Thuốc ARV bao nhiêu tiền? Cập nhật giá thuốc ARV mới nhất?

31/01/2023 0 Bình luận

Thuốc ARV giá hiện nay giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy theo loại thuốc và phác đồ điều trị ARV đang sử dụng. Cập nhật giá thuốc ARV mới nhất, rẻ nhất thị trường luôn được Nhà thuốc Hồng Nhung đăng tải thường xuyên và liên tục. Nhờ đó, bệnh nhân HIV/AIDS tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi mua thuốc ARV tại địa chỉ này.

Thuốc ARV là gì?

Thuốc ARV là một loại thuốc đặc trị dùng trong điều trị HIV/AIDS. Nó thuộc nhóm thuốc kháng virus sao chép ngược. Bản thân tên gọi ARV là do viết tắt của tiếng Anh: Antiretroviral, dịch sang tiếng Việt là ức chế hay ngăn chặn vi rút có cơ chế sao chép ngược.

Thành phần các loại thuốc ARV?

Tên gọi ARV chỉ là danh từ chung cho một nhóm các loại thuốc chữa HIV. Trong đó có rất nhiều loại thuốc ARV khác nhau. Mỗi một loại thuốc ARV mang đặc điểm cấu tạo hóa học và chức năng khác nhau. Bản chất của các loại thuốc ARV đều nhằm ngăn chặn vào một trong các giai đoạn virus HIV nhân bản.

Tuy vậy, mỗi một loại thuốc ARV sẽ tấn công vào một quá trình khác nhau trong vòng đời tạo bản sao của HIV. Từ đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều loại thuốc ARV như:

 • Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg viết tắt là TDF
 • Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg viết tắt là TAF
 • Lamivudin 300mg viết tắt là 3TC
 • Efavirenz 600mg hoặc 400mg viết tắt là EFV
 • Dolutegravir 50mg viết tắt là DTG
 • Emtricitabine 200mg viết tắt là FTC

Ngoài ra còn có một số hoạt chất AZT, ddI, d4T, NVP nhưng đã lỗi thời. Do có nhiều tác dụng phụ nên chúng không còn được sử dụng rộng rãi và thậm chí là bị ''khai tử'' khỏi phác đồ thuốc chữa trị HIV.

Các phác đồ điều trị ARV đang được sử dụng tại Việt Nam?

Hiện nay tại Việt Nam chúng ta đang sử dụng 3 bậc phác đồ điều trị ARV. Trong đó, phác đồ điều trị ARV bậc 1 là để dùng cho người nhiễm HIV mới bắt đầu điều trị. Phác đồ bậc 2 và bậc 3 dùng để thay đổi lần lượt sau khi bệnh nhân HIV bị kháng thuốc ARV ở phác đồ bậc thấp hơn.

Trong 3 bậc phác đồ điều trị ARV thì phác đồ bậc 1 có nhiều người dùng nhất, chiếm tới trên 95% tổng số bệnh nhân HIV/AIDS tại Việt Nam. Ngay trong phác đồ ARV bậc 1 lại chia ra nhiều loại như phác đồ bậc 1 ưu tiên, phác đồ bậc 1 thay thế.

Thông dụng và phổ biến nhất có thể kể tới là phác đồ: TDF-3TC-DTG hoặc TDF-3TC-EFV. Đây đều là những phác đồ tốt nhất và nhiều bệnh nhân đang điều trị HIV sử dụng loại này nhất. Các biệt dược, tức là tên thương mại của các phác đồ kể trên chính là các thuốc ARV 3 trong 1 mà chúng ta vẫn thường biết tới như:

 • Thuốc Acriptega
 • Thuốc Avonza
 • Thuốc Trustiva
 • Thuốc Eltvir
 • Thuốc ARV Macleods...

Công dụng và chỉ định điều trị ARV khi nào?

Mọi người đều biết thuốc ARV là để dùng cho người nhiễm HIV/AIDS khỏi bị virus tấn công hệ miễn dịch CD4. Tuy nhiên, một công năng tuyệt vời nữa đó chính là giúp người chưa bị nhiễm HIV sẽ không bị nhiễm HIV nếu được sử dụng đúng cách và kịp thời. 

Cụ thể, thuốc ARV dùng với mục đích điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV gồm PEP và PreP, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây HIV. Vì vậy, thuốc ARV còn được dùng với cả người khỏe mạnh có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV như: quan hệ tình dục không an toàn, dẫm đạp kim tiêm dính máu...

Chỉ định điều trị ARV cho người nhiễm HIV cũng được mở rộng hơn ngày xưa rất nhiều. Nếu như trước đây, người nhiễm HIV phải chờ cho tế bào CD4 giảm xuống thấp mới được khuyến cáo uống thuốc ARV. Thì ngày nay, hễ ai bị được chẩn đoán dương tính với HIV đều được bác sĩ khuyên dùng thuốc ARV ngay lập tức.

Tại sao phải tuân thủ điều trị ARV suốt đời?

Thuốc ARV thực sự đã giúp cứu sống hàng triệu tính mạng người nhiễm HIV trên toàn cầu. Chỉ tiếc rằng, nó không chữa khỏi hoàn toàn HIV/AIDS. Bởi vậy điều chắc chắn tính đến thời điểm khoa học hiện tại là bệnh nhân HIV phải uống thuốc ARV suốt đời.

Hậu quả của việc bỏ uống thuốc, không tuân thủ điều trị ARV là vô cùng thảm khốc. Đó chính là cái chết vì AIDS, và chắc chắn sẽ là vậy, đừng mong đợi có kịch bản khác. Chẳng có phép màu nào nếu không có thuốc điều trị HIV. Chẳng có điều kì diệu nào nếu người bệnh HIV/AIDS không uống thuốc ARV đều đặn.

Theo quy luật, virus HIV sẽ tấn công, tiêu diệt hết các tế bào miễn dịch CD4, từ đó, cơ thể người nhiễm HIV không còn sức đề kháng. Họ sẽ trở nên vô cùng yếu ớt trước bất kì tác nhân gây bệnh thông thường nào. Ví dụ: ở người HIV/AIDS có thể bị nấm não một điều mà người khỏe mạnh hầu như không bao giờ xảy ra. Hay họ có thể bị tiêu chảy kéo dài, suy kiệt, sốt hàng tháng trời, nấm họng, nấm miệng không ăn uống được...Đó chính là biểu hiện của nhiễm trùng cơ hội và hội chứng suy mòn AIDS. Kết cục cuối cùng là tử vong.

Thuốc ARV bao nhiêu tiền? Cập nhật giá thuốc ARV mới nhất?

Thuốc ARV bao nhiêu tiền mà mọi người cứ phải loay hoay đi tìm câu trả lời. Giá thuốc ARV hiện nay giao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng tùy theo loại thuốc và phác đồ ARV đang sử dụng. Ví dụ, thuốc ARV bậc 1 tốt nhất cũng chỉ hơn 1 triệu cho 1 lọ 30 viên. Nhưng với phác đồ điều trị ARV bậc 2, phải kết hợp nhiều loại thuốc, giá thành có thể lên tới hơn 2 triệu đồng cho 1 tháng sử dụng thuốc kháng virus HIV.

Cập nhật giá thuốc ARV mới nhất sẽ luôn được đăng tải trên trang web của nhà thuốc Hồng Nhung. Ở đây có đầy đủ mọi loại thuốc ARV, chất lượng tốt nhất, giá cả rẻ nhất.

Mua thuốc ARV như thế nào là chuẩn nhất?

Mua thuốc ARV chuẩn phải là thuốc ARV của bác sĩ chuyên điều trị HIV. Chỉ có tại Nhà thuốc Hồng Nhung địa chỉ 41 A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mới có thuốc ARV tốt nhất, chuẩn nhất.

Thuốc ARV chuẩn là thuốc ARV đầy đủ thành phần hoạt chất công dụng và có hiệu quả trong việc ức chế tải lượng virus HIV-RNA. Thuốc ARV hiện nay có quá nhiều loại thật và giả lẫn lộn. Bằng mắt ngoài không thể phân biệt được hàng chính hãng hay hàng làm nhái. Chỉ có một điều yên tâm nhất khi thuốc ARV đó sau khi uống giúp người bệnh đạt được tải lượng HIV về âm tính.

Nhà thuốc Hồng Nhung là nhà thuốc duy nhất có bác sĩ Thắng chuyên gia điều trị HIV hàng đầu Việt Nam bảo trợ và phân phối thuốc ARV chuẩn. Mua thuốc ARV ở đây vừa bảo mật, vừa chuẩn chất lượng, giá lại rẻ mà còn được ship tận nơi.

Nói tóm lại, thuốc ARV bao nhiêu tiền có giá tùy theo loại thuốc và phác đồ điều trị ARV đang sử dụng. Cơ bản, các thuốc ARV đang có giá giao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng cho 1 tháng sử dụng. Giá thuốc ARV chuẩn và mới nhất luôn được cập nhật tại Nhà thuốc Hồng Nhung với sự bảo trợ chuyên môn đẳng cấp của bác sĩ Thắng.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu?

Uống ARV bao lâu thì K=K?

Thuốc ARV uống trước hay sau ăn?

Phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay là gì?

HIV lây theo những con đường nào?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Nguyên nhân xét nghiệm dương tính giả với HIV?

Chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

Ai là người dễ bị mắc HIV nhất?

Nên mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Phác đồ điều trị ARV bậc 1 là gì?

Phác đồ điều trị ARV bậc 2 là gì?

Phác đồ điều trị ARV bậc 3 là gì?

Tại sao quan hệ với nhiều người dễ bị lây nhiễm HIV hơn?

2 người bình thường quan hệ với nhau có bị lây HIV không?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Tỷ lệ lây HIV qua vết thương hở có cao không?

Những biểu hiện kháng thuốc ARV là gì?

Top hay bottom dễ bị lây HIV hơn?

Tags :

thuốc ARV bao nhiêu tiền

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: