Thuốc ARV Ấn Độ là gì? Giá bao nhiêu tiền?

07/02/2022 0 Bình luận

Thuốc ARV Ấn Độ là gì? Giá bao nhiêu tiền? Đây là loại thuốc ARV do các công ty tại đất nước Ấn Độ sản xuất. Tùy theo loại thuốc và hoạt chất kháng virus HIV mà có giá cụ thể khác nhau. Nhưng cơ bản, giá thuốc ARV Ấn Độ rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng cho 1 lọ 30 viên.

Thuốc ARV Ấn Độ là gì?

Thuốc ARV Ấn Độ là loại thuốc ARV dùng để chữa HIV được sản xuất bởi các công ty ở đất nước Ấn Độ. Đây là quốc gia sản xuất nhiều thuốc hàng đầu thế giới trong đó có thuốc ARV. Hầu hết các thuốc chữa trị HIV cho những nước nghèo, đang phát triển đều nhập khẩu từ Ấn Độ.

Thuốc ARV Ấn Độ có những loại nào?

Thuốc ARV Ấn Độ có rất nhiều loại với đầy đủ mọi hoạt chất kháng virus HIV. Nó được sản xuất để đáp ứng mọi phác đồ điều trị ARV tại Việt Nam từ bậc 1 lên bậc 2 và cả bậc 3.

Phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là các thuốc ARV 3 trong 1 của Ấn Độ, mà cụ thể hơn là của công ty Mylan Ấn Độ. Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Thuốc Acriptega Mylan
 • Thuốc Avonza

Một số thuốc khác dù thuộc phác đồ nào cũng đều có xuất xứ từ Ấn Độ như: Trustiva, EET Macleods, Spegra, Viropil, Eltvir, Lopinavir/ritonavir...

Giá thuốc ARV Ấn Độ bao nhiêu tiền?

Giá thuốc ARV Ấn Độ hiện nay có giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu tùy theo phác đồ cụ thể. Nhưng so với các thuốc của Mỹ, Đức, Anh hay các nước phát triển khác, thuốc ARV Ấn Độ luôn rẻ hơn rất nhiều.

Ấn Độ có những công ty sản xuất thuốc ARV nổi tiếng nào?

Ấn Độ có rất nhiều các công ty lớn chuyên sản xuất dược phẩm nói chung và thuốc ARV nói riêng. Thị trường của những công ty này không chỉ gói gọn trong phạm vi đất nước Ấn Độ mà rộng khắp nhiều nước trên thế giới. Từ châu Á, châu Phi tới một phần châu Mỹ, châu Âu...Thuốc ARV của Ấn Độ có ARV Mylan, ARV Cipla, ARV Hetero. ARV Macleods, ARV Emcure...

Ví dụ cụ thể như sau:

 • Thuốc ARV Mylan có thuốc: Acriptega, Avonza, Telura, TLE M152, Ricovir em...
 • Thuốc ARV Cipla có: Tridoday, Dolutegravir 50mg/ Lamivudin 300mg/ Tenofovir 300mg,...
 • Thuốc ARV Hetero có: Trustiva, Eltvir...
 • Thuốc ARV Macleods có EET Macleods...
 • Thuốc ARV Emcure có: Viropil...

Thuốc ARV Ấn Độ có tốt không?

Thuốc ARV của Ấn Độ hay bất kì của quốc gia nào đều chứa những hoạt chất antiretroviral có thể diệt virus HIV. Thuốc ARV Ấn Độ có ưu điểm đa phần là đóng trong lọ chứa 30 viên thuốc rất tiện lợi sử dụng.

Ngày trước Việt Nam có sản xuất thuốc ARV dạng vỉ rời, mỗi lần phải uống nhiều viên kết hợp rất bất tiện. Nhưng thuốc ARV Ấn Độ vừa dễ sử dụng, bảo quản, vận chuyển mà mỗi lần chỉ cần uống 1 viên là đủ. Do đó, thuốc ARV Ấn Độ hiện nay được sử dụng cực kì nhiều và phổ biến, đặc biệt trong các phác đồ ARV bậc 1.

Chỉ định điều trị của thuốc ARV Ấn Độ

Thuốc ARV Ấn Độ được sử dụng trong điều trị HIV/AIDS ở người lớn và trẻ em. Thuốc ARV Ấn Độ còn được sử dụng trong điều trị dự phòng lây nhiễm HIV từ người này sang người khác.

Thuốc ARV Ấn độ được sử dụng khi:

 • Một người có chẩn đoán xác định bị nhiễm HIV.
 • Một người vừa có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV từ người khác. Trong trường hợp này chúng ta gọi là điều trị phơi nhiễm sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV hay còn gọi là điều trị PEP.
 • Một người muốn chủ động uống thuốc ARV trước khi quan hệ tình dục để phòng tránh lây nhiễm HIV, còn gọi là điều trị PREP.
 • Một người có ý định quan hệ tình dục đồng giới nam không an toàn, nhưng chỉ chủ động thời gian được trước khi quan hệ trong vòng vài chục tiếng gọi là điều trị Prep khẩn cấp hay Prep tình huống. Có nhiều tài liệu dùng từ viết tắt tiếng Anh là ED-PREP.

Như vậy, chỉ định của thuốc ARV Ấn Độ là rộng khắp trong mọi lĩnh vực liên quan đến HIV. Từ điều trị cho người đã nhiễm đến dự phòng khỏi bị lây HIV sau hoặc trước khi có hành vị nguy cơ lây nhiễm HIV từ người khác.

Thuốc ARV Ấn Độ dùng có an toàn không?

Hiệu quả điều trị của thuốc ARV Ấn Độ đã được kiểm chứng. Do đó chúng ta không còn phải nghi ngờ hay bàn cãi gì về vai trò của thuốc ARV Ấn Độ trong điều trị HIV. Thuốc ARV Ấn Độ tuy còn có một số tác dụng phụ nhưng vẫn an toàn khi sử dụng điều trị HIV lâu dài.

Thuốc ARV Ấn Độ mua ở đâu uy tín tốt nhất?

Mua thuốc ARV Ấn Độ ở địa chỉ uy tín, có bằng cấp chuyên môn là Nhà thuốc Hồng Nhung. Đặc biệt tại đây còn có bác sĩ Thắng chuyên gia điều trị HIV/AIDS giỏi nhất, tốt nhất TPHCM, Hà Nội và mọi tỉnh thành trong cả nước.

Nói tóm lại, thuốc ARV Ấn Độ là loại thuốc chữa trị HIV do các công ty ở Ấn Độ sản xuất. Thuốc ARV Ấn Độ rất đa dạng, đủ loại thành phần hoạt chất kháng virus HIV. Nó đang được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV là gì?

Bác sĩ chuyên trị HIV uy tín nhất hiện nay là ai?

Uống thuốc phơi nhiễm HIV trong bao lâu?

Tổng hợp 3 phác đồ điều trị ARV hiện nay tại Việt Nam?

Uống ARV rồi có cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Người bị nhiễm HIV không được làm ngành nghề gì?

Tuổi thọ trung bình của người nhiễm HIV hiện nay là bao nhiêu?

Làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV?

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV và 10 điều cơ bản cần biết?

Uống ARV cần kiêng những gì?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Đẩy mạnh mua thuốc ARV online là điều rất cần thiết hiện nay?

Tại sao không phát hiện = không lây truyền HIV?

 

Tags :

thuốc ARV Ấn Độ

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: