Thuốc ARV bảo hiểm y tế là gì? Có tốt không?

03/07/2020 0 Bình luận

Thuốc ARV bảo hiểm y tế là gì? Có tốt không? Thuốc ARV bảo hiểm y tế là loại thuốc ARV dùng trong điều trị HIV nhưng được thanh toán nhờ bảo hiểm y tế. Do đó, bệnh nhân HIV/AIDS khi điều trị bằng loại thuốc này sẽ tiết kiệm tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng diệt virus HIV tốt.

Thuốc ARV bảo hiểm y tế là gì?

Thuốc ARV bảo hiểm y tế là thuốc ARV dùng trong chữa trị HIV. Thay vì người bệnh phải bỏ tiền ra mua với giá cao thì nay bảo hiểm y tế đã giúp họ chi trả rất nhiều tiền. Nhờ đó, nhiều bệnh nhân HIV/AIDS có thể tiếp cận điều trị ARV rẻ hơn, thường xuyên hơn.

Phân loại thuốc ARV

Có nhiều cách phân loại thuốc ARV

+ Theo bậc điều trị: có thuốc ARV bậc 1, 2 và 3. Hiện nay ở Việt Nam đang có tổng cộng 3 phác đồ điều trị ARV.

+ Theo cơ chế tác dụng dược lý: có nhóm NRTI, NNRTI, INSTI, PI...

+ Theo mục đích sử dụng: có thuốc ARV dành cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, có thuốc ARV để điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (còn gọi là điều trị PEP), và thuốc ARV để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (hay còn gọi là điều trị PREP).

+ Theo nguồn gốc xuất xứ: có thuốc ARV nội địa sản xuất trong nước, thuốc ARV ngoại nhập (chủ yếu là từ Ấn Độ, ngoài ra còn có của Đức, Mỹ...).

+ Theo giá trị thanh toán: có thuốc ARV tự nguyện (tức là bệnh nhân tự bỏ tiền túi ra mua, không liên quan tới bất kỳ ai, bất kỳ tổ chức nào) và thuốc ARV bảo hiểm y tế (trước đây có thuốc ARV cấp phát miễn phí theo chương trình tài trợ của Mỹ gọi là PEPFAR).

Như vậy, có rất nhiều cách để phân loại thuốc ARV. Tùy theo tình huống và mục đích sử dụng mà chúng ta có thể gọi theo nhiều cách khác nhau.

Ưu và nhược điểm của thuốc ARV bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế đã chấp nhận thanh toán cho bệnh nhân HIV/AIDS được dùng thuốc ARV với giá thấp nhất sau khi chương trình PEPFAR kết thúc. Vậy ưu và nhược điểm của loại thuốc ARV bảo hiểm y tế này như thế nào, chúng ta sẽ làm rõ ngay sau đây:

Về ưu điểm có thể kể tới:

 • Đỡ tốn tiền là ưu điểm nổi bật nhất.
 • Chất lượng đảm bảo yên tâm.
 • Luôn có nguồn hàng dồi dào.
 • Có nhân viên y tế được đào tạo bài bản, đứng ra cấp phát thuốc và hướng dẫn về chuyên môn.

Nhược điểm của thuốc ARV bảo hiểm y tế là:

 • Phải có thông tin cá nhân, điều này là nhược điểm lớn nhất, khiến cảm giác không yên tâm. Bệnh nhân HIV/AIDS luôn hồi hộp, lo lắng, cảm giác bất an dù đã được giải thích các trung tâm, phòng khám OPC sẽ đảm bảo bí mật thông tin.
 • Cũng nhiều khi đổi thuốc khi hết hàng làm bệnh nhân thấy bất tiện và không an tâm khi đang dùng loại thuốc ARV trước đó đã quen từ lâu.
 • Cấp thuốc gì thì nhận thuốc đó, nhiều khi có tác dụng phụ muốn đổi thuốc cũng không được. Ví dụ nhóm thuốc ARV có AZT gây thiếu máu, teo cơ, loạn phân bố mỡ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà không chịu đổi sang phác đồ mới như TDF-3TC-EFV hoặc TDF-FTC-EFV hoặc TDF-3TC-DTG (thuốc TLD).
 • Phải đúng hẹn, đúng lịch mới được nhận thuốc, không được linh động thay đổi giờ khám hay phát luôn nhiều tháng thuốc để đỡ tốn công đi lại.
 • Không được tiếp cận với những phác đồ tiến bộ, những sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực điều trị HIV/AIDS.
 • Một số nhân viên y tế tỏ thái độ không đúng với bệnh nhân HIV như: kỳ thị, hách dịch kiểu ban ơn khi phát thuốc cho bệnh nhân...

Như vậy, thuốc ARV bảo hiểm y tế rất tốt. Nó giúp điều trị cho bệnh nhân HIV khỏi bị suy giảm miễn dịch nặng mà lại không tốn nhiều tiền. Từ đó tránh bị mắc các bệnh lý nhiễm trùng cơ hội và tử vong. Tuy nhiên, do cơ chế vận hành mà thuốc ARV bảo hiểm y tế còn khiến bệnh nhân HIV/AIDS gặp phải nhiều rào cản khi tiếp cận.

Cách khắc phục nhược điểm của thuốc ARV bảo hiểm y tế

Sau một thời gian lĩnh thuốc ARV theo bảo hiểm y tế thì nhiều bệnh nhân đã từ bỏ, và tìm đến nhà thuốc Hồng Nhung mua thuốc ARV theo sự kê đơn, chỉ dẫn của bác sĩ. Đến với Nhà thuốc Hồng Nhung mua thuốc ARV thật sự yên tâm, tin cậy, thoải mái và tuyệt vời bởi rất nhiều ưu điểm:

 • Luôn sẵn có mọi loại thuốc ARV, hàng nhập khẩu chất lượng tuyệt vời. Có tất cả các loại thuốc ARV kể cả những loại thuốc đang được điều trị theo bảo hiểm y tế hay những thuốc ARV mới nhất, tốt nhất thị trường như: Acriptega, TLE M152 Mylan, Eltvir, Avonza, Trustiva, EET Macleods, Aluvia, Trioday, Relvir, Tavin em, Ricovir em, Truvada, Isentress, ...
 • Mở cửa liên tục từ sáng tới tận 21h tối, bệnh nhân có thể chủ động thời gian qua mua lúc nào tiện nhất.
 • Giá cả phải chăng, luôn cập nhật hàng mới, giá rẻ để có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, mọi người dù nghèo vẫn có thể tiếp cận thuốc ARV.
 • Tuyệt đối không hỏi thông tin cá nhân, thân thiện, nhiệt tình, tôn trọng bệnh nhân, không định kiến, không phân biệt đối xử.
 • Khi mua thuốc ARV ở nhà thuốc Hồng Nhung, bạn sẽ có cảm giác như mua thuốc cảm cúm thông thường, không ai biết, không sợ dị nghị, không có cảm giác lo lắng người khác sẽ biết mình không may mắc HIV/AIDS. Chính vì vậy, chúng tôi phục vụ bạn cũng giống như những khách hàng mua thuốc thông thường khác, rất bình đẳng và tiến bộ. Phong cách phục vụ thân thiện như ở bên các nước phát triển, chẳng khác nào bên châu Âu ai cũng được tôn trọng quyền cá nhân tuyệt đối.
 • Có dịch vụ giao thuốc ARV tận nơi bạn muốn, bất kể nơi đâu, chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi, Dược sĩ Nhung 0974433519.
 • Tất cả những tiến bộ, nhưng ưu điểm vượt bậc này không phải tự nhiên mà có. Nó được xây dựng, hình thành và phát triển qua rất nhiều năm tháng bởi Bác sĩ Thắng, có kinh nghiệm điều trị HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm tại các viện hàng đầu VIệt Nam, Mỹ, Úc.

Nói tóm lại, thuốc ARV bảo hiểm y tế là loại thuốc chữa HIV được cơ quan bảo hiểm y tế chi trả. Nhờ vậy mà người bệnh HIV/AIDS được điều trị ARV giá rẻ, tiết kiệm nhiều tiền. Qua đó giúp họ có thể an tâm điều trị lâu dài và duy trì chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

2 người bị HIV quan hệ không dùng bao có sao không?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

thuốc ARV bảo hiểm y tế

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: