và được tiết kiệm tiền khi mua thuốc ARV, điều trị HIV bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên để có thể trả lời thắc mắc chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không, trước hết hãy xem lợi ích bảo hiểm y tế mang lại nhé.

Có thể kể đến các lợi ích rõ ràng khi tham gia bảo hiểm y tế là:

  • Tiết kiệm tiền, chi phí điều trị bệnh tật rẻ mà lại được chi trả nhiều khoản mục.
  • Nhỡ không may mắc nhiều bệnh lý khác thì bảo hiểm y tế vẫn thanh toán theo đúng quyền lợi đưởng hưởng.
  • Bảo hiểm y tế điều trị chung cho cả HIV và nhiều bệnh khác nữa. 
  • Bảo hiểm y tế có thể điều trị ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Những ai phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc?

Bảo hiểm y tế đang đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội. Vị trí và tầm quan trọng của nó thì khỏi phải bàn. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc hay là không. Đương nhiên là không phải vậy.

Thường thì nếu bạn làm việc ở cơ quan Nhà nước họ sẽ mua bảo hiểm y tế cho cán bộ công chức tại cơ quan đó. Dường như là sẽ tất cả công chức, thậm chí là nhân viên của nhiều công ty cũng sẽ được mua bảo hiểm y tế. Với những ai nghỉ hưu, người có công với cách mạng sẽ được Nhà nước cấp cho thẻ bảo hiểm y tế suốt đời.

Hiện nay, trẻ em dưới 6 tuổi cũng có bảo hiểm y tế miễn phí. Bạn sẽ được cấp bảo hiểm này khi đi làm giấy khai sinh cho con của bạn. Với những đối tượng lao động tự do, kinh doanh buôn bán thì không bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế.

Chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

Vậy liệu rằng chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không? Theo như thông tin của cơ quan bảo hiểm y tế thì không có lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài. Tức là điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật chứ không ai biết bạn nhiễm HIV

Mặc dầu vậy, nhiều bệnh nhân HIV/AIDS vẫn chọn cho mình cách tự mua thuốc ARV bên ngoài. Họ tự điều trị HIV sẽ cảm giác an tâm và chủ động hơn. Việc hoàn toàn không bị ai kiểm soát thông tin cá nhân, không để hàng xóm láng giềng biết là cực kì cần thiết.

Mua thuốc ARV tự túc ở đâu uy tín chất lượng nhất hiện nay?

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ sở Nhà thuốc Hồng Nhung của bác sĩ Thắng chuyên điều trị HIV là điểm bán thuốc ARV uy tín và thuận lợi nhất. Rất nhiều người không may mắc bệnh này đã tìm đến đây để mua thuốc điều trị HIV.

Bởi vì cơ sở của bác sĩ Thắng có đầy đủ mọi loại thuốc ARV, hàng chính hãng nhập khẩu, phác đồ ARV từ bậc 1 đến bậc 3. Thuốc ARV mua ở đây hoàn toàn bảo mật thông tin, không cần xuất trình giấy tờ cá nhân.

Mua thuốc tại cơ sở Nhà thuốc Hồng Nhung còn được ship thuốc tận nơi với giá rẻ nhất. Ngoài ra sẽ luôn có bác sĩ Thắng hỗ trợ đồng hành về chuyên môn.

Tóm lại, chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế không bị lộ thông tin ra bên ngoài. Tuy vậy, cơ quan bảo hiểm y tế nắm thông tin cá nhân của người mắc HIV là điều khiến nhiều bệnh nhân chọn lựa mua thuốc ARV tự túc.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu?

Uống ARV bao lâu thì K=K?

Thuốc ARV uống trước hay sau ăn?

Phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay là gì?

HIV lây theo những con đường nào?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường như thế nào?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Ai là người dễ bị mắc HIV nhất?

Nên mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Phác đồ điều trị ARV bậc 1 là gì?

Phác đồ điều trị ARV bậc 2 là gì?

Phác đồ điều trị ARV bậc 3 là gì?

Tỷ lệ lây HIV từ nam sang nữ là bao nhiêu?

2 người bình thường quan hệ với nhau có bị lây HIV không?

Công thức tính nguy cơ lây nhiễm HIV như thế nào?

Mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp chuẩn nhất ở đâu?

Quan hệ tình dục kiểu gì dễ bị lây HIV nhất?

Top hay bottom dễ bị lây HIV hơn?

Tags :

chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế lộ thông tin

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: