Giá thuốc Trustiva 2023 có gì mới?

18/11/2020 0 Bình luận

Giá thuốc Trustiva 2023 là 850.000vnd/ lọ 30 viên. Mua thuốc Trustiva cần đến địa chỉ uy tín là Nhà thuốc Hồng Nhung tại 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét.

Thành phần của thuốc Trustiva là gì?

Mỗi viên nén bao phim Trustiva chứa

  • efavirenz 600mg,
  • emtricitabin 200mg, và
  • tenofovir disoproxil fumarat 300mg tương đương 245mg tenofovir disoproxil..

Tá dược bao gồm: microcrystaline cellulose, croscarmellose natri, natri lauryl sulfat, hydroxypropyl cellulose, povidon, magnesium stearete, opadry II pink 85F94172.

Cơ chế tác dụng của thuốc Trustiva?

Efavirenz là chất ức chế chống sao chép ngược nhân non-nucleosid (RT) của HIV-1. Hoạt động của efavirenz được thực hiện chủ yếu qua trung gian bằng việc ức chế không cạnh tranh quá trình sao chép ngược của HIV-1. Efavirenz không ức chế HIV-2 RT và các DNA polymerase tế bào ở người alpha, beta, gamma và delta.

Emtricitabin là một chất tổng hợp tương tự nhân nucleosid của cytidin được phốt pho hóa bởi các enzym tế bào chuyển dạng thành emtricitabin 5' triphosphat và bằng sự kết thúc chuỗi DNA sau khi lồng ghép vào chuỗi DNA mới sinh của vi rút. Emtricitabin 5' triphosphat là một chất ức chế yếu của DNA polymerase ở động vật có vú có alpha, beta, và DNA polymerase gamma.

Tenofovir disoproxil fumarat là chất tương tự phosphonat diester nhân nucleosid không vòng của adenosine monophosphat. Tenofovir DF ban đầu cần thủy phân diester để chuyển ngược thành tenofovir và sau đó được phospho hóa bởi các enzym tế bào để trở thành tenofovir diphosphat ức chế hoạt động HIV-1 RT bằng việc cạnh tranh với các chất nền tự nhiên deoxyadenosin 5' triphosphat và bằng việc kết thuốc chuỗi DNA sau khi lồng ghép vào chuỗi DNA của virus. 

Chỉ định sử dụng thuốc Trustiva khi nào?

Thuốc TRUSTIVA được chỉ định dùng riêng rẽ trong một phác đồ hoặc khi sử dụng kết hợp với các thuốc kháng vi rút khác để điều trị nhiễm HIV-1 ở người lớn và bệnh nhi ít nhất 12 tuổi trở lên.

Thuốc Trustiva còn được chỉ định trong điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (điều trị PEP). Thuốc Trustiva rất tốt trong cả điều trị HIV/AIDS và điều trị dự phòng PEP.

Liều lượng và cách dùng thuốc Trustiva?

Bệnh nhân người lớn và bệnh nhi ít nhất 12 tuổi với cân nặng ít nhất 40kg: Liều dùng TRUSTIVA một viên uống một lần duy nhất trong ngày vào lúc trước hoặc sau ăn. Liều dùng trước khi đi ngủ có thể cải thiện sự dung nạp của các triệu chứng hệ thần kinh trung ương.

Tuyệt đối tuân thủ uống thuốc Trustiva hàng ngày 1 viên/ 1 lần, kiên trì và bền bỉ để không bị kháng thuốc, cũng như không gây hậu quả tiến triển đến AIDS.

Chú ý thận trọng:

Suy thận : do TRUSTIVA là kết hợp liều cố định, thuốc không được kê đơn cho bệnh nhân cần điều chỉnh liều ví dụ như suy thận ở mức độ vừa hoặc nặng (đô thanh thải creatinin dưới 50mL/phút). Nếu có nguy cơ về thận, nên đổi sang thuốc khác như Spegra cho an toàn với thận.

Việc sử dụng đồng thời với rifampin : khi sử dụng thuốc TRUSTIVA đồng thời với rifampin ở bệnh nhân cân nặng ít nhất 50 kg, dùng thêm efavirenz 200mg/ngày được khuyến cáo.

Sản xuất thuốc Trustiva ở đâu?

Thuốc Trustiva là thuốc ARV do công ty Hetero Ấn Độ sản xuất.

Giá thuốc Trustiva 2023 có gì mới?

Giá thuốc Trustiva 2023 có giá bán cập nhật chỉ còn 850.000vnd/ lọ 30 viên. Như vậy, bệnh nhân HIV điều trị ARV phác đồ bậc 1 bằng thuốc Trustiva sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền so với trước. Mua thuốc Trustiva cần phải đến địa chỉ uy tín là Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

giá thuốc Trustiva 2023

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: