Vai trò của bao cao su trong phòng tránh HIV như thế nào?

04/02/2023 0 Bình luận

Nhiều bạn có hành vi quan hệ tình dục kèm sử dụng bao cao su mà vẫn lo lắng sợ bị nhiễm HIV. Các bạn đó không biết rõ về vai trò của bao cao su trong phòng tránh HIV như thế nào. Theo bác sĩ Thắng khẳng định, đã dùng bao cao su mà không bị rách hay tuột, sẽ bảo vệ khỏi bị lây nhiễm HIV 100%.

Bao cao su là gì?

Bao cao su là một phương tiện dùng trong quan hệ tình dục nói chung. Nó giúp cho người sử dụng vẫn đạt độ hưng phấn mà lại ngăn ngừa các hậu quả không mong muốn do quan hệ không an toàn gây ra. Bao cao su được làm từ nguyên liệu là cao su, thường dùng cho nam giới là chính. Nhưng hiện nay cũng đã có cả bao cao su dành cho nữ.

Các loại bao cao su phổ biến hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su khác nhau. Nó được phân chia theo công dụng, tính năng, thương hiệu nhà sản xuất...

Phổ biến hiện nay là các loại bao cao su đến từ những công ty nổi tiếng như:

 • Bao cao su Durex
 • Bao cao su Okamoto
 • Bao cao su Innova
 • Bao cao su Feel
 • Bao cao su Sagami...

Về tính năng, công dụng còn có những loại bao cao su khác như nhau:

 • Bao cao su trơn
 • Bao cao su có gai
 • Bao cao su có bi
 • Bao cao su kéo dài thời gian quan hệ...

Nhìn chung có rất nhiều kiểu bao cao su khác nhau. Tùy theo nhu cầu, thói quen và khả sở thích của mỗi người mà chọn loại phù hợp với bản thân. Cần lưu ý có nhiều loại bao cao su có thể gây dị ứng cơ quan sinh dục. Do đó, nên mua bao cao su ở địa chỉ uy tín và dùng loại đã quen thuộc.

Những tác dụng của bao cao su trong quan hệ tình dục?

Kể từ khi có bao cao su ra đời, cuộc sống của nhiều cặp vợ chống, cặp đôi yêu nhau trở nên hạnh phúc và thoải mái hơn. Họ có thể tự nhiên ''yêu'' bất kể lúc nào mà không sợ hậu quả do quan hệ không an toàn gây ra. Những lợi ích to lớn mà bao cao su mang lại gồm có:

 • Tránh thai rất hiệu quả và an toàn. Không cần phải dùng các biện pháp can thiệp nguy hại vào cơ thể phụ nữ như đặt vòng, cấy que...
 • Phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, sùi mào gà, đặc biệt là HIV...
 • Tăng hưng phấn do những thiết kế đặc biệt của bao cao su
 • Kéo dài thời gian quan hệ cho những người nam yếu sinh lý.

Có thể thấy, những ưu điểm mà bao cao su mang lại vô cùng to lớn và thiết thực. Vì vậy, nếu có người yêu hay muốn quan hệ tình dục bất kể ở đâu cũng nên mang bao cao su theo người.

Vai trò của bao cao su trong phòng tránh HIV như thế nào?

Tác dụng của bao cao su là vô cùng to lớn và đa dạng. Trong đó, ngoài hiệu quả tránh thai, vai trò của bao cao su trong phòng tránh HIV được đặc biệt quan tâm.

Theo chuyên gia, bác sĩ Thắng nếu sử dụng bao cao su mà không bị rách, không bị tuột, hiệu quả bảo vệ của nó chống lại bị nhiễm HIV là 100%. Điều này bao gồm cả việc quan hệ tình dục âm đạo, hậu môn và oral sex tức là dùng miệng. Đã là quan hệ tình dục thì dù bằng đường não, lỗ nào cũng cần phải có bao cao su. Nếu làm đầy đủ như thế, bạn sẽ không thể bị nhiễm HIV bất kể đối tượng bạn quan hệ là ai, làm nghề gì, kể cả là gái mại dâm.

Làm gì nếu quan hệ bị rách bao hoặc tuột bao cao su?

Trong thực tế, có nhiều trường hợp quan hệ tình dục có đeo bao cao su mà lại bị tuột hoặc rách. Với những trường hợp này, vai trò bảo vệ cảu bao cao su đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận vấn đề có thể bị lây HIV ở những tình huống này.

Để an toàn và hiệu quả trong việc dự phòng khỏi bị lây HIV do quan hệ rách bao hoặc tuột bao cao su, cần phải mua thuốc PEP ngay lập tức. Người có nguy cơ phơi nhiễm ở những trường hợp này sẽ phải được uống thuốc PEP trong vòng 72 giờ. Đây là loại thuốc ARV phối hợp cho hiệu quả bảo vệ lê tới 99%. Mặc dù thực tiễn tỷ lệ điều trị PEP thành công có thể gần như tuyệt đối 100%, nhưng không được chủ quan. Hơn nữa, tỷ lệ uống thuốc phơi nhiễm HIV thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố với kết quả sai lệch khá nhiều.

Nói tóm lại, vai trò của bao cao su trong phòng tránh HIV là bảo vệ tuyệt đối 100%, nếu không bị rách hay tuột bao khi quan hệ tình dục. Những trường hợp không may rách hoặc tuột bao cao su cần phải mua thuốc PEP uống sớm trong 72 giờ.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thuốc ARV uống trước hay sau ăn?

Trẻ em nhiễm HIV sống được bao lâu?

HIV lây theo những con đường nào?

Làm sao để biết mình có bị nhiễm HIV hay không?

Nguyên nhân xét nghiệm dương tính giả với HIV?

Chữa HIV bằng thuốc bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

Thuốc ARV bao nhiêu tiền, cập nhật giá thuốc ARV mới nhất hiện nay?

Nên mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Uống ARV sống được bao lâu nữa?

Tại sao quan hệ với nhiều người dễ bị lây nhiễm HIV hơn?

2 người bình thường quan hệ với nhau có bị lây HIV không?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Các loại thuốc PEP phổ biến hiện nay là gì, loại nào tốt nhất?

Những biểu hiện kháng thuốc ARV là gì?

Tags :

bao cao su phòng tránh HIV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: