Nhiễm HIV là dấu chấm hết cuộc đời có phải không?

21/08/2019 0 Bình luận

Nhiễm HIV là dấu chấm hết cuộc đời, là bản án tử hình mà nhiều người vẫn thường suy nghĩ. Cái tư tưởng đó dường như đã ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người chúng ta. Có thực nhiễm HIV là sẽ chết, là mọi chuyện sẽ kết thúc không?

Sự suy sụp khi bị nhiễm HIV?

Đa phần bệnh nhân HIV/AIDS khi mới đón nhận tin mình bị mắc bệnh này đều sẽ nghĩ đây là bản án tử hình chỉ chờ ngày phán quyết, chỉ còn không lâu nữa sẽ phải ra pháp trường. Mắc bệnh này coi như hết, cuộc đời không còn gì khác ngoài một màu đen kịt...

Thực ra, chẳng gì riêng bệnh này, mà ai từng mắc một loại bệnh nan y nào đó đều sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vọng mà thôi. Ung thư chẳng hạn, căn bệnh quái ác này thậm chí còn ra đi sớm hơn so với nhiễm HIV dù được điều trị cỡ nào: phải xạ trị, hóa chất rụng tóc, loét miệng, sụt cân, đau đớn như giòi bọ đang bò trong xương tủy, không khi nào hết đau đớn...

Than vãn nhiều hơn là biết nhận ra giá trị cuộc sống?

Thế nhưng cuộc đời vốn luôn khiến con người ta biết than thân, trách phận nhiều hơn là giúp họ nhận ra giá trị của cuộc sống.

Bệnh nhân HIV/AIDS hay than vãn sao lại bị bệnh này, sao cuộc đời lại bạc phận với tôi thế, tôi không xứng đáng phải bị như vậy.. Nhiều trường hợp nói thà bị ung thư còn hơn, còn được mọi người cố gắng cứu chữa, còn được chết có người khóc, còn bệnh này người ta luôn khinh rẻ, luôn hắt hủi.

Bệnh nhân ung thư của tôi thì lại nói sao cuộc đời lại trái ngang thế, lại hẩm hui với tôi vậy. Tôi còn mẹ già, còn vợ dại con thơ, ai sẽ là lao động chính để kiếm tiền nuôi gia đình khi tôi mất đi. Nếu tôi được đổi, thà tôi bị HIV còn hơn, còn được sống lâu hơn, còn được làm việc kiếm tiền nuôi gia đình. Cho dù HIV là bệnh xã hội xa lánh, nhưng ai biết, ai quan tâm khi tôi dấu kín được. Mà cứ cho là mọi người biết bị bệnh này đi, tôi cũng chẳng lo sợ, vì điều tôi sợ nhất bây giờ là không còn được là chỗ dựa cho vợ con tôi.

Vậy đó, người mắc bệnh này lại có khái niệm mong đổi lấy bệnh khác. Người bị bệnh nào cũng than cho rằng bệnh mình là ghê gớm nhất là bất hạnh nhất, là tại sao mình lại mắc bệnh này cơ chứ? Thử hỏi, ai cũng nói mình không xứng đáng mắc bệnh, vậy ai sẽ là người xứng đáng phải mắc những bệnh đó? Bệnh mà bạn đang mắc đúng là điều rất buồn, nhưng đã là buồn nhất chưa? Bạn cho mình là bất hạnh nhất, thử nhìn ra ngoài cuộc sống xem còn nhiều mảnh đời đáng thương hơn nhiều.

Nhiễm HIV là dấu chấm hết cuộc đời có phải không?

Cho nên câu hỏi nhiễm HIV là dấu chấm hết cuộc đời hay không thì nó còn tùy thuộc vào suy nghĩ, tâm lý của mỗi người. Vấn đề là bạn đang cần điều gì, có biết trân trọng những giây phút bạn đang còn sống khỏe mạnh hay không. Bạn có biết dành thời gian vào việc có ích hơn là ngồi than vãn, oán trách số phận hay không.

Dấu chấm hết khi không may mắc HIV/AIDS chỉ là một khái niệm tương đối. Điều đó không phải tuyệt đối đúng với mọi người như kiểu bị bệnh này bắt buộc phải dùng thuốc ARV để điều trị. Thế cho nên bạn hãy cố gắng mà đứng dậy, vượt qua sóng gió này để bước tiếp, còn nếu không bạn sẽ chỉ là kẻ thất bại với chính bản thân mình mà thôi.

Nói tóm lại, nhiễm HIV là dấu chấm hệt cuộc đời hay không tùy theo quan điểm suy nghĩ và tâm lý mỗi người. Chúng ta không thể áp đặt cách nghĩ của mình cho người khác. Nhưng có điều chắc chắn, khuynh hướng tích cực sẽ làm được nhiều việc ý nghĩa và sống vui vẻ hơn là suốt ngày bi quan, chán nản.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV là gì?

Bác sĩ chuyên trị HIV uy tín nhất hiện nay là ai?

Uống thuốc phơi nhiễm HIV trong bao lâu?

Tổng hợp 3 phác đồ điều trị ARV hiện nay tại Việt Nam?

Uống ARV rồi có cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Người bị nhiễm HIV không được làm ngành nghề gì?

Chủng HIV kháng thuốc ARV là gì?

Uống ARV có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV và 10 điều cơ bản cần biết?

Uống ARV cần kiêng những gì?

Những ai được biết thông tin về người nhiễm HIV?

Tại sao nhiễm HIV không bị thông báo về địa phương?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

dấu chấm hết cuộc đời

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: