Thuốc điều trị HIV có giá bao nhiêu tiền?

31/03/2022 0 Bình luận

Thuốc điều trị HIV có giá bao nhiêu tiền được bác sĩ Thắng cho biết là dao động từ 550.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy theo loại hoạt chất và phác đồ điều trị ARV cụ thể. Đây là mức giá bán thuốc ARV được niêm yết tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung, có hỗ trợ phí vận chuyển cho khách hàng ở xa.

Thuốc điều trị HIV là gì?

Thuốc điều trị HIV là thuốc ARV kháng virus sao chép ngược AntiRetroViral. Thuốc chữa HIV có nhiều loại, song đều tập trung vào cơ chế đánh bại sự nhân lên, sao chép của virus HIV. Thuốc chữa HIV về bản chất là thuốc tiêu diệt virus HIV, giúp cho cơ thể người nhiễm HIV không bị suy giảm miễn dịch.

Ngoài ra có một số thuốc bổ, thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội được sử dụng trong quá trình điều trị HIV. Tuy nhiên, những thuốc này không phải bắt buộc dùng cho tất cả mọi người nhiễm HIV mà tùy theo trường hợp cụ thể. Do đó, chỉ có ARV là bắt buộc và được coi là thuốc duy nhất để chữa HIV cho tất cả những ai bị HIV/AIDS.

Câu hỏi thuốc điều trị HIV có giá bao nhiêu tiền là đúng nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp ở những phần sau.

Thành phần của thuốc điều trị HIV?

Thuốc điều trị HIV có nhiều hoạt chất ARV phối hợp với nhau để tạo nên phác đồ ARV. Ở Việt Nam hiện tại có phác đồ ARV bậc 1, bậc 2 và ARV bậc 3. Các thành phần có trong phác đồ thuốc chữa HIV bao gồm:

  • Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg
  • Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg
  • Lamivudin 300mg
  • Efavirenz 600mg hoặc 400mg
  • Dolutegravir 50mg
  • Emtricitabine 200mg

Ngoài ra còn có một số hoạt chất AZT, ddI, d4T, NVP nhưng đã lỗi thời. Do có nhiều tác dụng phụ nên chúng không còn được sử dụng rộng rãi và thậm chí là bị ''khai tử'' khỏi phác đồ thuốc chữa HIV.

Công năng và mục đích sử dụng thuốc điều trị HIV?

Mọi người đều biết thuốc chữa HIV là để dùng cho người nhiễm HIV/AIDS khỏi bị virus tấn công hệ miễn dịch CD4. Tuy nhiên, một công năng tuyệt vời nữa đó chính là giúp người chưa bị nhiễm HIV sẽ không bị nhiễm HIV nếu được sử dụng đúng cách và kịp thời. 

Cụ thể, thuốc chữa HIV dùng với mục đích điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV gồm PEP và PreP, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây HIV. Vì vậy, thuốc chữa HIV còn được dùng với cả người khỏe mạnh có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV như: quan hệ tình dục không an toàn, dẫm đạp kim tiêm dính máu...

Tự ý bỏ uống thuốc điều trị HIV thì sao?

Đó là hậu quả tử vong, và chắc chắn sẽ là vậy, đừng mong đợi có kịch bản khác hay một phép màu nào cả. Chẳng có phép màu nào nếu không có thuốc điều trị HIV. Chẳng có điều kì diệu nào nếu người bệnh HIV/AIDS không uống thuốc ARV đều đặn.

Theo quy luật, virus HIV sẽ tấn công, tiêu diệt hết các tế bào miễn dịch CD4, từ đó, cơ thể người nhiễm HIV không còn sức đề kháng. Họ sẽ trở nên vô cùng yếu ớt trước bất kì tác nhân gây bệnh thông thường nào. Ví dụ: ở người HIV/AIDS có thể bị nấm não một điều mà người khỏe mạnh hầu như không bao giờ xảy ra. Hay họ có thể bị tiêu chảy kéo dài, suy kiệt, sốt hàng tháng trời, nấm họng, nấm miệng không ăn uống được...Đó chính là biểu hiện của nhiễm trùng cơ hội và hội chứng suy mòn AIDS. Kết cục cuối cùng là tử vong.

Thuốc điều trị HIV có giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu chuẩn?

Thuốc điều trị HIV hiện nay có giá tương đối phù hợp để mọi người đều có thể tiếp cận dễ dàng. Giá thuốc ARV giao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu tùy theo phác đồ, loại thuốc và bậc ARV điều trị HIV.

Mua thuốc chữa HIV chú ý phải ở nơi uy tín, có bằng cấp chuyên môn, có kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực này. Tốt nhất là mua thuốc của bác sĩ chuyên điều trị HIV là yên tâm. Cần chọn lựa cẩn thận để được giá tốt và chất lượng hoàn hảo.

Liên hệ mua thuốc ARV chữa HIV tại Nhà thuốc Hồng Nhung 41 A hồng Hà , phường 2 quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tóm lại, thuốc điều trị HIV có giá bao nhiêu tiền được bác sĩ Thắng cho biết là dao động từ 550.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy theo loại hoạt chất và phác đồ điều trị ARV cụ thể. Đây là mức giá bán thuốc ARV được niêm yết tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung, có hỗ trợ phí vận chuyển cho khách hàng ở xa.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

thuốc điều trị HIV bao nhiêu tiền

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: