Thuốc ARV tốt nhất phải có những yếu tố gì? Nên mua ở đâu?

18/03/2023 0 Bình luận

Thuốc ARV tốt nhất phải có những yếu tố như diệt virus HIV mạnh, hàng rào kháng thuốc cao, ít tác dụng phụ, tiện sử dụng, giá rẻ và dễ tiếp cận. Nên mua thuốc ARV tốt nhất này tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung, với sự bảo trợ chuyên môn của chuyên gia bác sĩ Thắng nổi tiếng hàng đầu hiện nay.

Nội dung:

Thuốc ARV là gì?

Thuốc ARV là một loại thuốc đặc trị kháng virus HIV. Nó có khả năng ức chế sự sinh sản của các loại virus có cơ chế sao chép ngược thông qua mRNA. Tính đến thời điểm hiện nay, thuốc ARV vẫn là loại duy nhất tỏ ra hiệu quả và được chính thức sử dụng trong điều trị HIV/AIDS.

Mục đích sử dụng thuốc ARV?

Mục đích sử dụng thuốc ARV bao gồm:

 • Cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nhiễm HIV
 • Cứu sống tính mạng của bệnh nhân ở giai đoạn AIDS
 • Tiến tới chấm dứt đại dịch HIV/AIDS, trước mắt là đạt mục tiêu kiểm soát HIV 95-95-95.

Lợi ích khi dùng thuốc ARV?

Việc sử dụng thuốc ARV đúng cách, thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ, không những giúp ích cho người nhiễm HIV, mà còn mang lại nhiều điểm có lợi cho cộng đồng xung quanh. Cụ thể, lợi ích khi dùng thuốc ARV là:

 • Với bệnh nhân HIV/AIDS: được sống khỏe mạnh, làm việc và sinh hoạt bình thường
 • Với người xung quanh: không bị nhiễm HIV, nếu người mắc bệnh này uống ARV và đạt được tải lượng virus HIV âm tính. Đó chính là nội dung của thông điệp ''Không phát hiện = không lây truyền HIV''

Chỉ định và cách dùng thuốc ARV?

Chỉ định sử dụng thuốc ARV bao gồm:

 • Điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS
 • Điều trị dự phòng sau khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV, gọi là PEP
 • Điều trị dự phòng trước khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV, gọi là Prep.

Thuốc ARV hiện nay ở Việt Nam đang được chia thành 3 bậc điều trị, tùy theo mức độ có kháng thuốc ARV hay chưa mà được chỉ định dùng bậc 1, 2 hay 3. Với thuốc ARV bậc 1, đa phần là loại ARV 3 trong 1, ngày uống 1 viên. Nhưng với những phác đồ điều trị cao hơn, mỗi ngày cần phải uống từ 5 viên thuốc ARV trở lên.

Cách dùng thuốc ARV quan trọng là đúng giờ cố định hàng ngày. Uống thuốc ARV không cần phải ăn no hoặc để bụng quá đói. Thuốc ARV hoàn toàn có thể sử dụng trước hoặc sau ăn đều được. Chỉ chú ý cần tránh tuyệt đối sử dụng bia rượu gần thời điểm uống thuốc ARV.

Hiệu quả thuốc ARV phòng ngừa phơi nhiễm HIV cao không?

Thuốc ARV vẫn đang tỏ ra rất hiệu quả trong việc điều trị và kiểm soát virus HIV. Nó có khả năng ức chế sự nhân bản của virus HIV rất nhanh, chỉ sau vài tháng sử dụng.

Đối với người dùng ARV làm thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, hiệu quả cũng lên tới gần như 100%. Ngoài yếu tố về dược động học và dược lực học của thuốc, người dùng cần phải tuân thủ điều trị ARV chặt chẽ theo bác sĩ chỉ định. Có như vậy mới tránh bị rơi vào tỉ lệ phần trăm ít ỏi của những ca điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV thất bại.

Tác dụng phụ của thuốc ARV là gì?

Tác dụng phụ của thuốc ARV khá đa dạng và phong phú. Nó có thể biểu hiện ở mọi cơ quan, tổ chức của cơ thể.

Chẳng hạn nó có thể gây ra những phản ứng không mong muốn tại:

 • Hệ tiêu hóa là: đau bụng, chán ăn, đầy hơi, tiêu chảy, nôn ói
 • Hệ thần kinh: mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, ác mộng
 • Hệ cơ xương khớp: đau mỏi toàn thân
 • Hệ hô hấp: ho hắt hơi, sổ mũi
 • Hệ tim mạch: hồi hộp đánh trống ngực...

Rất may là đa phần các triệu chứng này đều nhẹ và không gây nguy hiểm gì. Nó có thể xuất hiện một thời gian ngắn và tự hết mà không cần điều trị gì đặc biệt.

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Thuốc ARV hoàn toàn có thể uống chung ngày với các thuốc khác, nhưng phải cách thời gian. Thông thường, thuốc ARV không nên uống cùng 1 lúc với các loại thuốc như kháng acid dạ dày, thuốc bổ chứa canxi, sắt...Các thuốc này có thể uống trước khi sử dụng ARV 2 tiếng hoặc sau 6 tiếng là tốt nhất.

Hàng rào kháng thuốc ARV cao nghĩa là gì?

Chúng ta biết rằng, kháng thuốc ARV là tình trạng virus HIV không còn bị loại thuốc này ức chế tiêu diệt nữa. Hay nói cách khác, nếu kháng thuốc ARV xảy ra, thì việc uống thuốc điều trị HIV trở nên vô nghĩa, uống cũng như chẳng điều trị gì. 

Do đó, các nhà khoa học luôn muốn tìm ra loại thuốc có hàng rào kháng thuốc ARV càng cao càng tốt. Hàng rào kháng thuốc ARV cao có nghĩa là khả năng của loại thuốc đó chống được nhiều chủng HIV đột biến kháng thuốc. Dù cho virus HIV biến đổi nhiều lần, sinh ra những biến chủng mạnh, thì vẫn không thể chống lại được tác dụng của loại thuốc ARV có hàng rào cao như thế này.

Ý nghĩa của những loại thuốc có hàng rào kháng thuốc ARV cao là rất quan trọng. Nó giúp cho người bệnh yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải đổi sang bậc điều trị ARV cao hơn. Qua đó, giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân HIV một cách bền vững hơn.

Thuốc ARV tốt nhất phải có những yếu tố gì?

Kể từ khi sử dụng loại thuốc ARV để chữa HIV lần đầu tiên vào năm 1987, đã có rất nhiều loại thuốc ARV mới được ra đời. Cả bác sĩ điều trị và bệnh nhân HIV đều mong mỏi tìm được loại thuốc nào tối ưu nhất, chữa khỏi được hoàn toàn HIV thì càng tốt. Nhưng hi vọng chỉ được hiện thực hóa ở những loại thuốc ARV, mang lại nhiều ưu điểm trong việc kìm hãm HIV và hiệu quả trong việc sử dụng lâu dài mà thôi. Ước mong loại bỏ hoàn toàn virus HIV khỏi cơ thể người bệnh vẫn còn xa tầm với.

Thay vì làm điều khó là tìm ra thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV ngay lập tức. Các nhà nghiên cứu chọn giải pháp thiết thực hơn, là bào chế thành công những loại thuốc ARV mới tốt hơn, an toàn hơn thuốc cũ. Thuốc ARV tốt nhất phải có những yếu tố sau:

 • Khả năng diệt virus HIV mạnh số 1
 • Ít tác dụng phụ nhất có thể
 • Hàng rào kháng thuốc ARV cao
 • Có thể sử dụng chung với nhiều loại thuốc khác
 • Tiện sử dụng ngày 1 viên, uống lúc no hay đói đều được
 • Giá thành rẻ, dễ tiếp cận.

Với những tiêu chí kể trên, thuốc ARV tốt nhất hiện nay ở Việt Nam là Acriptega và Spegra. Đây là những loại thuốc ARV 3 trong 1, hiệu quả điều trị HIV tốt, ít tác dụng phụ, hàng rào kháng thuốc cao và yên tâm sử dụng lâu dài. Trong đó, Spegra còn dùng được cho cả bệnh nhân bị suy thận.

Nên mua thuốc ARV tốt nhất ở đâu?

Mua thuốc ARV tốt nhất ở đâu cũng cần phải lựa chọn cẩn thận. Vì rằng đây là thuốc đặc trị HIV, nếu mua phải loại thuốc ARV giả rất dễ nguy hiểm tới tính mạng. 

Mua thuốc ARV uy tín, chuẩn nhất hiện nay mà lại cực kì tiện lợi chính là ở Nhà thuốc Hồng Nhung. Địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM là điểm bán thuốc ARV thương hiệu hàng chục năm nay. Ở đây có bác sĩ Thắng là chuyên gia chữa trị HIV nổi tiếng bảo trợ, giúp chữa lành cho hàng vạn người nhiễm HIV khắp cả nước và cả ở nước ngoài.

Nói tóm lại, thuốc ARV tốt nhất phải có những yếu tố như diệt virus HIV mạnh, hàng rào kháng thuốc cao, ít tác dụng phụ, tiện sử dụng, giá rẻ và dễ tiếp cận. Loại thuốc ARV thuộc phác đồ điều trị ARV bậc 1 ưu tiên tại Việt Nam đang được sử dụng nhiều chính là Acriptega và Spegra. Nên mua những loại thuốc ARV tốt nhất này tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung, với sự bảo trợ chuyên môn của chuyên gia bác sĩ Thắng nổi tiếng hàng đầu hiện nay.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu hồi hộp đánh trống ngực khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Dấu hiệu ho hắt hơi sổ mũi khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Uống thuốc phơi nhiễm có quan hệ được không?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

20 dấu hiệu nhận biết sớm bị nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu đầy bụng chán ăn khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Bác sĩ chia sẻ cách ăn gì để tăng CD4 hiệu quả?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Tags :

thuốc ARV tốt nhất

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: