CÁCH BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI KHI MUA THUỐC ARV LÀ GÌ?

11/09/2021 0 Bình luận

Có nhiều bệnh nhân HIV vẫn rất lo lắng và luôn tìm mọi cách để đảm bảo bí mật thông tin tuyệt đối khi mua và điều trị bằng thuốc ARV. Vậy làm sao để không bị lộ thông tin, để chắc chắn 100% không ai biết mình mắc bệnh này? Có điều gì làm bạn vẫn chưa yên tâm về việc bảo mật trong quá trình điều trị HIV?

Trước hết phải chia sẻ với bệnh nhân HIV rằng nhiều khi các bạn cũng hơi bị ''oan'' khi luôn phải che dấu, thấp thỏm lo âu và sợ người khác biết mình bị căn bệnh này. Bạn đã bao giờ từng thắc mắc người bị viêm gan B có thể ưỡn ngực xưng tên nói với cả thế giới rằng tôi bị viêm gan B trong khi người nhiễm HIV thì hoàn toàn trái ngược, nếu như ai biết thì thà chết quách cho xong. Bạn có biết rằng 2 căn bệnh này hoàn toàn giống nhau về đường lây truyền, đều là qua 3 con đường: từ mẹ sang con, quan hệ tình dục không an toàn và tiêm chích hoặc dùng chung các dụng cụ dính máu. Vậy sao quan điểm của xã hội lại trái ngược, lại kì thị về HIV thế, đơn giản bởi do ngày xưa người ta làm truyền thông quá đà và sai lầm về chiến lược. Họ nghiễm nhiên gắn những người nhiễm HIV là đi liền với mại dâm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác, đâu đâu cũng treo băng zôn khẩu hiệu đẩy lùi HIV và ma túy, HIV là căn nguyên của đủ loại xấu xa trên đời vân vân và vân vân. Nhưng thời gian gần đây thì truyền thông lại cố gắng tìm cách giảm sự kì thị, vận động người dân rằng, HIV chỉ là bệnh mạn tính, được kiểm soát tốt nếu uống thuốc, sống khỏe mạnh và có ích, đừng kì thị họ nữa. Nhưng ''muộn rồi muội muội ạ'', ý thức của xã hội hay chính xác hơn là sự định kiện của cả cái nhân loại về đại dịch HIV luôn là xấu xa và không có gì có thể gột rửa được. Sao viêm gan B, viêm gan C, thủy đậu, sốt xuất huyết đều là bệnh lây truyền mà không bị kì thị như HIV đi nhỉ? Lỗi không phải ở các bạn, nhưng cũng không thể đổ lỗi cho người dân, thôi thì tại vì ông trời sinh ra con vi rút HIV này giống như tự nhiên sinh ra con COVID-19 vậy.

Bạn muốn bảo mật tuyệt đối khi mua thuốc ARV thì chỉ có cách là làm mờ mắt hoặc thậm chí là bịt mắt tất cả mọi người mà thôi. Điều đó làm bằng cách nào:

  1. Nếu bạn trực tiếp mua thuốc thì dễ vì khi về nhà bạn có thể bỏ vỏ, hoặc tốt nữa thì đổi sang lọ khác.
  2. Nhưng nếu bạn mua qua người khác, hoặc mua qua online nhờ cửa hàng giao thuốc, thì công việc này phải được làm ở ngay nơi bạn mua, tức là bạn sẽ phải nhờ nơi bán một là cạo hết vỏ đi, hai là đổ hẳn sang lọ khác, nếu làm thế này thì có giao thuốc cho người thân bạn mà mở ra cũng chẳng biết là gì luôn, cực kì tuyệt đối bảo mật, chứ nếu chỉ đóng hộp bằng vỏ catton mà mở ra vẫn là loại thuốc còn nguyên nhãn mác thì vẫn có nguy cơ người khác biết. Đương nhiên điều này chỉ có thể yên tâm khi bạn mua ở nhà thuốc uy tín lâu năm, chứ nhỡ người ta đổ loại thuốc khác vào thì sao? Cũng không lo, vì mỗi một viên thuốc ARV đều có đặc điểm nhận dạng riêng như viên màu vàng, màu trắng hay màu hồng, tuyệt vời hơn nữa còn có khắc số như TLE M152, LTD, 127...

Nói chung là đều có cách để đảm bảo tuyệt đối thông tin cho bạn an tâm điều trị ARV suốt đời, giúp bạn sống khỏe và có ích, hoàn toàn đứng vững được trước sóng gió miệng đời và sự kì thị dai dẳng của xã hội không biết đến đời nào mới có thể chấm dứt.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng điều trị HIV tốt nhất

Mua thuốc ARV ở đâu uy tín, bảo mật tốt nhất hiện nay

Mua thuốc ARV Avonza tốt nhất

Mua thuốc Acriptega tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc TLE M152 tốt nhất

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Mua thuốc Aluvia tốt nhất

Mua thuốc Pharcavir điều trị viêm gan B tốt nhất

Mua thuốc Hepbest 25mg tốt nhất

Mua thuốc Tafsafe tốt nhất

Thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV đang chạy thử nghiệm ở phase1 rồi.

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: