Thuốc ARV giao tận nơi. Một số điều cần biết về ARV

25/08/2021 0 Bình luận

Thuốc ARV giao tận nơi được Nhà thuốc Hồng Nhung triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và cả đi quốc tế.

Mục lục nội dung:

Thuốc ARV giao tận nơi

Nhà thuốc Hồng Nhung đã triển khai giao thuốc ARV tận nơi khắp 63 tỉnh thành phố trong cả nước và cả đi nước ngoài. Nhờ có dịch vụ ship thuốc giao tận tay mà nhiều bệnh nhân ở xa có thể tiếp cận mua thuốc ARV dễ dàng. Hơn nữa, việc mua thuốc ARV được gian đến tận nơi như thế này giúp tiết kiệm chi phí và công sức đi lại cực kỳ lớn.

Thuốc ARV có bị hết hàng, giá ARV có bị đẩy lên cao?

Thuốc ARV ở một số thời điểm có hết hàng. Nhân cơ hội này nhiều nơi đã tự ý tăng giá thuốc ARV lên rất cao. Thật may mắn khi Nhà thuốc Hồng Nhung với sự bảo trợ của bác sĩ Thắng luôn có đầy đủ nguồn thuốc để cung cấp cho bệnh nhân. Đặc biệt hơn nữa, dù có khan hiếm hàng hóa, Nhà thuốc Hồng Nhung cũng luôn bán thuốc ARV đúng giá niêm yết công khai.

Thuốc ARV mua ở đâu tốt nhất?

Thuốc ARV bây giờ không thiếu, rất nhiều nơi bán, tuy nhiên không phải ở đâu cũng tốt, cũng có đầy đủ bằng cấp chuyên môn, trách nhiệm, năng lực tư vấn cho bệnh nhân. Đặc biệt nhiều cơ sở lấy địa chỉ lung tung, đến nơi không phải là cửa hàng mà là một ngõ hẻm, một căn nhà có số, nhưng lại bán cà phê, hoa quả...Khách hàng có thể làm vậy, có thể họ ghi địa chỉ không hoàn toàn chính xác với nơi ở, mà là ở cạnh để vẫn liên lạc nhận thuốc được nhưng đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, chứ nơi bán hàng mà làm kiểu đó thì chẳng khác nào ''treo đầu dê bán thịt chó'', nhỡ có vấn đề gì về sản phẩm thì kêu ai.

Mua thuốc ARV tại Nhà thuốc Hồng Nhung là hoàn toàn yên tâm, về kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực HIV/AIDS, là địa chỉ, uy tín rõ ràng, là sự tận tâm và giá cả hợp lý, và đặc biệt là có bác sĩ Thắng chuyên điều trị HIV bảo trợ về cả chất lượng sản phẩm và chuyên môn. Cũng giống như kiểu điều trị F0 tại nhà bây giờ vậy, bác sĩ Thắng từ lâu đã giúp nhiều người nhà bệnh nhân và cả chính bệnh nhân HIV/AIDS trở thành bác sĩ của chính mình, tự điều trị tại nhà, lâu lâu mới phải đi làm xét nghiệm một lần cho yên tâm thêm thôi. Mà cái vấn đề cốt lõi là tư vấn thật, không dọa, không ''chém'', mục đích làm sao tốt nhất cho bệnh nhân.

Có nhiều trường hợp ở ngoài Hà Nội mới phát hiện nhiễm HIV, gọi điện vào TPHCM nói chuyện, khóc lóc với bác sĩ Thắng như kiểu cuộc sống toàn màu đen, không còn ý nghĩa gì nữa, thật là kinh khủng như kiểu thà chết đến nơi. Nhưng nói chuyện được vài chục phút xong lại bảo ồ, bệnh này cũng đơn giản nhỉ, cũng đâu có gì ghê gớm đâu, có thuốc rồi mà, vẫn sống đến già được nhỉ, không cần phải đi khám vẫn có thuốc ARV uống được, không cần phải điều trị bảo hiểm y tế vì sợ lộ danh tính... ồ sao nó đơn giản thế nhỉ, mà lúc đầu thấy tuyệt vọng vậy.

Tuy nhiên sự thật thì bạn vẫn cần phải chôn giấu nó thật sâu, đừng để ai khác biết vì xã hội kì thị nó lắm đấy. Nhiều khi bác sĩ Thắng cũng chia sẻ với những ai không may mắc HIV rằng, đây chỉ là bệnh mạn tính, nó giống như viêm gan B cả về hình thức 3 con đường lây, giống cả về thuốc kháng vi rút điều trị bệnh, lại giống cả về hậu quả nếu không điều trị kịp thời, nhưng chỉ khác duy nhất 1 điểm là nếu bị viêm gan B có thể ngửa mặt lên mà nói với mọi người một cách hoàn toàn tự tin tôi bị viêm gan B, còn đối với HIV thì...Lỗi không hẳn do các bạn, lỗi một phần do truyền thông, ngày xưa người ta tuyên truyền bệnh HIV gắn với tệ nạn nhiều quá, làm cho cả xã hội kì thị, ghê sợ nó, hắt hủi nó, và những ai không may mắc bệnh HIV không phải nhận án tử do bệnh mà là do cái nhìn của người đời, của xã hội xung quanh.

Thuốc ARV có bao nhiêu loại?

Việc phân loại thuốc ARV có nhiều cơ sở và các cách khác nhau dựa trên mục đích sử dụng, cơ chế, nguồn gốc, giá thành...Tuy nhiên phổ biến nhất, chúng ta chỉ cần quan tâm đến thuốc ARV có mấy bậc điều trị mà thôi. Vì những cái khác như cơ chế dược lý, hiệu quả tác dụng, nhóm NNRTI, INSTI, PI...để dành cho các bác sĩ, các chuyên gia, các nhà sản xuất thôi.

Việc của bệnh nhân là biết loại thuốc ARV mình đang điều trị thuộc phác đồ bậc mấy trong thang điều trị HIV của Bộ y tế Việt Nam. Nó quan trọng vì nói lên bạn đã uống thuốc ARV bao lâu, đã bị kháng thuốc ARV lần nào chưa, nó còn nói lên nguy cơ tác dụng phụ của nhóm thuốc ARV bậc điều trị bạn đang sử dụng...Bậc điều trị ARV mà bệnh nhân HIV đang sử dụng còn nói lên khả năng bạn sống sót được bao lâu nếu có kháng thuốc xảy ra, rủi ro nào nếu bạn phải đổi thuốc ARV...Nhưng tựu chung lại thì vẫn cần đến bác sĩ chuyên khoa phân tích, định hướng cho bạn, nên đối với bệnh nhân không cần nắm kĩ thông tin về vấn đề này.

Uống thuốc ARV đầy đủ có lây cho người khác?

Nếu bạn uống ARV tuân thủ tốt, làm xét nghiệm định kì mà ngưỡng virus HIV dưới ngưỡng phát hiện hay còn gọi là âm tính thì bạn hoàn toàn không có khả năng lây HIV sang cho người khác dựa trên thuyết K=K tức là Không phát hiện = Không lây nhiễm HIV.

Nhưng nếu bạn uống thuốc ARV ''nhát gừng'' không tuân thủ tốt, vẫn còn tải lượng HIV-RNA trong máu thì bạn vẫn còn là nguồn lây có thể phát tán virus bất kì lúc nào. Điều này hết sức quan trọng nếu bạn chung sống trong gia đình có nhiều người, đặc biệt là có trẻ nhỏ, vì nhiều trường hợp đã gặp thực tế là chung vô tình làm đứt tay bằng dao cạo râu của người bệnh HIV. Do đó, để bảo vệ người thân của mình, bạn cần hết sức quan tâm đến việc uống ARV tuân thủ chặt chẽ.

Uống ARV có chắc chắn sống lâu không?

Sống lâu hay không thì còn do nhiều yếu tố, nhưng khẳng định rằng, nếu bạn uống ARV và tải lượng virus HIV được kiểm soát tốt thì bạn sẽ sống lâu dài đến già, có chết thì cũng không phải do HIV mà do nguyên nhân khác như già thì chết, huyết áp, tiểu đường...

Uống ARV có bị vô sinh không, có con được chứ?

Uống ARV vẫn có con bình thường nhé, không có bằng chứng khoa học nào nói ARV gây vô sinh. Thực tế có rất nhiều trường hợp nhiễm HIV vẫn có con bình thường, khỏe mạnh không bị nhiễm HIV.

Đương nhiên, muốn có điều này thì bạn cần uống thuốc ARV tốt, và nó cũng càng khẳng định cho cái chuyện vừa đề cập ở trên là uống ARV đầy đủ thì sẽ không lây, cho nên vẫn có con bình thường không bị nhiễm HIV.

Nếu lỡ quên uống thuốc ARV một vài lần có sao không?

Uống ARV trễ giờ hoặc thậm chí là quên không uống thuốc ARV vài ngày cũng không hẳn sẽ gây tai họa gì ngay lập tức, chỉ là không nên tái diễn chuyện đó nhiều lần mà thôi.

Đương nhiên thuốc ARV bạn đang uống phải gồm ít nhất 3 hoạt chất kháng retrovirus, nó giúp diệt HIV tốt, đồng thời ngăn ngừa tối đa khả năng kháng thuốc. Nhưng nếu lặp lại nhiều thì virus sẽ đột biến sinh ra khả năng kháng thuốc ARV. Cho nên lời khuyên là nếu như bạn không có thuốc ARV để uống mà bắt buộc phải tạm ngừng thì nên ngừng hẳn đến khi có thuốc uống liền mạch. Còn hơn là bạn có thuốc uống một thời gian, rồi lại ngừng vì hết thuốc, rồi lại uống khi có, rồi lại ngừng khi hết. 

Uống ARV bao lâu thì xét nghiệm âm tính?

Thông thường uống ARV khoảng 3 đến 6 tháng thì đi xét nghiệm tải lượng virus HIV sẽ đạt âm tính tức là dưới ngưỡng phát hiện. Nếu bạn tuân thủ điều trị ARV thì nó sẽ là âm tính mãi, còn nếu bỏ thuốc thì một thời gian sau virus HIV lại bùng lên, tàn phá bạn đó, cho nên tuyệt đối không được tự ý ngừng hay đổi thuốc ARV.

Uống ARV xét nghiệm âm tính thì đi mổ có bị phát hiện mình bị nhiễm HIV không?

Bạn đã nhiễm HIV thì cả đời là nhiễm HIV và sẽ được phát hiện ra nếu nơi bạn mổ, hoặc làm thủ thuật gì đó làm xét nghiệm sàng lọc HIV. Âm tính ở trên là tải lượng virus HIV mục đích trong theo dõi điều trị và đánh giá hiệu quả thuốc ARV thôi, chứ không làm ảnh hưởng đến việc xét nghiệm xem một người có nhiễm HIV hay không.

Thay đổi thuốc ARV được không?

Được, nhưng phải có lí do hợp lý và phải có loại thuốc ARV phù hợp để mà đổi. Ngoài ra đổi thuốc như thế nào, đổi sang loại gì phải cân nhắc nhiều lắm, các bạn đừng tự ý nghe người ta nói các này tốt nhất, cái kia tốt hơn mà đổi một cách bừa bãi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đó. Khi muốn đổi thuốc ARV bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên điều trị HIV, tuyệt đối không nghe mách của người không có chuyên môn.

Uống ARV bao lâu thì bị kháng thuốc?

Tùy loại thuốc, tùy vào sự tuân thủ ARV của bạn, tùy vào con virus HIV bạn nhiễm có khả năng biến đổi siêu phàm hay không mà sẽ là hàng chục năm mới có chuyện kháng thuốc cơ, bạn cứ yên tâm mà điều trị nhé.

Phát hiện sớm kháng thuốc ARV như thế nào?

Muốn phát hiện sớm kháng thuốc ARV bắt buộc phải dựa vào xét nghiệm. Đó có thể là sự giảm CD4 bất thường, sự tăng tải lượng virus HIV trong khi bạn vẫn đang uống ARV hàng ngày. Nếu có biểu hiện sụt cân, sốt kéo dài, nấm miệng thì đó không còn là dấu hiệu sớm nữa, trái lại là những triệu chứng của giai đoạn muộn rồi đó.

Nhiễm HIV có quyền được làm việc bình thường chứ?

Đương nhiên là có, bạn vẫn sẽ được làm việc như người bình thường theo luật định nhưng trừ một số lĩnh vực đặc biệt nhưng hàng không, quân sự, thám báo...là không chấp nhận người nhiễm HIV thôi. Đương nhiên thực tế thì còn tàn nhẫn hơn khi nếu để các công ty, tổ chức biết bạn bị nhiễm HIV thì chẳng đâu muốn nhận bạn, mặc dù luật định không cấm người nhiễm HIV làm việc trong rất nhiều ngành nghề của xã hội.

Nói tóm lại, thuốc ARV giao tận nơi đã được Nhà thuốc Hồng Nhung triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành phố trong nước và cả đi quốc tế. Nhờ có việc giao thuốc ARV đến tận tay bệnh nhân mà người nhiễm HIV có thể tiếp cận điều trị ARV dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh và giảm thiểu nguy cơ lây lan HIV ra cộng đồng.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

2 người bị HIV quan hệ không dùng bao có sao không?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

thuốc ARV giao tận nơi

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: