Giá thuốc ARV chuẩn là bao nhiêu?

14/02/2022 0 Bình luận

Giá thuốc ARV chuẩn là bao nhiêu hiện nay từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng cho liệu trình điều trị HIV trong 1 tháng. Thuốc ARV có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có thành phần hoạt chất và giá cả khác nhau.

Nội dung bài viết:

 1. Giá thuốc ARV do đâu mà có, nó được cấu thành dựa vào những yếu tố nào?
 2. Mua thuốc ARV ở đâu uy tín, yên tâm nhất?
 3. Mua thuốc ARV ở đâu bảo mật nhất?
 4. Mua thuốc ARV ở đâu thuận tiện, thoải mái nhất?
 5. Mua thuốc ARV ở đâu rẻ nhất?
 6. Mua thuốc ARV ở đâu có đủ loại ARV và cả thuốc hỗ trợ?
 7. Mua ARV ở đâu có bác sĩ điều trị HIV tốt nhất?
 8. Mua thuốc ARV ở đâu đúng ý bệnh nhân nhất?
 9. Mua ARV ở đâu thuốc mới nhất?
 10. Mua thuốc ARV ở đâu được tôn trọng nhất, được coi là thượng đế?
 11. Mua thuốc ARV ở đâu dễ dàng nhất, nguồn thuốc ổn định?
 12. Tóm lại, mua thuốc ARV ở đâu là sự lựa chọn thông minh, sáng suốt và đúng đắn nhất?

Giá thuốc ARV chuẩn do đâu mà có, nó được cấu thành dựa vào những yếu tố nào?

Đúng là chẳng có gì tự nhiên mà sinh ra hay mất đi, giá thuốc ARV chuẩn được hình thành phải có cơ sở và dựa trên những nguyên tắc nhất định. Trong kinh doanh dược phẩm, luật Nhà nước đã qui định, nhà thuốc có quyền lợi bán lời 10% so với giá trị nhập vào của hàng hóa. Ngoài ra có thể cộng thêm một chút chi phí khác như mặt bằng, tiền thuế, vị trí, nhân viên...nhưng cơ bản là bạn phải dựa trên những yếu tố thực, không thể tự bịa ra để nâng giá, hơn nữa giá cả phải công khai, minh bạch.

Cụ thể có 5 yếu tố cấu thành tạo ra giá thuốc ARV bao gồm:

 1. Giá nhập vào: giá thuốc ARV nhập vào cao hay thấp sẽ là yếu tố chính để thiết lập nên giá bán ra, điều này còn phụ thuộc vào số lượng nhập vào nhiều hay ít, đương nhiên mua sỉ giá phải khác mua lẻ.
 2. Lượng bệnh nhân: Ít thì bao giờ cũng phải bán đắt, chứ nhiều rồi thì không cần phải tăng giá. Cho nên càng ngày người ta càng phải chuyên nghiệp, thu hút khách hàng để giảm giá bán ra, và như vậy lượng khách đến càng đông, lại càng bán rẻ hơn, tạo nên "vòng xoắn thặng dư".
 3. Chi phí tiêu hao: ví dụ như: tiền mặt bằng, cửa hàng, thuê nhân viên, tiền thuế, tiền điện nước, tiền quảng cáo, tiền marketing, tiền abc, xyz...
 4.  Mức độ cạnh tranh: bất kể mặt hàng nào mà có tính cạnh tranh cao sẽ cần có giá cả hợp lý, nếu không bạn sẽ tự bị đào thải khỏi cuộc chơi.
 5. Tính vừa đủ: nghe có vẻ lạ lẫm, chưa quen tai, nhưng kì thực, điều này là rất quan trọng. Theo qui định bạn có quyền lấy lời lãi khoảng 10%, nhưng có người thích phải 20%, thậm chí có những ông chủ phải muốn tới 50-100% mới thấy thỏa mãn cơ, biết sao cho đủ. Điều này do tính chủ quan của mỗi cơ sở kinh doanh.

Mua thuốc ARV ở đâu uy tín, yên tâm nhất?

Thứ tự để đánh giá mức độ tin cậy, độ yên tâm về bảo đảm chất lượng đương nhiên phải là nhà thuốc Bệnh viện, rồi mới đến nhà thuốc của các bác sĩ chuyên khoa, các phòng mạch tư nhân. Sau cùng là các website không rõ địa chỉ cơ sở, chỉ là viết đại con số nhà nào đó, khi tới thì mới hóa ra là địa chỉ một con hẻm, chẳng có biển hiệu nào hết, có lẽ vì thế nên được mua với giá rẻ nhất?

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, nhà thuốc Bệnh viện bây giờ cũng có không ít nơi đánh mất niềm tin, cho kinh doanh bát nháo rồi, ảnh hưởng và làm giảm sút nghiêm trọng niềm tin của người bệnh. Đương cử như vụ việc mới đây ở nhà thuốc Bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình được báo lao động đưa tin, mời bạn xem TẠI ĐÂY để mục sở thị.

Mua thuốc ARV ở đâu bảo mật nhất?

Đương nhiên càng kín càng bảo mật, càng ít người biết càng tốt, và càng không phải xuất trình giấy tờ tùy thân gì thì càng yên tâm. Thực ra đây là nhu cầu hết sức chính đáng của người mua thuốc ARV vì đơn giản, căn bệnh HIV/AIDS vẫn còn bị xã hội, mọi người xung quanh kì thị nặng nề, bị dè bỉu và phân biệt đối xử, thậm chí có trường hợp đúng như người ta thường nói ''chết không chốn dung thân''.

Đây là một câu chuyện thực tế mà bác sĩ Thắng thời còn công tác tại Bệnh viện Bộ quốc phòng quân y 175 - TPHCM chia sẻ: Số là có một bệnh nhân nữ nhiễm HIV giai đoạn cuối, giai đoạn AIDS, nặng quá rồi, không còn cách nào khác người chồng phải gọi bà mẹ đẻ từ quê miền Bắc vào thăm nom sợ không qua khỏi, những tưởng được sự cảm thông, sẻ chia từ người dứt ruột đẻ ra mình, nào ngờ bà mẹ còn chửi bới, nguyền rủa bệnh nhân, trong khi bà này là giáo viên về hưu.

Quả nhiên, đúng như những lời miệt thị và ''mong ước'' của bà mẹ đẻ, chỉ sau có chưa đầy 1 tuần từ khi bà vào, cô con gái đã từ giã cõi đời. Câu chuyện đau lòng muốn nói lên ở đây là sự bảo mật thông tin, nhu cầu giữ kín tuyệt đối là cực kì quan trọng và thực sự là quan trọng nhất của người nhiễm HIV.

Mua thuốc ARV ở đâu thuận tiện, thoải mái nhất?

Mua trên mạng là thuận tiện nhất rồi, một cú click chuột là có người giao thuốc đến tận tay, chỉ cần thanh toán COD hoặc chuyển khoản trước rồi nhận thuốc. Kế đến là mua thuốc tại nhà thuốc của bác sĩ, đến mua nhanh tiện như mua một vỉ thuốc Panadol. Tuy nhiên đây là thuốc đặc trị cần có toa kê đơn của bác sĩ.

Mua thuốc tại cơ quan bệnh viện phải phải chờ đợi xếp hàng, phải theo thứ tự, vừa đông, vừa ngại mà nói chung là cảm giác bất tiện. Chưa nói phải gửi xe, đi vào cổng, xuất trình giấy tờ khi mua, đôi khi lại gặp mấy bạn ''Nhà nước'' khó tính lèo nhèo nữa lại càng mệt.

Mua thuốc ARV ở đâu rẻ nhất?

Nhà thuốc Bệnh viện một số nơi có bán rẻ hơn tư nhân vì được trợ giá, ít chi phí tiêu hao như mặt bằng, nhân viên được Nhà nước trả lương...

Nhà thuốc tư nhân, phòng khám, phòng mạch...giá bán có cao hơn một chút là dễ hiểu. Nhưng tùy theo vị trí và uy tín mà có thể rẻ gần như nhà thuốc trong bệnh viện. Thậm chí một số loại thuốc ARV giá rẻ còn hơn cả nhà thuốc ở Bệnh viện.

Mua thuốc ARV ở đâu có đủ loại ARV và cả thuốc hỗ trợ?

Nhà thuốc bệnh viện hoặc nhà thuốc tư nhân kinh doanh đầy đủ các loại thuốc trong đó có cả thuốc ARV kèm các thuốc hỗ trợ khác như Cotrim, thuốc dự phòng nấm, thuốc bổ gan, thuốc tiêu chảy, thuốc chống dị ứng, thuốc an thần ngủ ngon...cũng là vấn đề đáng quan tâm của bệnh nhân HIV/AIDS. Đương nhiên là ai cũng muốn mua một chỗ có đủ các loại thuốc ARV mình cần và các thuốc bổ trợ để khỏi phải đi mua nhiều nơi, mất công, thời gian.

Thuốc ARV có nhiều loại khác nhau, chúng ta cần mua chỗ nào để khi cần đổi sang loại khác tốt hơn, hoặc đơn giản do tác dụng phụ của thuốc ARV cũ quá lớn buộc phải đổi sang loại ARV khác thì sẽ có luôn.

Mua ARV ở đâu có bác sĩ điều trị HIV tốt nhất?

Mua ở nhà thuốc Bệnh viện chuyên điều trị HIV, các phòng khám, phòng mạch hoặc Nhà thuốc của bác sĩ chuyên điều trị HIV. Trình độ bác sĩ ở các nơi có khác nhau, nhưng để so sánh giữa hệ thống bác sĩ tư nhân và bác sĩ trong Bệnh viện công lập thì cơ bản là như nhau vì đơn giản, các phòng khám, phòng mạch, nhà thuốc của bác sĩ tư nhân chính lại là của các bác sĩ từng hoặc đang làm trong các bệnh viện mở ra.

Chỉ khác biệt là một số nơi có bác sĩ mạo danh, hoặc không có bằng cấp chuyên sâu, không có kinh nghiệm lâm sàng tại các viện lớn thì đương nhiên kinh nghiệm sẽ không bằng, trình độ chuyên môn sẽ không cao bằng những ai từng làm ở viện lớn.

Mua thuốc ARV ở đâu đúng ý bệnh nhân nhất?

Nhà thuốc Bệnh viện đương nhiên chỉ bán theo đơn của bệnh nhân, không thắc mắc, không ý kiến, và phụ thuộc vào chỉ đạo ''có gì bán lấy'', muốn thay đổi hay ý kiến gì thì gặp bác sĩ điều trị mà phản ánh.

Nhà thuốc tư nhân sẽ hiểu ý muốn của bệnh nhân hơn, lắng nghe và thấu hiểu, nếu không có thuốc đúng ý họ, họ sẽ đi nơi khác. VÍ dụ như thuốc Eltvir mẫu mới đã về Việt Nam, nhưng nhiều bệnh nhân muốn phải uống Eltvir mẫu cũ, dù hạn sử dụng không còn dài, vì đơn giản là họ quen rồi và họ muốn vậy. Sở thích cá nhân thì phải tôn trọng, không thể nói là họ không bình thường được, vì họ xuất phát từ niềm tin đã đồng hành giúp mình vượt qua bệnh tật trong nhiều năm, bây giờ xuất hiện loại thuốc vỏ khác là thấy lo lắng chưa dám uống ngay. 

Hay như nhiều bệnh nhân mua thuốc ARV cần đổi vỏ, bỏ vỏ ngay đi và thay vào cho tôi một vỏ thuốc bổ vitamin gì đó để không ai biết. Cũng chỉ có thể là hệ thống nhà thuốc tư nhân mới đáp ứng được những kiểu yêu cầu như vậy.

Mua ARV ở đâu thuốc mới nhất?

Thuốc ARV mới nhất được các hệ thống điều trị ARV tư nhân cập nhật rất nhanh vì họ ít thủ tục, hơn nữa cơ chế thị trường phải năng động và nhanh nhẹn. Còn nhớ hồi những năm về trước, khi chưa có thuốc tốt như kiểu Acriptega về Việt Nam, các bác sĩ đã chung nhau đặt hàng những loại thuốc ARV mới nhất ở nước ngoài về Việt Nam cho những bệnh nhân bị kháng thuốc phải chuyển phác đồ ARV bậc cao hơn.

Không chỉ là thuốc ARV mới mà còn là những kiến thức y học mới nhất, những cập nhật tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực HIV/AIDS nói riêng và cũng như là chăm sóc sức khỏe nói chung luôn được các bác sĩ chủ động update mỗi ngày, chẳng thế mà có những bệnh nhân đang điều trị lĩnh thuốc ARV tại OPC lại còn mời bác sĩ Thắng đến nhà tiêm, chích thuốc interferon, thymosin alpha... để tăng miễn dịch.

Đương nhiên những thuốc này hiện nay trên thị trường Việt Nam không còn nữa. Nhưng nếu ai muốn biết thực tế có gì hay ho thì có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ Thắng mà hỏi nhé.

Mua thuốc ARV ở đâu được tôn trọng nhất, được coi là thượng đế?

Nhiều bệnh nhân HIV/AIDS vì quá mặc cảm căn bệnh này nên họ luôn nghĩ mình ở vị trí kiểu thấp hơn mọi người, hoặc lệ thuộc, hoặc nhiều khi bị nhân viên y tế quát mắng vô cớ họ vẫn âm thầm chịu đựng.

Không nên vậy, theo cập nhật mới nhất của Tổ chức y tế Thế giới thì HIV cũng chỉ là bệnh mạn tính như kiểu viêm gan B, viêm gan C, huyết áp, tiểu đường thôi mà, bạn vẫn là con người cần được tôn trọng, không thể để thái độ hách dịch, những hành vi ứng xử không chuẩn mực làm bạn thêm tự ti, ngại ngùng và xấu hổ vậy được. Vì bạn biết rằng để điều trị HIV/AIDS tốt nhất, để tăng được số lượng tế bào miễn dịch CD4 lên cao thì ngoài thuốc ARV, ăn ngủ tốt còn là tâm lý tự tin và được tôn trọng.

Điều trị ARV tư nhân khắc phục được nhược điểm cố hữu của hệ thống Nhà nước (không nói tất cả nhưng chắc chắn có một bộ phận) là làm việc kiểu ban phát, kiểu hách dịch quan liêu, khinh người và kiểu làm cho có. Rất mệt mỏi, nhưng khi đến với nhà thuốc tư nhân thì bạn là khách hàng và được người bán hàng coi là thượng đế, thật là tuyệt vời, chẳng việc gì phải ngại.

Mua thuốc ARV ở đâu dễ dàng nhất, nguồn thuốc ổn định?

Mua thuốc ARV tư nhân, điều trị dịch vụ thì bạn muốn mua lúc nào cũng được, sáng hay tối, miễn là phù hợp với quỹ thời gian của bạn. Hơn nữa, khi mua thuốc ARV tư nhân sẽ có thể nhờ người thân, bạn bè tới mua dùm mình, không cần thiết phải toa phiền phức, không mất công xếp hàng, không cần phải chờ đến thứ tự, không phải đích thân bệnh nhân có mặt, muốn mua 1, 2 hay cả chục lọ thuốc ARV để dự trữ, để mang đi nước ngoài cũng được. Hay thậm chí bạn muốn mua lẻ vài viên thuốc ARV cũng có để phục vụ bạn.

Giá thuốc ARV chuẩn là bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

Tất cả những mục ở trên là đến từ kiến thức thực tế, kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các viện hàng đầu Việt, Úc, hợp tác y khoa Hoa Kỳ của bác sĩ Thắng chia sẻ đến bệnh nhân HIV/AIDS hoặc những người có người thân bạn bè không may mắc bệnh này biết để chọn lựa, hoàn toàn khách quan và thực tế.

Nói tóm lại, giá thuốc ARV chuẩn hiện nay dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Tùy loại thuốc ARV khác nhau mà có giá cụ thể. Tuy vậy, cần phải chọn địa chỉ uy tín để mua thuốc ARV chuẩn chất lượng và giá rẻ.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Máu của người nhiễm HIV có màu gì?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Nguyên tắc điều trị HIV là gì?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Tổng hợp 3 phác đồ điều trị ARV hiện nay tại Việt Nam?

Bí quyết kéo dài sự sống cho người nhiễm HIV?

Người bị nhiễm HIV không được làm ngành nghề gì?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Uống ARV có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV và 10 điều cơ bản cần biết?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Tại sao nhiễm HIV không bị thông báo về địa phương?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

giá thuốc ARV chuẩn

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: