Làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV?

17/02/2023 0 Bình luận

Làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV có hai cách, một là dùng bảo hiểm y tế, hai là mua thuốc ARV giá rẻ tại Nhà thuốc Hồng Nhung. Mỗi một cách làm đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng tựu chung lại đều giúp giảm số tiền rất nhiều cho bệnh nhân HIV.

Điều trị ARV là gì?

Điều trị ARV là hình thức sử dụng thuốc ARV hàng ngày nhằm kiểm soát virus HIV, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân HIV/AIDS. Nhờ có điều trị ARV mà số lượng tế bào miễn dịch CD4 không bị sụt giảm, từ đó tránh được nguy cơ bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công người giai đoạn AIDS và tử vong.

Điều trị ARV hiện nay có nhiều hình thức là bảo hiểm y tế hoặc tự nguyện. Mỗi một hình thức đều có mặt lợi và hạn chế riêng. Tùy theo từng nhu cầu và điều kiện kinh tế mỗi người, chúng ta có thể lựa chọn hình thức điều trị phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng diệt virus HIV.

Hiện nay có những loại thuốc điều trị ARV nào?

Thuốc ARV ngày càng đa dạng, phong phú và chất lượng tốt hơn xưa. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc ARV chữa HIV. Nhưng tựu chung lại, chúng thuốc 3 nhóm cơ bản sau:

 • Thuốc điều trị ARV phác đồ bậc 1: gồm có Acriptega, Avonza, Spegra, Eltvir, Trustiva, EET Macleods...
 • Thuốc điều trị ARV phác đồ bậc 2 gồm có: Lopinavir/ritonavir + Tenofovir/Emtricitabine hoặc Lopinavir/ritonavir + Tenofovir/Lamivudin
 • Thuốc điều trị ARV phác đồ bậc 3 gồm: Tenofovir + Lamivudin/Emtricitabine + Danuravir + Dolutegravir...

Cơ bản có tới trên 90% bệnh nhân HIV/AIDS ở Việt Nam đang dùng phác đồ ARV bậc 1. Đây là loại thuốc ARV 3 trong 1, dễ sử dụng, ít tác dụng phụ giúp người nhiễm HIV tuân thủ điều trị ARV tốt hơn.

Giá thuốc ARV bao nhiêu tiền?

Giá thuốc ARV hiện nay dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng tùy theo phác đồ cụ thể. Mỗi một loại hoạt chất khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Bởi vì nó liên quan đến cơ chế dược động học, hiệu quả diệt virus HIV và mức độ an toàn với cơ thể.

Chẳng hạn, thuốc ARV như Efavirez có nhiều tác dụng không mong muốn gây hại gan, dị ứng, tổn thương thần kinh...nên rẻ hơn. Trong khi hoạt chất Dolutegravir mới hơn, ít tác dụng phụ hơn rất nhiều, an toàn với gan...nên có giá tiền cao hơn.

Làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV?

Chữa HIV bắt buộc phải dùng thuốc ARV là điều hầu như ai cũng rõ. Tuy nhiên, làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV trong thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ thì không hẳn ai cũng biết. Bởi nếu mua thuốc ARV ở nhiều phòng khám tư, thậm chí là bệnh viện có giá quá cao. Nhưng giờ đây, có những cách tiết kiệm chi phí điều trị ARV như sau:

 • Một là, điều trị ARV bảo hiểm y tế. Như vậy chỉ cần mua bảo hiểm y tế rồi hàng tháng đi lĩnh thuốc ARV là xong.
 • Hai là, mua thuốc ARV giá rẻ tại Nhà thuốc Hồng Nhung. Với chi phí rẻ hơn nhiều phòng khám, bệnh viện, Nhà thuốc Hồng Nhung giúp hàng nghìn người nhiễm HIV được tiếp cận điều trị ARV đỡ tốn tiền hơn.

Dẫu vậy, mỗi một hình thức tiết kiệm chi phí điều trị ARV đều có những mặt tích cực lẫn hạn chế của nó. Chúng ta sẽ cùng phân tích để lựa chọn phương án tối ưu với bản thân.

Ưu, nhược điểm của điều trị ARV bảo hiểm y tế?

Tiết kiệm chi phí điều trị ARV bằng bảo hiểm y tế có ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm tiết nhiều nhất. Bởi vì chỉ phải mua bảo hiểm mỗi năm một lần, sau đó là hoàn toàn được lĩnh thuốc ARV miễn phí. Nếu có mất phí thì cùng lắm cũng chỉ vài chục nghìn một lần lĩnh thuốc.

Nhược điểm của điều trị ARV bảo hiểm y tế cũng khá nhiều:

 • Phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Chưa cần biết có lộ thông tin cá nhân hay không, việc đưa giấy tờ đầy đủ chi tiết về bản thân cho người khác biết là không ai mong muốn khi bị nhiễm HIV.
 • Số lượng cấp phát thuốc có hạn, dù có việc muốn cấp nhiều hơn cũng không được.
 • Phải định kì đến khám và lĩnh thuốc. Bất kể có đi đến kiểu gì cũng tới ngày là phải có mặt.
 • Chờ đợi lâu, đúng quy trình thủ tục là điều bắt buộc.
 • Tâm lý không thoải mái, lâu lâu gặp nơi phát thuốc ARV hống hách, quan liêu.

Trong đó, nhược điểm lớn nhất chính là việc phải đưa giấy tờ cá nhân khi lĩnh thuốc ARV. Mặc dù được an ủi động viên là không để lộ thông tin đâu mà lo. Nhưng đã bị nhiễm HIV rồi thì không thể yên tâm hoàn toàn nếu để người lạ biết tình trạng bệnh của mình.

Ưu, nhược điểm của mua thuốc ARV giá rẻ tại Nhà thuốc Hồng Nhung?

Ngược lại với cách thứ nhất, tiết kiệm chi phí điều trị ARV theo cách thứ 2 này lại có rất nhiều điểm lợi. Song hạn chế lớn nhất lại chính là vẫn tốn một khoản tiền hàng tháng cho việc sử dụng thuốc ARV.

Ưu điểm, mua thuốc ARV giá rẻ tại Nhà thuốc Hồng Nhung:

 • Tiện lợi, bảo mật thông tin tuyệt đối. Không phải xuất trình bất kì giấy tờ tùy thân nào.
 • Gửi thuốc tận nơi dù khách hàng ở xa, biên giới hay hải đảo.
 • Có quyền lựa chọn loại thuốc tốt nhất để điều trị.
 • Mua thuốc ARV số lượng lớn phù hợp nhu cầu và công việc của bản thân, chẳng hạn phải đi nước ngoài cần mua vài chục lọ thuốc mang theo.
 • Có thể mua lẻ, mua nửa lọ thuốc ARV khi chưa có lương, chưa đủ tiền mua nguyên lọ thuốc ARV.
 • Giá thuốc ARV ở Nhà thuốc Hồng Nhung rẻ nhất so với tất cả các phòng khám HIV, mà lại chất lượng cực kỳ tốt bởi có bác sĩ Thắng bảo trợ.

Như vậy là ưu nhược điểm của 2 cách tiết giảm tiền thuốc chữa HIV là trái ngược nhau. Tùy theo hoàn cảnh, nhu cầu thực tế của mỗi cá nhân mà lựa chọn cho phù hợp với bản thân.

Nói tóm lại, làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV hiện nay có 2 cách, một là chữa trị theo bảo hiểm y tế, hai là mua thuốc ARV giá rẻ tại Nhà thuốc Hồng Nhung. Mỗi một cách làm đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo hoàn cảnh thực tế mà có thể chọn lựa cách tiết giảm chi phí chữa trị HIV cho phù hợp nhất với bản thân.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV là gì?

Bác sĩ chuyên trị HIV uy tín nhất hiện nay là ai?

Uống thuốc phơi nhiễm HIV trong bao lâu?

Điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có tốt không?

Uống ARV rồi có cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Người bị nhiễm HIV không được làm ngành nghề gì?

Tuổi thọ trung bình của người nhiễm HIV hiện nay là bao nhiêu?

Nhiễm trùng cơ hội là bệnh lý gì?

Mục tiêu 95-95-95 trong kiểm soát HIV là gì?

Uống ARV cần kiêng những gì?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Đẩy mạnh mua thuốc ARV online là điều rất cần thiết hiện nay?

Tại sao không phát hiện = không lây truyền HIV?

Tags :

tiết kiệm chi phí điều trị ARV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: