Eltvir giá rẻ mua ở đâu tốt nhất?

14/04/2021 0 Bình luận

Eltvir giá rẻ mua ở đâu tốt nhất? Thuốc Eltvir điều trị HIV có tốt không? Liều lượng và cách sử dụng như thế nào? Nên mua thuốc Eltvir nói riêng và thuốc ARV nói chung chữa HIV ở Nhà thuốc Hồng Nhung để yên tâm nhất.

Nội dung bài viết:

Eltvir là gì?

Eltvir là một loại thuốc ARV 3 trong 1 gồm:

 • Lamivudin (3TC) thuộc nhóm ức chế men sao chép ngược không nucleoside (NsRTI),
 • Tenofovir (TDF) thuộc nhóm ức chế men sao chép ngược không nucleotide (NtRTI) và
 • Efavirenz thuộc nhóm ức men sao chép ngược non-nucleoside (NNRTI).

Thuốc Eltvir là thuốc ARV dùng để ức chế sự sinh sôi của virus HIV, từ đó bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể con người không bị vi rút này tấn công, giúp bảo toàn tính mạng và không bị lao xuống bờ vực thẳm là giai đoạn AIDS.

Cơ chế hoạt động của thuốc ELTVIR?

Về bản chất, cả 3 hoạt chất kể trên đều nhằm mục đích ức chế men sao chép ngược, không cho tổng hợp chuỗi ADN từ sợi đơn ARV-HIV.

Bởi chúng ta đều biết, quá trình sao chép nhân bản của các vi sinh vật hay kể cả con người là từ sợi DNA sang sợi DNA khác thông qua một số giai đoạn trung gian có mARV, tARN, ribosom...

Tuy nhiên HIV lại có khả năng tạo ra sợi ADN từ sợi RNA rất kì lạ và khác biệt. Đó cũng chính là điều khó hiểu mà các nhà khoa học cũng chỉ biết đến đó chứ không thể làm gì khác hơn và giải thích cho rõ tại sao lại có kiểu tạo hóa lạ đến vậy. Chính lẽ đó mà việc điều trị khỏi hoàn toàn HIV là một điều vô cùng khó khăn.

Chỉ định thuốc ELTVIR?

Eltvir được sử dụng trong điều trị bệnh nhân HIV/AIDS bất kể giai đoạn lâm sàng và số lượng tế bào miễn dịch CD4. Thuốc Eltvir được khuyến cáo sử dụng càng sớm càng tốt, ngay khi phát hiện ra bệnh HIV/AIDS. Chỉ khi nào bị dị ứng nghiêm trọng hoặc bị kháng thuốc Eltvir mới cần đổi sang loại khác hoặc lên bậc phác đồ ARV.

Thuốc Eltvir còn được sử dụng rộng rãi trong điều trị phơi nhiễm HIV sau khi có hành vi nguy cơ lây HIV hay còn gọi là điều trị PEP. 

Thuốc ELTVIR uống trong bao lâu?

Nếu sử dụng Eltvir cho điều trị bệnh nhân HIV/AIDS thì sẽ uống thuốc suốt đời, chỉ đổi khi có phản ứng phụ nghiêm trọng hoặc bị kháng thuốc ARV xảy ra do đột biến gen.

Đối với trường hợp sử dụng Eltvir cho mục đích điều trị PEP thì chỉ cần uống 28 viên trong 28 ngày. Lưu ý: lọ thuốc Eltvir có 30 viên, do đó, việc sử dụng hết để uống trong 30 ngày là thường xuyên xảy ra để cho ổn định tâm lý, mọi người muốn chắc chắn hơn. Chứ theo khuyến cáo của Bộ y tế cũng như các tổ chức y tế trên thế giới đều thống nhất chỉ cần 28 ngày là đủ.

Thuốc Eltvir có tốt không? Có ưu điểm gì nổi bật?

Thuốc Eltvir là thuốc ARV 3 trong 1 do Hetero Ấn Độ sản xuất được sử dụng rộng rãi và cho hiệu quả tốt, ái lực cao, khả năng diệt virus HIV là đã được kiểm chứng. Thuốc được sử dụng trong điều trị HIV như là một liệu pháp kháng virus hiệu lực cao (HAART).

Ưu điểm nổi bật là thuốc Eltvir chỉ cần uống 1 ngày 1 viện rất tiện lợi.

Cách uống thuốc ELTVIR thế nào là tốt nhất?

Cần nuốt trọn viên thuốc Eltvir với một cốc nước to, không nhai không bẻ viên thuốc.

Uống thuốc Eltvir khuyến cáo vào lúc đói. Tuy nhiên cần chú ý quan trọng nhất vẫn là uống đúng giờ đủ liều. Có thể uống thuốc Eltvir trước hoặc sau ăn đều vẫn phát huy tác dụng tốt.

Liều dùng Eltvir?

Ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định để không bị quên thuốc, không ảnh hưởng đến công việc.

Làm gì nếu quên liều uống thuốc Eltvir?

Khi bạn nhớ ra chưa muộn quá 18 giờ kể từ thời điểm uống thuốc Eltvir mà bạn đã quên thì uống ngay 1 viên bù vào. Nếu đã quá 18 giờ thì bỏ qua và chờ đến giờ của liều tiếp theo để uống như bình thường, tức là ''nhảy cóc'' qua một liều. Tuyệt đối không tự ý uống double liều, tức là uống 2 viên một lúc.

Nếu chưa yên tâm, khi quên uống thuốc ARV tốt nhất nên gọi điện hỏi bác sĩ tư vấn HIV.

Làm gì khi quá liều thuốc Eltvir?

Thường thì chẳng bao giờ thấy có trường hợp này trong thực tế. Quên liều thì dễ chứ hiếm thấy ại lại sao nhãng quá mà uống nhiều viên Eltvir một lúc để gây ra tình trạng quá liều.

Tuy nhiên nếu không may xảy ra tình huống này thì bạn hãy bình tình, dùng que, đũa hay ngón tay sạch để móc họng, cho nhiều viên thuốc trôi ra ngoài. Nhớ uống với nhiều nước. Nếu đã phát hiện muộn, uống nhiều giờ rồi thì hãy bình tĩnh theo dõi cơ thể và đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và xử lý.

Trường hợp lỡ uống 2 viên thuốc ARV một lúc cũng không cần quá lo lắng. Thực tế bệnh nhân sẽ không phải xử trí gì thêm.

Tác dụng phụ Eltivr?

Một số tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua, sẽ tự hết khi sử dụng Eltvir có thể kể đến như:

 • Đau đầu
 • Hoa mắt
 • Chóng mặt
 • Buồn nôn
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Mẩn ngứa
 • Nổi ban mề đay dị ứng
 • Rối loạn tiêu hóa nhẹ: đi cầu lỏng, tiêu chảy một vài ngày...

Cách phòng ngừa tác dụng phụ Eltvir?

Chú ý mỗi một cơ thể là khác nhau, có cơ địa dị ứng khác nhau như người thì béo, người lại gây, người uống bia đỏ mặt, có người uống rượu bia vào lại tái mặt...Cho nên chúng ta phải tôn trọng từng cá thể, coi mỗi một bệnh nhân là một trường hợp hoàn toàn khác biệt để lưu ý và thận trọng khi sử dụng thuốc. Bạn cần ghi nhớ tiền sử dị ứng thuốc của mình, thông báo cho bác sĩ chuyên điều trị HIV về những lịch sử dị ứng thuốc hoặc cơ địa đặc biệt của bạn.

Cần tránh sử dụng các thuốc khác cùng lúc với thuốc Eltvir, nên uống xa ra, cách thời gian uống thuốc Eltvir vài tiếng sẽ tốt hơn. Có thể uống thêm thuốc bổ gan, giải độc để tăng khả năng thanh thải của tế bào gan và cũng là để hạn chế tác dụng phụ của Eltvir.

Uống Eltvir bao lâu mới có hiệu quả:

Thường thì khi mới uống Eltvir sẽ thấy có hiệu quả chính là thời điểm xuất hiện các tác dụng phụ, lúc đó, các hoạt chất thuốc đã đi vào máu, phân bổ đến toàn bộ các cơ quan để truy tìm virus HIV và tấn công virus HIV. Chính vì vậy mà chúng ta thường thấy có phản ứng phụ rõ rệt, nhất là khi mới uống, nhưng lâu dài quen thuốc rồi thì các triệu chứng này lại giảm đi nhiều.

Do đó thường là vài giờ đến khoảng 1 ngày sẽ có tác dụng. Tuy nhiên tùy theo cơ địa, gầy béo, dân tộc, địa lý, bệnh nền mà có những khoảng thời gian chính xác khác nhau.

Eltvir kéo dài tác dụng được bao lâu?

Thường thì sau khi ngừng uống Eltvir, hoạt chất thuốc vẫn còn trong cơ thể vài ngày rồi mới thải trừ hoàn toàn qua gan thận để ra ngoài. Có thể ra ngoài qua mồ hôi, nước tiểu, phân...

Uống bia rượu khi đang uống Eltvir?

Đây là điều không nên vì bia rượu sẽ làm giảm tác dụng dược động học của thuốc. Hơn nữa khi uống bia rượu sẽ làm tăng tác dụng phụ của Eltvir lên cơ thể. Chưa nói tới bia rượu gây hại gan, càng làm quá trình thải độc bị kém đi.

Eltvir khi uống nhiều có hiện tượng quen thuốc, nghiện thuốc?

Đây không phải là methadon hay nhóm thuốc gây nghiện nên hoàn toàn không có chuyện nghiện thuốc. Khi cần đổi sang loại thuốc ARV khác hoàn toàn không có vấn đề nghiện thuốc bứt rứt vật vã gì xảy ra.

Eltvir dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú có an toàn?

Các dữ liệu lâm sàng quá ít nên không có câu trả lời chính xác. Nhưng một điều chắc chắn rằng không nên sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú ngoài trừ thuốc bổ cho bà bầu, trừ khi lợi ích mang lại lơn hơn nhiều tác hại tiềm ẩn.

Lưu trữ, bảo quản Eltvir?

Trong điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, hạn chế để thuốc vào cốp xe, nơi gần nguồn sinh nhiệt, tốt nhất giữ trong phòng mát dưới 30 độ C.

Cách kiểm tra chất lượng thuốc Eltvir?

Cần xem rõ vỏ thuốc còn nguyên vẹn, đặc biệt giấy bạc bọc trên nắp lọ phải còn nguyên vẹn, vỏ nhãn không bị rách không có dấu hiệu tẩy xóa. Viên thuốc bên trong khô ráo, còn rõ chữ 127, viên màu vàng thuôn dài, không có màu xanh đỏ, không bị mốc, khô bị vỡ, không bị biến dạng và có mùi lạ.

Nguồn gốc ra đời Eltvir?

ELtvir là sản phẩm sản xuất của ẤN ĐỘ dưới nhượng quyền sản xuất của Mỹ. Thuốc về Việt Nam từ 2019 và đang được sử dụng phổ biến cả trong lĩnh vực điều trị ARV bảo hiểm y tế lẫn tư nhân.

Cảnh báo thận trọng khi sử dụng Eltvir?

Một số cảnh báo được đưa ra mang tính lý thuyết nhiều hơn thực tiễn như: hội chứng phục hồi miễn dịch IRIS, nhiễm toan lắc tíc, giảm mật độ khoáng xương hay hội chứng suy nhược thần kinh CNS rất hiếm và thuộc về chuyên môn sâu, nếu muốn tìm hiểu có thể gọi cho bác sĩ Thắng để phân tích hiểu thêm.

Eltvir giá bao nhiêu?

Eltvir hiện tại có giá chỉ khoảng 550.000vnd/ lọ 30 viên.

Thuốc thay thế ELTVIR?

Một số thuốc thay thế Eltvir gồm: 

 • Spegra
 • TLE M152
 • Avonza
 • Trustiva
 • EET Macleods
 • Acriptega
 • Trioday....

Eltvir mua ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội? Mua Eltvir uy tín, giá rẻ, bảo mật, tiện lợi có ship thuốc tận nơi tốt nhất?

Tại địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà Phường 2 quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất luôn sẵn có rất nhiều thuốc Eltvir có thẻ giao tận nơi cho bạn dù ở đâu trong nước hay nước ngoài với tốc độ giao hàng nhanh nhất, bảo mật thông tin tuyệt đối và giá rẻ nhất, tiết kiệm được nhiều tiều cho bệnh nhân.

Cập nhật Eltvir mẫu mới nhất hiện nay:

Thuốc Eltvir có bác sĩ chuyên điều trị HIV tư vấn miễn phí?

Bác sĩ Thắng chuyên gia điều trị HIV hàng đầu Việt Nam, có kinh nghiệm làm việc tại những viện hàng đầu Việt, Úc Mỹ sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chuyên môn, ổn định về tâm lý và đồng thời là tiết kiệm chi phí đi lại, chờ đợi mà vẫn có được những kiến thức của bác sĩ trong bệnh viện chuyên điều trị HIV.

Như vậy, Eltvir giá rẻ chỉ có 550.000vnd/ lọ 30 viên, được mua tốt nhất ở Nhà thuốc Hồng Nhung. Mọi người có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc mua thuốc Eltvir online. Ship thuốc ARV nhanh chóng, bảo mật mọi nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu?

Uống ARV bao lâu thì K=K?

Thuốc ARV uống trước hay sau ăn?

Phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay là gì?

HIV lây theo những con đường nào?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường như thế nào?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Ai là người dễ bị mắc HIV nhất?

Nên mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Phác đồ điều trị ARV bậc 1 là gì?

Phác đồ điều trị ARV bậc 2 là gì?

Phác đồ điều trị ARV bậc 3 là gì?

Tỷ lệ lây HIV từ nam sang nữ là bao nhiêu?

Làm gì sau khi quan hệ với người nhiễm HIV?

Công thức tính nguy cơ lây nhiễm HIV như thế nào?

Mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp chuẩn nhất ở đâu?

Quan hệ tình dục kiểu gì dễ bị lây HIV nhất?

Lỡ uống ARV 2 viên trong 1 ngày có sao không?

 

Tags :

Eltvir giá rẻ

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: