Điều trị HIV ở đâu tốt nhất hiện nay?

01/01/2023 0 Bình luận

Xu hướng điều trị HIV ở đâu tốt nhất hiện nay là tìm đến phòng khám bác sĩ Thắng, chuyên gia tư vấn và chữa trị HIV hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc lâm sàng, công tác tại những viện hàng đầu Việt, Úc, Mỹ, bác sĩ Thắng là điểm tựa tin cậy số 1 hiện nay. Điều trị HIV với bác sĩ Thắng vừa bảo mật, an toàn, thân thiện lại được tiếp cận những thông tin chuẩn xác và cập nhật mới nhất với giá rẻ nhất.

Quá trình nhiễm HIV như thế nào?

Một người được chẩn đoán xác định là nhiễm HIV khi người ấy có virus HIV tồn tại suốt đời trong cơ thể. Nó khác với chuyện nguy cơ phơi nhiễm HIV có thể là bị hoặc không. Khi nói bị nhiễm HIV tức là không thể loại trừ hoàn toàn virus này ra khỏi người bệnh. Mặc dù nếu uống thuốc ARV tốt, người nhiễm HIV sẽ sống hòa bình với virus HIV, nhưng không khỏi hoàn toàn.

Quá trình nhiễm HIV trải qua nhiều giai đoạn. Từ nguy cơ phơi nhiễm, dẫn đến sơ nhiễm, giai đoạn nhiễm HIV không triệu chứng và giai đoạn nhiễm HIV tiến triển, để rồi cuối cùng là giai đoạn AIDS. Các giai đoạn này diễn ra âm thầm trong nhiều năm. Chỉ đến khi ở giai đoạn cuối, các nhiễm trùng cơ hội tấn công ồ ạt, người nhiễm HIV mới bộc lộ ra nhiều vấn đề. Khi đó, cơ thể gầy sút, lở loét, sốt kéo dài, tiêu chảy, đau đầu, ho, suy kiệt, mất máu, mù, loạn thần...và tử vong.

Tại sao phải điều trị HIV bằng thuốc ARV?

Kể từ khi ra đời vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỉ trước, thuốc ARV trở thành thứ không thể thiếu của bệnh nhân HIV/AIDS. Tính đến nay, nó đã và đang cứu chữa tới hàng triệu người mắc HIV trên toàn cầu. Và đây cũng là thuốc duy nhất chữa trị hiệu quả, được công nhận và khuyến cáo sử dụng trong điều trị HIV.

Cơ chế của thuốc ARV là ngăn cản quá trình sao chép ngược tạo bản sao của virus HIV. 

Thực ra không quá khó để tạo ra thuốc ARV khi đã nắm rõ cơ chế, vòng đời của virus HIV. Thuốc ARV được tạo ra để ngăn cản một trong 6 bước sinh sôi, nhân bản của HIV. Mỗi loại thuốc ra đời là một cơ chế khác nhau, đánh vào một giai đoạn khác nhau.

Ví dụ: thuốc ARV nhóm INSTIs là ức chế sự tích hợp chuỗi DNA của virus HIV. Trong khi thuốc ARV nhóm NRTIs lại đánh lừa vi rút HIV gắn thuốc vào chuỗi mRNA của chúng, từ đó tự kết thúc tổng hợp chuỗi cấu trúc di truyền. Cơ chế này hiểu đơn giản như là viên gạch bằng nhựa nếu dùng để xây nhà thì đương nhiên là bị đổ tường ngay.

Cần phải biết điều trị HIV tốt nhất ở đâu để chọn thuốc ARV cho đúng. Chiến lược điều trị HIV phải được hoạch định rõ ràng, vì đây là cuộc chiến đấu lâu dài, không thể kết thúc trong một sớm một chiều.

Tuân thủ điều trị ARV tốt, người nhiễm HIV sống được bao lâu?

Nếu bệnh nhân HIV/AIDS tuân thủ điều trị ARV tốt, họ sẽ có tuổi thọ như một người bình thường. Đó có thể là 80 tuổi, 90 tuổi thậm chí còn hơn thế nữa.

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là một người đàn ông năm nay đã ngoài 80 tuổi. Đây là thông tin của người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam được biết đến do đang điều trị HIV tại cơ sở của bác sĩ Thắng. Ông cụ phát hiện bệnh và điều trị tính đến nay đã được gần 30 năm.

Việc thực tế có người nhiễm HIV sống lâu nhất bao nhiêu tuổi cũng khó nói chính xác 100%. Bởi vì liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin. Do đó, có thể có người nhiễm HIV 90 tuổi, 100 tuổi mà không báo cáo lên hệ thống HIV quốc gia thì cũng không ai biết.

Như vậy, người nhiễm HIV sống được bao lâu cũng chỉ là tương đối. Điều quan trọng là họ vẫn sống và sống khỏe mạnh. Chứng tỏ HIV không phải là bản án tử hình như trước. Đó vẫn là bệnh có thể điều trị và chung sống lâu dài.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị HIV là gì?

Thuốc ARV chữa HIV mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Song, nó cũng gây ra một số phản ứng không mong muốn. Tác dụng phụ của thuốc điều trị HIV là tương đối nhiều, ví dụ như:

 • Đau đầu
 • Chóng mặt
 • Mất ngủ hoặc ngủ nhiều
 • Chán ăn
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Sốt nhẹ
 • Phát ban
 • Mẩn ngứa
 • Đau mỏi người
 • Tiêu chảy
 • Đau bụng từ vừa đến nhẹ
 • Mệt mỏi, không tập trung trong công việc được
 • Trầm cảm, thay đổi tính nết, hay cáu ghắt
 • Rối loạn chuyển hóa, tăng cholesterol máu
 • Rối loạn phân bố mỡ, teo mỡ vùng má, mặt, teo mỡ, cơ vùng mông đùi nhưng lại phì đại mỡ, ứ đọng mỡ ở bụng, lưng..
 • Xuất hiện ụ trâu (buffalo hump)
 • Thiếu máu
 • Xạm da, rụng tóc
 • Loãng xương, thưa xương
 • Suy gan, suy thận
 • Tăng men gan không đáp ứng với các thuốc hạ men gan thông thường
 • Nổi ban, nổi nốt sẩn trên da...

Lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế người dùng thuốc ARV lại ít khi xảy ra những tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc nhiều đến vậy. Đa phần chỉ là mệt mỏi, khó chịu thoáng qua rồi tự hết. Rất ít khi người uống thuốc ARV phải đến cơ sở y tế vì xuất hiện triệu chứng của tác dụng phụ ngoại ý nặng.

Uống thuốc ARV có lây HIV sang cho người khác không?

Công dụng của thuốc ARV trong điều trị HIV tuyệt vời hơn nhiều so với chúng ta tưởng. Trước đây, mọi người chỉ biết uống ARV thường xuyên và đầy đủ là sẽ không bị chết vì AIDS. Tuy nhiên, ngày ngay khoa học đã chứng minh nó còn có nhiều ý nghĩa hơn thế.

Đó chính là việc uống thuốc ARV giúp ngăn ngừa lây lan HIV cho người xung quanh. Sau thời gian một vài năm tuân thủ điều trị ARV, tải lượng virus HIV-RNA trở về âm tính, dưới ngưỡng phát hiện. Lúc này, người mắc HIV không còn khả năng lây bệnh cho người khác theo khái niệm K = K.

Như vậy, chúng ta có thể sống chung an toàn với người nhiễm HIV. Không cần thiết phải dè chứng, xa lánh hay kì thị họ như trước đây. Kể cả việc ăn chung, ngủ chung, hay thậm chí là ôm hôn thông thường cũng không thể khiến bạn bị lây nhiễm HIV từ người khác.

Thái độ và tâm lý của người HIV thường như thế nào?

Mặc dầu ngày nay có nhiều giải pháp để hạn chế kì thị, hạn chế sự phân biệt đối xử với người mắc HIV/AIDS. Dù cho có thể sống khỏe mạnh với HIV đến già, thậm chí trên 80 tuổi thì nhiều người HIV vẫn chưa thể thoát khỏi sự ám ảnh. Thái độ và tâm lý của người nhiễm HIV thường là lo lắng và sợ hãi. Họ sợ nhất là người khác biết mình mắc bệnh này. Kế đến là lo lắng không biết khi nào sẽ chết. Dù cho khoa học đã chứng minh, bác sĩ đã giải thích, nhiều người vẫn không ngừng suy nghĩ. Đó cũng chính là đặc điểm khó thay đổi trong diễn biến tâm lý và thái độ của người nhiễm HIV.

Điều trị HIV ở đâu tốt nhất hiện nay?

Xu hướng điều trị HIV ở đâu tốt nhất hiện nay là tìm đến phòng khám của bác sĩ Thắng. Với những kinh nghiệm lâm sàng dày dặn, thái độ tâm lý tiếp xúc chuẩn mực và trân trọng bệnh nhân. Người nhiễm HIV chưa bao giờ và ở đâu có thể thấy mình lại muốn được chữa trị HIV đến thế.

Đó không phải là tội lỗi của người nhiễm HIV, chỉ là một căn bệnh mà chúng ta cần kiểm soát. Không may bị nhiễm HIV đã khổ, không biết nơi để chữa HIV cho an toàn và hiệu quả lại càng khổ hơn.

Điều trị HIV với bác sĩ Thắng có rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Đẳng cấp và trình độ chuyên môn cao của bác sĩ Thắng có thể giúp bệnh nhân HIV/AIDS gỡ rối mọi thắc mắc, vấn đề liên quan đến bệnh tật.
 • Điều trị HIV hoàn toàn bảo mật, chắc chắn 100% không bị lộ thông tin cá nhân.
 • Tiện lợi, có thể điều trị từ xa theo nhu cầu.
 • Không áp đặt máy móc lý thuyết sách vở. Tôn trọng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của bệnh nhân.
 • Điều trị các bệnh liên quan đến HIV như nấm miệng, tiêu chảy kéo dài...
 • Lời khuyên chân thành, không dọa nạt, không nói sai sự thật.
 • Tư vấn đúng, dùng thuốc tốt cho bệnh nhân.
 • Giá điều trị HIV cực kì hợp lý, rẻ hơn bất kì nơi điều trị ARV tự túc nào khác.
 • Quan điểm xuyên suốt của bác sĩ Thắng: Không giúp gì cho người bệnh thì cũng đừng làm hại thêm. Tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu.

Bác sĩ Thắng hiện nay cực kì nổi tiếng vì những hiệu quả và lợi ích mang lại cho bệnh nhân HIV/AIDS. Không chỉ giúp chữa bệnh khỏi về chuyên môn, chia sẻ về tâm lý và còn giúp tiết kiệm cực kì nhiều chi phí cho người bệnh. Do đó, không còn nghi ngờ gì nữa, điều trị HIV ở đâu tốt nhất chính là với bác sĩ Thắng.

Có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV hay chưa?

Hiện nay trên toàn thế giới chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV. Mặc dù đã có nhiều thành tựu tiến bộ, có những ca được báo cáo khỏi HIV. Song, thực tế việc chữa trị hiện nay cho bệnh nhân HIV đều phải dựa vào thuốc đặc trị ARV.

Một số giải pháp khoa học như cây kéo di truyền, ACTG, hay liệu pháp tế bào gốc có hứa hẹn giải quyết triệt để virus HIV. Tuy vậy, điều này còn ở phía sau. Trước mắt, chúng ta cần tập trung tuân thủ điều trị HIV bằng thuốc ARV. Duy trì lối sống lành mạnh, tinh thần lạc quan. Thường xuyên chia sẻ chuyên môn và kết quả xét nghiệm HIV với bác sĩ Thắng. Chắc chắn, nhiều người nhiễm HIV sẽ sống khỏe mạnh lâu dài và có nhiều đóng góp to lớn cho gia đình và xã hội.

Tương lai gì đang chờ đợi người nhiễm HIV/AIDS ở phía trước?

Nếu như trước đây, nói đến tương lai của người nhiễm HIV/AIDS là mù mịt, là u tối. Thì ngày nay, tương lai chờ đợi họ là cuộc sống bình thường và khỏe mạnh. Là còn nhiều điều tốt đẹp ở phía trước. Nhiễm HIV chỉ là bệnh mạn tính giống với huyết áp và tiểu đường, mỗi ngày uống một viên thuốc là xong.

Nhiễm HIV còn khỏe và an toàn tính mạng hơn gấp trăm nghìn lần so với ung thư, nhiều bệnh lý ác tính khác. Do đó, người nhiễm HIV/AIDS hoàn toàn có quyền suy nghĩ tích cực, lạc quan về tương lai phía trước. Những dự định, ấp ủ hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện mà không hề phải lo ngại căn bệnh HIV/AIDS là rào cản. Bạn vẫn có thể làm việc bình thường, đi nước ngoài học tập nghiên cứu như bao người. Chỉ cần duy nhất một điều, đó là bạn tuân thủ điều trị ARV thường xuyên và liên tục.

Nói tóm lại, điều trị HIV ở đâu tốt nhất hiện nay có xu hướng tìm đến phòng khám bác sĩ Thắng. Điều trị HIV với bác sĩ Thắng không chỉ an tâm, hiệu quả mà còn tuyệt đối bảo mật thông tin. Đặc biệt, chi phí điều trị ARV với bác sĩ Thắng đạt chất lượng 100% với giá cả rẻ nhất thị trường. Bác sĩ Thắng không chỉ chữa HIV giỏi mà còn mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người bệnh HIV.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Nhiễm HIV không điều trị sống được bao lâu?

Uống ARV bao lâu thì K=K?

Bị lộ thông tin nhiễm HIV khi nào?

Phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay là gì?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Sơn La?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Thái độ và tâm lý người nhiễm HIV thường như thế nào?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Hải Dương?

Nên mua thuốc PEP chuẩn nhất ở đâu?

Uống máu người nhiễm HIV có bị lây HIV không?

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai?

Uống PEP sai giờ gây hậu quả gì?

Quan hệ với người HIV bao lâu sau thì bị lây nhiễm HIV?

Tỷ lệ lây HIV từ nam sang nữ là bao nhiêu?

Làm gì sau khi quan hệ với người nhiễm HIV?

Phòng khám HIV bác sĩ Thắng uy tín, chất lượng?

Mua thuốc ngừa HIV khẩn cấp chuẩn nhất ở đâu?

Quên uống thuốc ARV có sao không.

Lỡ uống ARV 2 viên trong 1 ngày có sao không?

Tags :

phòng khám bác sĩ Thắng điều trị HIV ở đâu tốt nhất

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: