Mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu hiệu quả cao?

07/03/2023 0 Bình luận

Mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu hiệu quả cao có thể tới ngay Nhà thuốc Hồng Nhung tại địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ 600 mét. Tại đây luôn có những loại thuốc phòng ngừa lây nhiễm HIV thuộc phác đồ mới nhất, hiệu quả điều trị lên tới 99,99% thành công.

Nội dung:

Các giai đoạn của quá trình lây nhiễm HIV?

Khi virus HIV lây nhiễm vào cơ thể một người mới, nó sẽ trải qua lần lượt từng giai đoạn từ sơ nhiễm, nhiễm HIV không triệu chứng, nhiễm HIV có triệu chứng và rồi cuối cùng là AIDS. Cụ thể 4 giai đoạn của quá trình lây nhiễm HIV như sau:

Một là, giai đoạn nhiễm HIV tiên phát hay còn gọi là sơ nhiễm:

Sau khi bị nhiễm HIV, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện hội chứng tương tự như tăng bạch cầu đơn nhân hay còn gọi là hội chứng nhiễm retrovirus cấp tính.

Giai đoạn này kéo dài trong vài tuần, thường là từ 2 đến 4 tuần.

Các triệu chứng cơ bản như: sốt, đau đầu, đau mỏi cơ khớp, viêm họng, tiêu chảy, buồn nôn, nấm miệng, viêm não màng não, nổi hạch toàn thân, phát ban...

Hai là, giai đoạn nhiễm HIV không triệu chứng:

Là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn sơ nhiễm HIV. 

Thời gian kéo dài khoảng vài năm, thường là từ 3 đến 5 năm.

Triệu chứng: hoàn toàn không có triệu chứng gì.

Ba là, giai đoạn nhiễm HIV có triệu chứng:

Là giai đoạn thứ 3 của quá trình nhiễm HIV, xuất hiện khi số lượng CD4 giảm tương đối thấp, dưới 350 tế bào/mm3.

Thời gian của giai đoạn này kéo dài vài tháng đến 1 năm.

Triệu chứng có thể gặp: bệnh lý hạch toàn thân, mệt mỏi, sốt kéo dài, nấm miệng, nấm âm đạo...

Bốn là, giai đoạn AIDS:

Đây cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình nhiễm HIV. Vì đây là giai đoạn khiến bệnh nhân nhiễm HIV sẽ bị tử vong.

Thời gian của giai đoạn này nếu không phát hiện điều trị kịp thời thường chỉ vài tuần.

Triệu chứng rất nặng là biểu hiện của các bệnh lý nhiễm trùng cơ hội. Tổn thương có thể xảy ra tại mọi cơ quan trong cơ thể với diễn biến phức tạp và suy sụp rất nhanh. 

HIV lây truyền theo những con đường nào?

HIV được biết đến là loại virus lây truyền từ người sang người qua 3 con đường chính sau đây:

HIV lây theo đường máu:

Ở người nhiễm bệnh, virus HIV tồn tại nhiều trong máu, kể cả máu toàn phần hay các chế phẩm từ máu như huyết tương, tiểu cầu, các yếu tố đông máu, hồng cầu,… Ngoài truyền máu, người bệnh có thể lây HIV cho người lành bằng đường máu thông qua các dụng cụ xuyên chích qua da như:

 • Dùng chung các loại kim châm cứu, kim xăm trổ, xăm mày, lưỡi dao cạo râu, các dụng cụ xăm lông mi,…
 • Sử dụng chung bơm kim tiêm, đặc biệt là những người tiêm chích ma túy.
 • Dụng chung các vật dụng phẫu thuật, dụng cụ khám chữa bệnh,… chưa được tiệt trùng đúng cách.
 • Dùng chung bàn chải đánh răng có dính máu của người bệnh.
 • Lây truyền trực tiếp qua máu khi người lành tiếp xúc trực tiếp với máu người bệnh thông qua vết thương hở trên da hoặc niêm mạc bị trầy xát.
 • Lây truyền qua đường truyền máu, cấy ghép mô tạng,… từ người nhiễm HIV sang người lành.

HIV lây theo đường quan hệ tình dục không an toàn:

Đây là con đường lây nhiễm HIV phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là quan hệ ở nhóm đồng tính nam (MSM). Virus HIV có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành qua tất cả các hình thức quan hệ như: dương vật – hậu môn, dương vật – miệng, dương vật – âm vật,…

Nguy cơ lây nhiễm HIV qua mỗi hình thức quan hệ tình dục là khác nhau, trong đó nguy cơ lây nhiễm cao nhất là quan hệ qua đường hậu môn, thấp nhất là qua đường miệng. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan với bất kì hình thức quan hệ tình dục không an toàn nào, dù tỉ lệ thấp thì vẫn có thể lây HIV.

HIV lây truyền từ mẹ sang con:

Lây nhiễm HIV khi mang thai

Để nuôi dưỡng thai nhi, máu mẹ sẽ được truyền trực tiếp cho thai thông qua rau thai. Trong máu này cũng chứa virus HIV nên cũng khiến thai nhi nhiễm bệnh từ sớm.

Lây nhiễm HIV khi sinh

Virus HIV có trong máu, dịch tử cung, dịch âm đạo và cả nước ối của mẹ. Trong quá trình sinh nở virus từ các loại dịch này có thể xâm nhập vào trẻ thông qua hậu môn, mũi, mắt hoặc xây xát khác trên cơ thể trẻ sơ sinh.

Lây nhiễm HIV khi cho con bú

Khi mẹ cho trẻ bú, HIV có thể có mặt trong sữa hoặc qua tổn thương ở núm vú của mẹ xâm nhập vào cơ thể trẻ, đặc biệt khi trẻ đang có tổn thương miệng.

Các biện pháp phòng tránh lây truyền HIV?

Để phòng tránh lây truyền HIV chúng ta có thể thực hiện 1 trong 2 hoặc đồng thời cả 2 biện pháp như sau:

 • Kiểm soát chặt chẽ nguồn lây HIV đó chính là người đã nhiễm HIV.
 • Cắt đứt đường lây HIV. Không để xuất hiện các tình huống phơi nhiễm HIV có thể khiến virus HIV lây truyền từ người này sang người khác.

Các mục tiêu kiểm soát nguồn lây HIV hiện nay

Thời gian gần đây, Việt Nam đã tăng cường mục tiêu kiểm soát HIV thành 95-95-95 thay vì mục tiêu 90-90-90 trước đây. Theo đó, có tới 95% số người nhiễm HIV biết về tình trạng bệnh của mình, 95% trong số đó được tiếp cận uống thuốc ARV đầy đủ và 95% số ca bệnh này được duy trì tải lượng HIV-RNA âm tính lâu dài.

Như vậy, đây chính là một trong những giải pháp kiểm soát nguồn lây nhiễm HIV thiết thực và hiệu quả. Bởi nếu người nhiễm HIV uống thuốc ARV đạt được tải lượng HIV âm tính, khi đó họ sẽ không còn khả năng lây truyền HIV cho người xung quanh. Bởi lẽ theo thông điệp K = K hay Không phát hiện = Không lây truyền HIV thì khi không tìm thấy bản sao của HIV trong máu người nhiễm HIV, họ không thể làm lây HIV cho một ai khác nữa.

Cắt đứt đường lây HIV bằng cách nào

Đó chính là việc sử dụng bao cao su khi có hành vi quan hệ tình dục với người lạ, người không xác định được tình trạng có nhiễm HIV hay không. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày cần tránh mọi yếu tố nguy cơ có thể lây truyền HIV khác như dẫm đạp kim tiêm dính máu, đi thâm mỹ hoặc các can thiệp gây chảy máu mà dụng cụ chưa được tiệt trùng đúng quy chuẩn...

Tuy nhiên, nếu như chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn cả nguồn lây HIV và cũng không cắt đứt được đường lây này thì bắt buộc phải dùng thuốc ARV. Đây là loại thuốc chuyên điều trị HIV nhưng cũng dành cho cả mục đích dự phòng phơi nhiễm HIV. Muốn biết mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu hiệu quả cao, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Các loại thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV?

Thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV là loại thuốc ARV dùng trong điều trị cho người đã nhiễm HIV. Tuy nhiên, có điểm khác giữa 2 hình thức điều trị cho 2 đối tượng khác nhau như sau:

 • Một bên là điều trị cho người đã nhiễm HIV, một bên là dùng cho người chưa nhiễm HIV.
 • Thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV không phải uống suốt đời, nó chỉ dùng trong vài chục ngày hoặc vài tháng.
 • Thuốc ARV dùng để chữa cho bệnh nhân HIV/AIDS phải phối hợp ít nhất 3 hoạt chất kháng virus HIV trở lên. Trong khi thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV có thể từ 1 đến 3 hoạt chất tùy theo tình huống.

Thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV có 2 loại cơ bản sau:

 • Loại dùng trước khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV gọi là Prep. Loại này có thể dùng 1 hoặc 2 hoạt chất kháng virus HIV. Tuy nhiên hiệu quả không bằng loại hình thứ 2 sau đây.
 • Loại dùng sau khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV gọi là PEP. Đây là loại thuốc dự phòng lây nhiễm HIV có hiệu quả cao nhất, tỷ lệ thành công ở Việt Nam có thể lên tới 99,99%.

Mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu hiệu quả cao?

Vấn đề với những người có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV là không biết mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu hiệu quả cao ngay lập tức. Thật may mắn khi đã có Nhà thuốc Hồng Nhung tại địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tại đây luôn có đầy đủ mọi loại thuốc ARV phòng tránh HIV mới nhất, tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, với sự bảo trợ chuyên môn của bác sĩ Thắng, hiệu quả điều trị thành công của thuốc phòng tránh lây nhiễm HIV ở Nhà thuốc Hồng Nhung đã đạt tới con số 99,99%.

Giá các loại thuốc dự phòng lây truyền HIV như thế nào?

Giá các loại thuốc dự phòng lây truyền HIV dao động từ 500.000vnd đến 2.500.000vnd cho một tháng điều trị. Sở dĩ có nhiều mức giá khác nhau vì còn liên quan đến hoạt chất, phác đồ và thương hiệu của các loại thuốc khác nhau.

Chẳng hạn, với thuốc điều trị Prep có 2 thành phần hoạt chất là Emtricitabine 200mg/Tenofovir 300mg chỉ có giá 500.000vnd/lọ 30 viên. Nhưng nếu dùng tới phác đồ mạnh nhất có Aluvia, Acriptega hay Spegra thì giá có thể lên tới 2,5 triệu thậm chí là 3 triệu đồng cho 1 tháng sử dụng thuốc.

Nói tóm lại, mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu hiệu quả cao chính là tại Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 600 mét. Tại đây có đầy đủ mọi loại thuốc ARV dùng trong điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, với tỷ lệ thành công lên tới 99,99%.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Xét nghiệm khẳng định HIV cho kết quả không xác định phải làm sao?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

mua thuốc phòng tránh HIV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: