Giá thuốc chống phơi nhiễm HIV bao nhiêu?

19/03/2023 0 Bình luận

Giá thuốc chống phơi nhiễm HIV bao nhiêu được bác sĩ Thắng trả lời là từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Cam kết chính hãng 100% và hiệu quả thành công cao nhất hiện nay ở Việt Nam, khi mua thuốc đúng tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Nội dung:

Thuốc chống phơi nhiễm HIV là gì?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV chính là thuốc ARV dùng để điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS. Thuốc chống phơi nhiễm HIV không phải là loại gì mới lạ hay khác biệt, nó được ứng dụng từ phác đồ điều trị ARV của người đã nhiễm HIV.

Thực ra, khái niệm thuốc chống phơi nhiễm HIV được ra đời rất tình cờ. Các nhà khoa học ở châu Âu và Mỹ vô tình thử nghiệm và phát hiện ra thuốc ARV có thể ngăn ngừa lây nhiễm HIV ở người khỏe mạnh. Sau đó được áp dụng rộng rãi trên thực tế khoảng hơn 10 năm nay, giúp ngăn ngừa hàng triệu người không bị nhiễm HIV. Trong khi lịch sử ra đời của thuốc ARV đã có từ gần 40 năm nay.

Giá thuốc chống phơi nhiễm HIV bao nhiêu?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV đang được sử dụng rất nhiều ở xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, giá cả có sự chênh lệch không hề nhẹ. Bởi thế, nhiều người dùng luôn thắc mắc giá thuốc chống phơi nhiễm HIV là bao nhiêu mới chuẩn? Câu hỏi này đã được chuyển tới bác sĩ Thắng - một chuyên gia tư vấn, điều trị HIV hàng đầu Việt Nam hiện nay trả lời là từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Giá thuốc chống phơi nhiễm HIV có sự dao động lớn như vậy là vì các yếu tố:

  • Loại thuốc ARV dùng trong điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  • Nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm
  • Phác đồ điều trị ARV cao hay thấp
  • Thuốc chống phơi nhiễm HIV là loại có ít hay nhiều tác dụng phụ
  • Hiệu quả diệt virus HIV như thế nào
  • Cửa hàng bán thuốc có uy tín không...

Có mấy loại thuốc chống phơi nhiễm HIV? Loại nào tốt nhất?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV hiện nay có 2 loại cơ bản sau đây:

  1. Loại dùng để điều trị dự phòng trước khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV gọi là Prep
  2. Loại dùng sau khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV gọi là PEP.

Mặc dù điều trị Prep mang tiếng là chủ động hơn, nhưng các nghiên cứu lại cho thấy hiệu quả bảo vệ của nó thấp hơn điều trị PEP. Cụ thể, trong khi tỷ lệ uống PEP thành công ở Việt Nam là gần như 100% thì Prep lại chỉ đạt 95-97%.

Trong số các thuốc PEP hiện nay nổi lên có loại Acriptega và Spegra là tốt nhất. Đây đều là những thuốc ARV 3 trong 1 thuộc phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay. Chúng không những tỏ ra hiệu quả trong việc ngăn ngừa khỏi bị nhiễm HIV, mà lại còn giúp bảo vệ sức khỏe người dùng rất tốt vì ít có tác dụng phụ xảy ra.

Mục đích sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV?

Mục đích sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV bao gồm:

  • Ngăn ngừa khỏi bị lây nhiễm HIV từ người khác
  • Hạn chế nguy cơ lây HIV cho người xung quanh.

Do đó, mỗi người có nguy cơ phơi nhiễm HIV cần phải dùng loại thuốc này ngay lập tức. Nó không chỉ giúp bảo vệ bản thân tránh bị nhiễm HIV suốt đời. Khía cạnh tích cực khác chính là bảo vệ cho cả người thân và bạn bè xung quanh mình nữa.

Lợi ích khi uống thuốc chống phơi nhiễm HIV?

Lợi ích khi uống thuốc chống phơi nhiễm HIV tưởng chừng đơn giản mà lại vô cùng to lớn. Nhiều người còn chưa hình dung ra vai trò quan trọng của thuốc chống phơi nhiễm HIV như thế nào. Cụ thể, những ích lợi mà chúng mang lại như sau:

  • Ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khỏe mạnh thì ai cũng đã rõ
  • Cải thiện sức khỏe tinh thần, bớt lo âu là ưu điểm cũng không hề kém phần thiết yếu
  • Góp phần nhanh đạt trạng thái HIV trung tính, nơi mà người nhiễm HIV được sống hòa nhập với cộng đồng xung quanh.

Tác hại có thể gặp phải khi dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV cơ bản không gây hại gì nhiều. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người, một số phản ứng không mong muốn vẫn có thể xảy ra như:

  • Đau đầu
  • Mệt mỏi
  • Mất ngủ
  • Gặp ác mộng
  • Tiêu chảy
  • Buồn nôn
  • Đầy bụng, chậm tiêu
  • Đau mỏi cơ khớp toàn thân
  • Dị ứng ngoài da
  • Phát ban mẩn ngứa
  • Tăng men gan ALT...

Liều lượng và cách dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV được dùng với liều phổ thông là 1 viên/ ngày. Với thuốc ngăn ngừa lây nhiễm HIV thuộc phác đồ điều trị ARV bậc 2 có thể phải dùng tới 5 viên/ ngày.

Thuốc chống phơi nhiễm HIV cần phải được uống đúng giờ hàng ngày. Không bẻ, nghiền nát hay nhai viên thuốc trước khi nuốt. Tốt nhất là uống thuốc với cốc nước lọc to, không dùng chung với đồ uống có cồn. Thuốc chống phơi nhiễm HIV có thể uống lúc no hoặc đói đều phát huy tác dụng như nhau.

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV giờ nào tốt nhất?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV có thể uống vào bất kì thời điểm nào trong ngày, nhưng đã thiết lập giờ uống thuốc thì không được thay đổi. Chẳng hạn, chúng ta định uống thuốc vào 20 giờ buổi tối, vậy là ngày nào cũng sẽ phải uống vào giờ đó. Nhưng trường hợp khác muốn uống vào 9h sáng thì cũng được, nhưng nhất thiết phải sử dụng thuốc chống phơi nhiễm vào 9h sáng hàng ngày.

Giờ uống thuốc chống phơi nhiễm HIV tốt nhất chính là giờ tiện lợi nhất cho công việc và sinh hoạt của người dùng thuốc. Nó không gò bó trong một khung giờ cố định, miễn sao bạn phải tuân thủ ngày nào cũng dùng thuốc vào giờ đã chọn đó mà thôi.

Quên uống thuốc chống phơi nhiễm HIV phải làm sao?

Việc quên uống thuốc chống phơi nhiễm HIV là điều khó tránh khỏi. Nếu xảy ra tình huống này thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy lấy 1 viên uống bù vào ngay thời điểm bạn nhớ ra là mình đã trễ giờ uống thuốc. Chú ý đừng uống nhầm 2 viên một lúc. Sau đó, những ngày sau vẫn uống vào giờ cố định như thường lệ.

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV cần kiêng gì?

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV được khuyên tránh tuyệt đối sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn. Thực phẩm nên ăn đa dạng, bổ sung rau xanh, vitamin, trái cây và đạm trắng như thịt gà, cá nước ngọt...Không nên sử dụng nhiều đồ dầu mỡ, chiên xào...

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV sau bao lâu thì được ăn?

Sau khi uống thuốc chống phơi nhiễm HIV khoảng 1 đến 2 tiếng là bạn có thể ăn uống hoàn toàn bình thường. Thời gian có thể thay đổi sớm hay muộn hơn đều được chấp nhận. Mốc thời điểm 1 đến 2 giờ này chỉ là khuyến nghị tốt nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất thuốc.

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV trong bao lâu?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV được uống chính xác 28 ngày với điều trị PEP, nhưng có thể kéo dài nhiều tháng với mục đích là Prep. Việc sử dụng thuốc PEP lặp lại nhiều lần trong 1 năm cũng không gây ảnh hưởng gì. Nguy cơ xảy ra kháng thuốc do uống thuốc PEP thường xuyên cũng không được ghi nhận trên thực tế. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm mua thuốc PEP về dùng mỗi khi có nguy cơ lây truyền HIV.

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV có bị vô sinh không?

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào trên thế giới chỉ ra việc sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV có thể dẫn đến vô sinh. Thậm chí bệnh nhân HIV/AIDS uống ARV suốt đời vẫn có thể có con khỏe mạnh bình thường.

Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV chung với các thuốc khác có được không?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV có thể sử dụng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, về nguyên tắc là nên tránh xa thời điểm uống thuốc của nhau vài tiếng đồng hồ. Có nghĩa là không uống chung 1 vốc thuốc có đủ loại thuốc phơi nhiễm HIV lẫn với thuốc khác. Nếu uống thuốc chống phơi nhiễm HIV ở giờ này, thì uống thuốc khác cách đó 5 đến 6 tiếng là tốt nhất.

Hiệu quả của thuốc chống phơi nhiễm HIV ở Việt Nam?

Hiệu quả thuốc chống phơi nhiễm HIV ở Việt Nam hiện nay đang được duy trì rất cao, đặc biệt là thuốc PEP. Có lẽ từ khi xuất hiện Acriptega, số ca uống thuốc dự phòng PEP bị thất bại chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. So với hàng vạn ca thành công, điều này chứng tỏ hiệu quả của thuốc chống phơi nhiễm HIV ở Việt Nam đã đạt gần như 100%.

Phân biệt thuốc chống phơi nhiễm HIV thật và giả?

Một điều quan trọng trên hết và trước hết, để mong đạt hiệu quả thành công cao khi sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV chính là phải tìm mua được thuốc thật. Thời buổi vàng thau lẫn lộn, hàng chuẩn thì ít, hàng đạo nhái thì nhiều, mua phải thuốc dởm, kém chất lượng cũng không có gì là lạ.

Vậy làm sao để phân biệt thuốc chống phơi nhiễm HIV thật và giả, căn cứ vào:

  • Cảm quan bề ngoài, mực in sắc nét
  • Số lô, số batch lot phù hợp
  • Viên thuốc nguyên vẹn, khắc chữ đặc hiệu sắc nét, không bị vỡ vụn
  • Mua ở cửa hàng uy tín, có bác sĩ chuyên trị HIV là quan trọng nhất

Để chứng minh thuốc chống phơi nhiễm HIV thật hay giả, tốt nhất bằng cách có xét nghiệm tải lượng virus HIV về âm tính. Có thể bằng mắt thường chúng ta không phân biệt được, nhưng với máy móc và hiệu quả diệt virus HIV là không thể chối cãi.

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu uy tín tốt nhất?

Nếu những ai chưa biết hoặc còn phân vân không biết mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu uy tín tốt nhất, thì đây chính là câu trả lời chuẩn xác. Cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là địa chỉ bán thuốc chống phơi nhiễm HIV chuẩn nhất. 

Với hàng chục năm kinh nghiệm, bằng cấp chuyên môn đầy đủ, có bác sĩ Thắng chuyên trị HIV uy tín bảo trợ. Mỗi năm, Nhà thuốc Hồng Nhung đã cứu giúp cho hàng vạn người khỏi bị nhiễm HIV suốt đời. 

Nói tóm lại, giá thuốc chống phơi nhiễm HIV bao nhiêu được bác sĩ Thắng trả lời là từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Cam kết chính hãng 100% và hiệu quả thành công cao nhất hiện nay ở Việt Nam, khi mua thuốc đúng tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu hồi hộp đánh trống ngực khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Độ tuổi lây nhiễm HIV chủ yếu hiện nay là bao nhiêu?

Uống thuốc phơi nhiễm có quan hệ được không?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

20 dấu hiệu nhận biết sớm bị nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu đầy bụng chán ăn khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Bác sĩ chia sẻ cách ăn gì để tăng CD4 hiệu quả?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Thuốc ARV tốt nhất phải có những yếu tố nào? Nên mua ở đâu?

Tags :

giá thuốc chống phơi nhiễm HIV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: