Uống PEP có thể bị nhiễm HIV không?

05/02/2023 0 Bình luận

Nhiều người dùng thuốc PEP điều trị dự phòng HIV vẫn đầy lo lắng, không biết uống PEP có thể bị nhiễm HIV không? Nghi vấn này là có cơ sở, vì uống thuốc PEP vẫn có thể bị nhiễm HIV, mặc dù tỉ lệ là rất thấp. Nguy cơ dương tính với HIV sau khi sử dụng PEP chỉ rơi vào khoảng 0,1% đến vài phần trăm.

Thuốc PEP là gì?

Thuốc PEP là thuốc phòng ngừa lây nhiễm HIV trong tình huống khẩn cấp. Đó là loại thuốc được dùng sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV từ người không rõ tình trạng HIV. Lưu ý là bất kể người đó có nhiễm HIV hay là không, nếu có nguy cơ vẫn phải dùng thuốc PEP.

Bởi lẽ đa phần các tình huống trong cuộc sống đều không thể xác định chủ thể gây ra tác nhân phơi nhiễm HIV có bị HIV thực sự hay là không. Do đó, nguyên tắc điều trị PEP luôn coi tình huống lây nhiễm HIV là cao nhất để hành động hợp lý và khẩn trương nhất. Từ đó mang lại hiệu quả điều trị PEP tối ưu.

Tại sao phải uống thuốc PEP?

Tại sao phải uống thuốc PEP thì đơn giản chỉ là để khỏi bị nhiễm HIV. Chính vì vậy mà thuốc PEP không dùng cho người đã bị nhiễm HIV trước đó. Thuốc PEP cần được uống trong vòng 72 giờ kéo dài liên tục trong 28 ngày. Từ đó, các hoạt chất ARV trong thuốc PEP sẽ kịp thời và đủ thời gian để tiêu diệt nguy cơ gây ra tình trạng nhiễm HIV.

Uống thuốc PEP giúp bảo vệ mọi người khỏi bị lây nhiễm HIV là điều hiển nhiên về chuyên môn, không cần bàn cãi. Nhưng có những khía cạnh tích cực thuốc PEP mang lại mà ít người để ý. Đó chính là việc uống PEP giúp ổn định tâm lý, mang lại sự an tâm, sức khỏe và niềm tin hi vọng cho nhiều người.

Thực tế trong cuộc sống, rất nhiều tình huống có nguy cơ phơi nhiễm HIV cực kì thấp thậm chí là không có. Những trường hợp này về khía cạnh y học không cần phải sử dụng thuốc PEP điều trị dự phòng HIV. Nhưng nhiều người quá lo lắng, họ sợ hãi, mất ăn mất ngủ, stress tột độ. Nhờ có được uống PEP mà họ trở nên vui vẻ, thoải mái và vực dậy lại niềm tin vào cuộc sống.

Uống thuốc PEP có thể bị nhiễm HIV không?

Dẫu biết uống thuốc PEP kịp thời và đúng phác đồ là có thể yên tâm rất nhiều, nhưng liệu uống PEP rồi có thể bị nhiễm HIV nữa không. Câu trả lời là vẫn có thể dương tính với HIV. Tức là điều trị PEP đã thất bại. Thuốc PEP bạn sử dụng không đủ khả năng quét sạch hoàn toàn nguy cơ phơi nhiễm HIV. Virus HIV đã tấn công được vào hệ miễn dịch, cài cắm mã di truyền và khiến cho một ai đó bị nhiễm HIV cả đời.

Tuy thế, bác sĩ Thắng trấn an rằng, trường hợp uống PEP vẫn bị HIV là cực kì hiếm gặp. Tỷ lệ điều trị PEP thành công ở Việt Nam cũng như trên thế giới đang ngày càng tăng cao. Cùng với sự ra đời của những loại thuốc điều trị PEP tốt nhất hiện này, tỉ lệ này có thể đạt tới gần như 100%.

Cần làm gì để tăng hiệu quả điều trị PEP lên tối đa?

Để tối ưu hóa hiệu quả điều trị PEP, chúng ta luôn phải có nguyên tắc. Tiếp đến là tuân thủ tối đa những yêu cầu mà bác sĩ đặt ra để có thể mang về kết quả như ý. Cụ thể, để tăng hiệu quả điều trị PEP lên tối đa, người có nguy cơ phơi nhiễm HIV cần:

  • Tìm mua thuốc PEP và uống viên đầu tiên trong vòng 72 giờ kể từ khi có hành vi nguy cơ lây HIV.
  • Mua được thuốc PEP chuẩn, không phải hàng giả, hàng nhái.
  • Thuốc PEP phải có ít nhất 3 hoạt chất kháng virus HIV trở lên
  • Uống thuốc PEP đúng giờ hàng ngày liên tục trong 28 ngày, không được ngắt quãng.
  • Chọn loại thuốc PEP tốt nhất, mạnh nhất hiện nay.
  • Không được sử dụng bia rượu trong thời gian uống PEP.
  • Nếu có nguy cơ phơi nhiễm HIV mới, phải dùng lại liều trình PEP từ đầu.

Những trường hợp điều trị PEP làm theo 100% lời bác sĩ Thắng dặn dò cũng đem lại hiệu quả thành công có thể nói là 100%.

Mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Hiện nay có nhiều nơi không đủ năng lực chuyên môn, dược phẩm, trình độ và bằng cấp vẫn táo bạo bán thuốc PEP. Thậm chí bán sai phác đồ PEP hoàn toàn. Do đó, người có nguy cơ phơi nhiễm HIV cần hết sức tỉnh táo chọn địa chỉ uy tín, đàng hoàng.

Đến với Nhà thuốc Hồng Nhung tại 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay Tân Sơn Nhất là uy tín và tốt nhất hiện nay. Tại đây có bác sĩ Thắng là chuyên gia tư vấn điều trị HIV hàng đầu, nổi tiếng trong và ngoài nước bảo trợ về chuyên môn. Mua thuốc PEP chuẩn nhất ở Nhà thuốc Hồng Nhung vừa tiện lợi, an tâm, giá cả rõ ràng mà lại có cả ship tận nơi.

Nói tóm lại, uống PEP vẫn có thể bị nhiễm HIV. Mặc dù tỷ lệ điều trị PEP thất bại là rất thấp, song vẫn có xảy ra. Cần tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị HIV để tối ưu hóa hiệu quả điều trị PEP.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thuốc ARV uống trước hay sau ăn?

Trẻ em nhiễm HIV sống được bao lâu?

Tại sao phải tuân thủ điều trị ARV?

Làm sao để biết mình có bị nhiễm HIV hay không?

Nguyên nhân xét nghiệm dương tính giả với HIV?

Chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

Thuốc ARV bao nhiêu tiền, cập nhật giá thuốc ARV mới nhất hiện nay?

Nên mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Uống ARV sống được bao lâu nữa?

Tại sao quan hệ với nhiều người dễ bị lây nhiễm HIV hơn?

2 người bình thường quan hệ với nhau có bị lây HIV không?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Vai trò của bao cao su trong phòng tránh lây nhiễm HIV?

Những biểu hiện kháng thuốc ARV là gì?

Tags :

uống PEP vẫn có thể bị nhiễm HIV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: