Vắc xin phòng lây nhiễm HIV có thực sự cần thiết?

29/11/2021 0 Bình luận

Vắc xin phòng lây nhiễm HIV có thực sự cần thiết với nhiều người là có. Tuy nhiên với tốc độ phát triển vắc xin HIV chậm như thế này thì có lẽ vai trò nó chưa thực sự cấp bách hoặc có thể là không có cũng chẳng sao.

Vắc xin phòng lây nhiễm HIV có thực sự cần thiết hay không?

Bạn đã từng đọc mẩu báo có thông tin: ''Vào giữa năm 1990, khoảng 4 năm kể từ khi ghi nhận trường hợp nhiễm HIV đầu tiên tại Nga, các nhà khoa học nước này đã nghĩ đến việc chế tạo vaccine chống HIV. Công việc này được phát triển tại 3 trung tâm nghiên cứu ở Moscow, St. Petersburg và thành phố Novosibirsk ở Siberia''.

Hay thêm vào nữa là các nước Anh, Mỹ cũng có nghiên cứu vắc xin HIV/AIDS. Vậy sau hàng chục năm như thế sao chưa có vắc xin phòng lây nhiễm HIV. Trong khi chỉ mới xuất hiện COVID-19 vài tháng là đã có hàng chục loại vắc xin được ra đời. Chính vì vậy chúng ta nên hiểu rằng, có lẽ vắc xin HIV không cần thiết để xuất hiện trên thị trường, vì những lí do sau:

  1. HIV khó lây, chúng ta hoàn toàn phòng tránh được nó một cách dễ dàng. Chỉ cần không tiêm chích chung kim tiêm, quan hệ tình dục dùng bao cao su thì làm sao mà lây HIV được.
  2. Nếu giả sử có tình huống phơi nhiễm HIV, có nguy cơ lây HIV thì uống ngay thuốc ARV điều trị PEP là xong. Cần gì phải tiêm vắc xin trước đó làm gì.
  3. Làm việc gì mà cần phải đến tiêm vắc xin phòng HIV. Có phải là tiêm chích ma túy, quan hệ bừa bãi đâu mà phải chuẩn bị sẵn vắc xin HIV.
  4. Số lượng người nhiễm HIV đang được kiểm soát. Những người HIV/AIDS uống thuốc ARV có tải lượng virus HIV-RNA dưới ngưỡng phát hiện thì không lây cho người khác. Không phát hiện = không lây truyền HIV.
  5. Thị trường để phát triển và thu lại tài chính từ việc đầu tư phát triển vắc xin HIV là quá nhỏ bé và không khả thi có lãi.
  6. Vắc xin HIV có an toàn không. Có ai dám làm tình nguyện viên để thử hiệu quả của vắc xin này. Đang yên đang lành tiêm mũi vắc xin vào người, lỡ chẳng may nhiễm HIV luôn thì ai chịu trách nhiệm. Mà không có vắc xin HIV thì có sao đâu.

Nếu thực sự cần thiết, vắc xin HIV có thể đã được sản xuất từ cách nay vài chục năm rồi. Cho nên, những thông tin về sự ra đời của vắc xin phòng ngừa lây nhiễm HIV cần phải kiểm chứng.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Xét nghiệm khẳng định HIV cho kết quả không xác định phải làm sao?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

vắc xin HIV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: